วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พวกเราก็หนาวนะ! วัดนครสวรรค์ ก่อกองไฟทั้งวันทั้งคืนให้ความอบอุ่นลิงแสม

ฝูงลิงแสมวัดเกรียงไกรกลาง นั่งล้อมรอบกองไฟ หลังเจ้าหน้าที่ใจดี น้ำเศษใบไม้-กิ่งไม้จุดไฟให้ได้คลายหนาวทั้งวันทั้งคืน ขณะบางส่วนนั่งกอดกันเป็นกลุ่มหวังสร้างความอบอุ่น

เมื่อวันที่ 26 ม.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.นครสวรรค์ ผู้ดูแลลิงแสมบริเวณวัดเกรียงไกรกลาง ต.เกรียงไกร อ.เมืองนครสวรรค์ ต้องนำเศษกิ่งไม้และใบไม้ มากองรวมกันเพื่อก่อกองไฟสร้างความอบอุ่นและคลายหนาวให้ลิง หลังสภาพอากาศทั่วทุกพื้นที่ของ จ.นครสวรรค์ ยังคงหนาวเย็นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งปรากฏว่า มีฝูงลิงเข้ามานั่งล้อมวงผิงไฟ บางตัวนำผลไม้ อาหาร เข้ามานั่งกินรอบกองไฟเพื่อคลายหนาวเป็นจำนวนมาก


ขณะที่ผู้ดูแลลิงแสม บอกว่า จากสภาพอากาศที่หนาวเย็นในช่วงนี้ อีกทั้งยังมีลมพัดแรงเป็นระยะ ส่งผลให้ลิงที่มีกว่า 3,000 ตัว ต้องหลบซ่อนตัวอยู่ในป่า บ้างจับกลุ่มกอดกัน 3-4 ตัว เพื่อคลายหนาว จึงต้องช่วยสร้างความอบอุ่นโดยการก่อกองไฟให้ โดยก่อไฟไว้ตลอดทั้งกลางวันและกลางคืน.

ฝูงลิงแสมวัดเกรียงไกรกลาง นั่งล้อมรอบกองไฟ หลังเจ้าหน้าที่ใจดี น้ำเศษใบไม้-กิ่งไม้จุดไฟให้ได้คลายหนาวทั้งวันทั้งคืน ขณะบางส่วนนั่งกอดกันเป็นกลุ่มหวังสร้างความอบอุ่น 26 ม.ค. 2559 08:41 ไทยรัฐ