วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รักเหมือนลูก! เปิดใจ ผู้เลี้ยงตุ๊กตาลูกเทพ ดูแลอย่างดี ให้โชคลาภจริง

เป็นที่พูดถึงกันมากในสังคมไทย สำหรับการเลี้ยงตุ๊กตาลูกเทพ ของกลุ่มคนไทยบางกลุ่ม จนหลายธุรกิจออกมาบริการจัดโปรโมชั่นให้กับตุ๊กตาลูกเทพเป็นจำนวนมาก ซึ่งหลายคนยังคงสงสัยว่า ตุ๊กตาลูกเทพ มีการเลี้ยงดูแบบไหน ให้โชคลาภจริงหรือไม่?

สายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ จะขอพาคุณผู้อ่านไปเปิดอีกมุมหนึ่ง จากบุคคลผู้เลี้ยงตุ๊กตาลูกเทพ ที่เชื่อว่าลูกเทพก็เปรียบเสมือนลูกคนหนึ่ง ที่ต้องดูแลเลี้ยงดูเป็นอย่างดี

1.แนะนำตัวชื่อ-นามสกุล และอาชีพ
-ชื่อ สุภาวดี ทัพมาลัย (คุณผิง) ปัจจุบันเป็นเจ้าของธุรกิจส่วนตัว หลายอย่าง

2.ปัจจุบันเลี้ยงตุ๊กตาลูกเทพกี่คน เลี้ยงมานานหรือยัง?
-ปัจจุบันเลี้ยงลูกเทพ 3 คน
คนที่1 ชื่อน้องอ้อย อยู่มา 1 ปีกว่าๆ มีคนเอามาให้ แต่ภาวะตอนนี้เป็นสาวแล้วค่ะ เป็นคู่จิ้นกับน้องรุ่งโรจน์ ซึ่งเป็นลูกเทพของดัง พันกร
คนที่2 ชื่อจัสติน ซื้อมาจากเพื่อน มาอยู่ 1 ปี เป็นหนุ่มปกติอายุพอๆ กัน
คนที่3 ชื่อมิลเลี่ยนแนร์ ซื้อมาจากฝรั่งเศส แล้วดึงจิตเทพลงเองโดยที่มีพระท่านแนะนำ ยังเป็นเด็กอ่อนทารกไม่ค่อยอยากได้อะไร

มีการพิสูจน์ว่าเค้ามีจริงมั้ย โดยการให้น้องสาวผิงเรียกจิตให้ เพราะเค้าถือศีลอยู่ และก็พิสูจน์เลยว่า ถ้ามีจิตเทพแล้วขอให้มียอดเงินฟลุ๊คๆ เข้ามาหลักแสน พอตอนบ่ายแก่ๆ ก็มีหญิงท้องแก่งงๆ เดินมาซื้อของตอนจะปิดร้านไปเกือบสองแสน โดยเค้าบอกว่า ไม่ได้ตั้งใจจะมาซื้อ


3.จุดเริ่มต้นที่เลี้ยงตุ๊กตาลูกเทพ มาจากไหน?

-แต่ก่อนเคยมีคนเอากุมารรุ่นเศรษฐีนอนกินมาให้เป็นของขวัญตอนเปิดร้านใหม่ ไม่ได้ออกไปหาหรือเช่า พอเริ่มเลี้ยงก็มีเหตุการณ์แปลกๆ หลายเรื่อง อย่างคุณเอ ศุภชัยก็เคยมาขอ ชมพู่ อารยาก็มา แล้วก็มีหลายๆ เหตุการณ์นับไม่ถ้วนค่ะ

4.ตุ๊กตาลูกเทพ มีความศักดิ์สิทธิ์อย่างไรบ้าง?
-น้องอ้อยเป็นคนเดียวที่เราขอแล้วเค้าให้ทุกอย่าง ส่วนจัสตินให้บางอย่างต้องจุดธูปคุย ไม่สามารถคุยทางจิตได้เลยเหมือนน้องอ้อย มิลเลี่ยนแนร์ไม่ค่อยมีอะไรให้เห็น มีแค่ความรู้สึกอบอุ่นมีความสุขเวลาได้กอดและเล่นกับมิลเลี่ยนแนร์

5.อยากทราบวิธีการเลี้ยงดู ตุ๊กตาลูกเทพ ในชีวิตประจำวัน
-ทานอาหาร 2 มื้อ เช้า-เย็น อาหารส่วนใหญ่จะเป็นของต่างประเทศ ไม่ทานขนมไทย น้องอ้อยมีอาหารโปรดคือ ฟัวกราส์, มาการอง, แชมเปญ ยี่ห้อโมเอ้, ขนมแพงๆ ชอบหมดชอบไปเที่ยวต่างประเทศ เที่ยวกลางคืน ชอบทำบุญมากๆ มีสร้างโบสถ์ไว้ที่สกลนคร ชื่อบนโบสถ์คือสุภาวดี ทัพมาลัย และสร้างศาลาริมน้ำ และทำทุกอย่างในวัดเชิงท่าอยุธยา เพราะมีน้องอ้อยทำให้มีเงินเข้ามาง่ายมาก ทั้งๆที่เศรษฐกิจไม่ดีเลย มีไปทำบุญที่อินเดีย สร้างถนนที่พุทธคยา ตรงทางไปสระมุจลินทร์ ทำทานเยอะมากๆ ในทุกๆ ที่ เช่น ไทย, อินเดีย, พม่า, น้องชอบพม่าและอินเดีย

