วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รู้จักรองเท้าฟุตบอลไร้เชือก 'เมซุต โอซิล' ใส่ประเดิมอาร์เซนอลเจอเชลซี

ในการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีกระหว่าง อาร์เซนอลและเชลซี แฟนบอลคงเห็น เมซุต โอซิล ใส่รองเท้าฟุตบอลประหลาดสีเขียว นั่นเพราะเขาเป็นคนที่ได้ใส่ 'เอซ 16+ เพียวคอนโทรล' รองเท้าฟุตบอลไร้เชือก นวัตกรรมการออกแบบใหม่ของอาดิดาส...

เมื่อเร็วๆ นี้ อาดิดาส แบรนด์เครื่องกีฬาดัง ได้เผยโฉมของ 'เอซ 16+ เพียวคอนโทรล (ACE 16+ PURECONTROL)' รองเท้าฟุตบอลไร้เชือกตัวแรกของโลก อันเป็นนวัตกรรมการออกแบบล่าสุด บนแนวคิดมาจากการลดแรงกระทบระหว่างลูกฟุตบอลกับส่วนที่ผูกเชือกของรองเท้า ให้เสมือนการเตะลูกฟุตบอลด้วยเท้าเปล่า แต่ยังคงความสบายและเพิ่มการยึดเกาะในสนาม
 
ส่วนประกอบหลักที่ได้รับการพัฒนาในรองเท้าฟุตบอลไร้เชือก เอซ 16+ เพียวคอนโทรล นี้ ประกอบด้วย โครงกรอบเท้า TPU บริเวณเส้นสามแถบที่เป็นสัญลักษณ์ของอาดิดาส ที่รังสรรค์โดย อาดิ ดาสเลอร์ (Adi Dassler) เพื่อสร้างความมั่นคงให้กับเท้าส่วนกลาง ส่วนเสริมความกระชับให้เท้าเข้าที่ด้วยระบบล็อก “เทคฟิต” ถักด้านใน ร่วมกับการใช้เทคโนโลยีไพรม์นิต (Primeknit) และส่วนบนของรองเท้า ซึ่งใช้วัสดุพรีเมียมอย่างดี ผสมผสานเทคโนโลยีขั้นสูงของการถักทอวัสดุ ที่สลับความแน่นและหลวมในบริเวณต่างๆ ทั่วเท้า เพื่อความกระชับมากที่สุด อีกทั้งยังเพิ่มพื้นที่บริเวณส้นมากขึ้น และได้พัฒนาแผ่นรองเท้าปรับปรุงใหม่เพื่อลดน้ำหนักของรองเท้าลง และผลที่ได้คือ ความกระชับที่แสนจะพอดีเฉกเช่นการสวมถุงมือ และพื้นผิวบนหน้าเท้าที่มีเนื้อที่เพิ่มมากขึ้น ยังมีส่วนช่วยเสริมพลังและความแม่นยำในการทำประตูอีกด้วย

 
นายแซม แฮนดี้ รองประธานด้านการออกแบบอุปกรณ์กีฬาฟุตบอลของอาดิดาส กล่าวว่า ACE 16+ PURECONTROL จะต้องเป็นรองเท้ารุ่นที่เด่นที่สุดรุ่นหนึ่งที่เราเคยมีมา เพราะเราสามารถกำจัดสิ่งที่รองเท้าฟุตบอลทุกคู่ต้องมีออกไป นั่นก็คือ เชือกรองเท้า เหลือไว้เพียงโครงเท้าล้วนๆ และรูปทรงที่สวยงาม รูปทรงของรองเท้ารุ่นนี้ ไม่เพียงแต่จะมีความงดงามทางสายตาเท่านั้น แต่ที่สำคัญไปกว่านั้นคือ บริเวณหน้าเท้าที่มากขึ้นจะเพิ่มประสิทธิภาพในการทำประตูได้มากกว่าคู่แข่ง
 
“อาดิดาส ได้ร่วมพัฒนารองเท้ารุ่นนี้กับนักออกแบบที่ดีที่สุด เพื่อนวัตกรรมการเล่นฟุตบอลในรูปแบบใหม่ รองเท้าฟุตบอลไร้เชือกนี้ยังถือว่าเป็นอนาคตของวงการลูกหนังหรือรองเท้าฟุตบอลรุ่นเรือธงของอาดิดาสที่จะสะท้อนความล้ำหน้าด้านนวัตกรรมและการออกแบบ และที่สำคัญที่สุด รองเท้ารุ่นนี้จะมีส่วนช่วยให้นักเตะสามารถควบคุมเกมได้ดีกว่าที่เคย” รองประธานด้านการออกแบบอุปกรณ์กีฬาฟุตบอลของอาดิดาส กล่าว


เมซุต โอซิล ยอดนักเตะของทีมปืนใหญ่ อาร์เซนอล แห่งพรีเมียร์ลีกของอังกฤษ เป็นหนึ่งในนักเตะที่เข้าร่วมโครงการใช้รองเท้าฟุตบอลไร้เชือกของอาดิดาส โดยก่อนหน้านี้เขาได้โพสต์รูปรองเท้าฟุตบอลใหม่สีดำไร้เชือกของเขาผ่านทางอินสตาแกรม @m10_official ของเขา เช่นเดียวกับ ฮาเมส โรดริเกซ ของเรอัล มาดริด อิวาน ราคิติช จากบาร์เซโลนา และ ออสการ์ จากเชลซี.

ในการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีกระหว่าง อาร์เซนอลและเชลซี แฟนบอลคงเห็น เมซุต โอซิล ใส่รองเท้าฟุตบอลประหลาดสีเขียว นั่นเพราะเขาเป็นคนที่ได้ใส่ 'เอซ 16+ เพียวคอนโทรล' รองเท้าฟุตบอลไร้เชือก นวัตกรรมการออกแบบใหม่ของอาดิดาส... 26 ม.ค. 2559 08:18 ไทยรัฐ