วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘จอย’ ดีใจพบญาติไม่ได้โดนอุ้ม

ความคืบหน้ากรณีนางชนัล ธนบุญ หรือจอย ชนัล ปฐมวงศ์ นักร้องสาวเจ้าของผลงานเพลง “ลิ้นจี่หน้าหอ” เข้าร้องเรียนศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดขอนแก่น ว่า น.ส.นันทนา ปรัชญาวิจิตร มีศักดิ์เป็นน้องสาวและหลาน 2 คนถูกลักพาตัว หลังจากขายที่ดินให้กับตนเองนั้น เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 25 ม.ค. ที่ห้องประชุมศูนย์ดำรงธรรม จ.ขอนแก่น นางชนัลได้มาพบปะพูดคุยกับญาติผู้น้องคือ น.ส.นันทนา หรืออิ๋ว ปรัชญาวิจิตร อายุ 43 ปี นายภาสกร กาญจนวรางกูร อายุ 33 ปี หรือ ส.ท.โตโต้ ซึ่งเป็นการพบกันเป็นครั้งแรกต่อหน้า พ.ท.พิทักษ์พล ชูศรี  ผบ.ชป.พท.กกล.รส.จ.ขอนแก่น พ.ต.อ.วิเศษ ภักดีวุฒิ พนักงานสอบสวนผู้ทรงคุณวุฒิ สภ.เมืองขอนแก่น ว่าที่ ร.ต.โกสิต ศักดิ์ศรีพงศ์ พนักงานสอบสวนคดีพิเศษ ชำนาญการ ประจำศูนย์ดำรงธรรม จ.ขอนแก่น

การพบปะกันในครั้งนี้ นางชนัลขอพบน้องสาวและหลานก่อน จากนั้นค่อยพบกับ ส.ท.โตโต้ จนท.ได้จัดให้นางชนัลพบกับน้องสาวทั้งสองฝ่ายพูดคุยกันประมาณ 30 นาที โดยนางชนัลได้ให้ผู้ติดตามบันทึกภาพการพูดคุยไว้ทุกขั้นตอน พร้อมกล่าวว่า ตามหาน้องและหลานสาวแต่ไม่เจอ จึงเป็นห่วงมาก จนต้อง แจ้งความและร้องเรียนดังกล่าว ขณะที่ น.ส.นันทนา ยืนยันว่าไม่ได้ถูกอุ้ม แต่ไปเช่าอพาร์ตเมนต์อยู่ เพราะไม่อยากเจอหน้าใคร และยืนยันว่าไม่มีผู้มีอิทธิพลอยู่เบื้องหลัง

หลังจากนั้น นางชนัลได้พบกับนายภาสกรณ์ กาญจนวรางกูล หรือ ส.ท.โตโต้ โดยนางชนัลถาม ส.ท.โตโต้ว่า เข้ามายุ่งเกี่ยวกับที่ดินที่ตนเองซื้อได้อย่างไร นายภาสกรณ์ตอบว่า ญาติพี่น้องเดือดร้อนมาขอความช่วยเหลือก็ต้องช่วย และเป็นผู้หาทนายความให้ ส่วนเรื่องการฟ้องร้องในศาลนั้นญาติดำเนินการเองไม่ได้ยุ่งเกี่ยว

นางชนัลกล่าวว่า เคลียร์เรื่องน้องสาวและหลานแล้วในเรื่องอุ้ม แต่เรื่องบุกรุก ตำรวจต้องจับกุมคนที่อาศัยอยู่ในที่ดินผืนดังกล่าวและได้ยื่นฟ้องศาลแล้ว หากไม่จับจะมีความผิดตาม ม.157 หลังจากได้พบน้องสาวกับหลานทราบว่าเขาอยู่ในบ้านและที่ดินที่ตัวเองซื้อก็สบายใจ ดีใจที่น้องและหลานปลอดภัย ส่วนเรื่องอื่นก็ว่าไปตามขั้นตอน ทางด้านนายภาสกรณ์ หรือ ส.ท.โตโต้ กล่าวว่า เรื่องที่ดินให้พี่น้องเข้าฟ้องร้องกันเอง และให้ศาลเป็นผู้ตัดสิน ตอนนี้ขอหยุดทุกอย่าง เพราะเท่านี้ก็เสียชื่อมามากแล้ว ขอทำหน้าที่ ส.ท.ช่วยเหลือประชาชนดีกว่า

ขณะที่ พ.ต.อ.วิเศษชี้แจงว่า การที่นางชนัลยื่นฟ้องศาลกรณีบุกรุกที่ดินนั้น ศาลยกฟ้องแล้ว เนื่องจากผู้ที่อาศัยอยู่ในที่ดินนั้น เป็นบุคคลที่เกิดและอาศัยอยู่ชั่วลูกชั่วหลาน และได้ชี้แจงรายละเอียดทั้งหมดให้ทางกองปราบทราบแล้วเช่นกัน ถือว่าจบในเรื่องบุกรุก ส่วนจะเรียกร้องตามสิทธิ์ที่ได้ซื้อที่ดินไปแล้วนั้นเรื่องนี้อยู่ระหว่างการฟ้องร้องคดีในศาล ให้คดีสิ้นสุดก่อนแล้วค่อยจัดการก็ยังได้

ทางด้าน พ.ท.พิทักษ์พล ชูศรี ผบ.ชป.พท.กกล.รส.จ.ขอนแก่น กล่าวว่า การพบปะกันของทุกคน ในวันนี้ ถือว่าครบถ้วนสมบูรณ์แล้ว ทุกคนเข้าใจซึ่งกันและกัน แม้กระทั่งเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานจะได้สบายใจว่าไม่ได้เข้าข้างฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง ส่วนเรื่องฟ้องร้องนั้นไม่เกี่ยวกับเจ้าหน้าที่ เป็นเรื่องที่ญาติพี่น้องเขาฟ้องกันเอง ทุกอย่างจบลงที่ศาล ให้ศาลเป็นผู้พิจารณา.

ความคืบหน้ากรณีนางชนัล ธนบุญ หรือจอย ชนัล ปฐมวงศ์ นักร้องสาวเจ้าของผลงานเพลง “ลิ้นจี่หน้าหอ” เข้าร้องเรียนศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดขอนแก่น... 26 ม.ค. 2559 07:53 ไทยรัฐ