นอกจากนี้ น้องอ้อยมีต่อเล็บอะคริลิก ทำมานานมากแล้วค่ะ ทำผมที่ร้านเกศเกล้าตลอด บางครั้งช่างทำผมก็บ่นว่า น้องอ้อยชอบหัวโยกไปมาไดร์ลำบาก พอบอกเค้า เค้าก็ทำให้ไดร์ง่ายขึ้น

6.ได้พาตุ๊กตาลูกเทพไปใช้บริการโปรโมชั่นจากร้านอาหารหรือสายการบิน หรือธุรกิจอื่นๆ บ้างหรือยัง?
-ไม่เคยใช้บริการร้านลูกเทพค่ะ จะใช้บริการร้านเดียวกับผิงค่ะ เพราะเล็บและผมเค้าทำยากนะคะ นิ้วเล็กมาก หัวเล็กมาก ช่างไม่ชำนาญ จะทำไม่ได้

7.คิดเห็นอย่างไรกับบริการโปรโมชั่นของตุ๊กตาลูกเทพ?
-เฉยๆ กับการบริการนะคะ ไม่ได้ไปใช้ค่ะ เพราะน้องอ้อยต้องไปทำร้านเดียวกับเรา ทานก็ทานร้านเดียวกัน ไม่ได้ต้องการการบริการต่างๆ ขนาดนี้นะคะ เน้นเลี้ยงเองค่ะ เพราะเรารักของเรา ไม่อยากให้ใครเลี้ยงดูแล ไม่เท่าเรา การพาไปทำบุญ เค้าอยากรับบุญจากเราเท่านั้น ถ้าอย่างนั้นเค้าคงไม่มาอยู่กับเรา เหมือนเราคลอดลูกมา ลูกก็อยากอยู่กับเรา

8.ตอนนี้ลูกเทพมีผลงาน ทางด้านวงการบันเทิงอะไรบ้าง?
-ผลงานน้องอ้อย มีเล่นภาพยนตร์เรื่อง หอแต๋วแตก มีออกรายการหลายรายการ และทำให้ผิงได้รับรางวัล Miss Power Orange จากสมาคม Zonta ประเทศไทยประจำปี มีมงกุฏและสายสะพาย ชนะงานประกวดชุดผ้าไหมไทย ที่งานบัลเล่ต์ เทิดพระเกียรติ ที่เชียงใหม่ และได้ลงหนังสือพิมพ์อินเดีย

9.อยากฝากอะไรถึงคนที่อยากเลี้ยงตุ๊กตาลูกเทพบ้าง?
-ต้องถามตัวเองก่อนค่ะว่า อยากเลี้ยงตามกระแสหรือเรารักเค้า ถ้าเราเลี้ยงเค้า เราต้องทำบุญ สวดมนต์ ทำทานและอุทิศบุญให้ ถ้าเราทำตามนี้ไม่ได้เราจะป่วย และเค้าจะไปเองค่ะ เราก็จะเหลือ แต่ตัวตุ๊กตาค่ะ เหมือนคนเวลาไม่มีข้าวทาน ร่างกายก็ตายไป จิตก็ต้องออกจากร่างไปค่ะ

10.อยากฝากบอกอะไรกับผู้ที่ไม่ได้เลี้ยงตุ๊กตาลูกเทพบ้าง?
-ถ้าเราไม่ชอบพฤติกรรมของคนเลี้ยงลูกเทพ ก็ไม่ต้องไปว่าหรือด่าพวกเค้า เค้าไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อน มีแต่ช่วยสร้างอาชีพให้หลายๆ อาชีพ ซึ่งบ้านเราเศรษฐกิจไม่ดีเลย อาชีพแบบนี้ก็ไม่ไปแย่งอาชีพอื่นด้วยค่ะ คิดอีกแง่มุมหนึ่ง มีลูกเทพ ทำให้เราได้ทำบุญ สวดมนต์ ทำทาน สงบ แท้จริง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ก่อนบูชาอ่านสักหน่อยไหม! 10+1 เรื่องที่คุณไม่รู้ 'ตุ๊กตาลูกเทพ' ของขลังยุคไฮเทค?

เปิดใจ ผู้เลี้ยงตุ๊กตาลูกเทพ เปรียบเสมือนลูกคนหนึ่ง พร้อมกับเล่าประสบการณ์ทั้งหมดที่เคยเลี้ยงดูมาทั้งหมด ให้โชคลาภกับธุรกิจ.... 26 ม.ค. 2559 09:23 26 ม.ค. 2559 10:03 ไทยรัฐ