วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดอยมูเซอ 8 องศาฯ! ชาวตากป่วยอื้อ รพ.ต้องเสริมเตียง-สาวพม่าดับสังเวยหนาว

สาวโรงงานชาวพม่า สังเวยอากาศหนาวที่ตาก นอนเสียชีวิตคาเตียง พบป่วยทางเดินหายใจ คาดปอดชื้น ขณะเช้านี้ ดอยมูเซอ 8.3 องศา เย็นสุดในจังหวัด คาดใน 2 วัน อุณหภูมิลดลงอีก หลังมีฝนตกตลอดคืน

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 26 ม.ค. 59 ร.ต.อ.ดิษฐา บัวสำลี ร้อยเวร สภ.แม่สอด จ.ตาก รับแจ้งจากชุด ชรบ.ตำบลท่าสายลวด ประจำบ้านริมเมย พบผู้เสียชีวิตในเขตบ้านพักสาวโรงงานตัดเย็บเสื้อผ้าแห่งหนึ่ง พื้นที่บ้านห้วยม่วง หมู่ที่ 2 ต.ท่าสายลวด จึงร่วมกับหน่วยกู้ภัยท่าสายลวดเข้าร่วมชันสูตรพลิกศพ ทราบชื่อ นางตานดาเอ อายุ 30 ปี สาวโรงงานชาวเมียนมา นอนเสียชีวิตบนเตียง ตรวจสอบไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด จึงแจ้งให้ญาติทราบแล้วนำศพไปชันสูตรที่โรงพยาบาลแม่สอดอีกครั้งหนึ่ง


จากการสอบสวนเพื่อนของผู้เสียชีวิต เผยว่า นางตานดาเอ เป็นโรคระบบทางเดินหายใจและความดันโลหิตสูง เข้าออกโรงพยาบาลเป็นประจำ คาดว่าน่าจะเกิดจากภาวะอากาศที่หนาวเย็นลงอย่างกะทันหัน จึงง่ายต่อการเสียชีวิตจากภาวะปอดชื้น


ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากสภาวะอากาศที่หนาวเย็นอย่างต่อเนื่องตลอด 3 วันที่ผ่านมา ส่งผลให้เด็กและผู้สูงอายุที่มีภูมิต้านทานน้อยและอากาศที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ต่างล้มป่วยด้วยโรคทางเดินหายใจ พากันเข้ารักษาตามโรงพยาบาลหลายแห่ง ทั้งโรงพยาบาลท่าสองยาง โรงพยาบาลแม่ระมาด โรงพยาบาลแม่สอด โรงพยาบาลพบพระ โดยเฉพาะชาวเขาในพื้นที่ราบสูง ต่างพากันเข้ารับการรักษาจำนวนมาก โดยโรงพยาบาลอุ้มผาง มีผู้ป่วยมากจนต้องเสริมเตียงพิเศษ

ในขณะที่อุณหภูมิเช้านี้ที่ ดอยมูเซอ วัดได้ต่ำสุดในรอบหลายปีที่ 8.3 องศาเซลเซียส ใน จ.ตาก โดยรวมอุณหภูมิ 12.7 องศาเซลเซียส อุ้มผาง 14 องศาเซลเซียส และแม่สอด 13.5 องศาเซลเซียส คาดว่าภายใน 1-2 วันนี้ อุณหภูมิจะลดลงอีก ขณะที่ตลอดทั้งคืนที่ผ่านมามีฝนตกอย่างต่อเนื่องจนถึงเช้า.

สาวโรงงานชาวพม่า สังเวยอากาศหนาวที่ตาก นอนเสียชีวิตคาเตียง พบป่วยทางเดินหายใจ คาดปอดชื้น ขณะเช้านี้ ดอยมูเซอ 8.3 องศา เย็นสุดในจังหวัด คาดใน 2 วัน อุณหภูมิลดลงอีก หลังมีฝนตกตลอดคืน 26 ม.ค. 2559 07:28 26 ม.ค. 2559 07:50 ไทยรัฐ