เรืออับปางทะเลสงขลา 3 พม่าคลื่นซัดกลับฝั่งรอด อีก 2 สูญหายหาต่อเช้านี้ - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันพุธที่ 7 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

เรืออับปางทะเลสงขลา 3 พม่าคลื่นซัดกลับฝั่งรอด อีก 2 สูญหายหาต่อเช้านี้

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 26 ม.ค. 2559 07:30
641 ครั้ง


ทรภ.2 ส่งกำลังค้นหาลูกเรือประมงชาวพม่า หลังกลางดึกถูกคลื่นซัดเรืออับปางใกล้เกาะหนู-เกาะแมว จ.สงขลา ก่อนถูกคลื่นซัดเข้าฝั่งรอดตาย 3 คน ขณะอีก 2 คน ยังสูญหาย จนท.เร่งนำเรือ ต.227 ออกค้นหาต่อเช้านี้

เมื่อเวลา 00.15 น. วันที่ 26 ม.ค. 59 พล.ร.ท.พรชัย ปิ่นทอง ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 2 ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือเมื่อกลางดึกที่ผ่านมาจาก นายนิยม ทองธนารักษ์ เจ้าของเรือประมงอวนลาก ชื่อ ส.จิระกาญจน์ ถูกคลื่นลมแรงซัดจมบริเวณปากร่องน้ำ ระหว่างเกาะหนู-เกาะแมว จ.สงขลา โดยมีลูกเรือประมงซึ่งเป็นแรงงานชาวเมียนมา 5 คน ลอยคออยู่ในทะเล รอการช่วยเหลือ จึงสั่งการให้ เรือ ต.227 พร้อมเจ้าหน้าที่ทัพเรือ และทีมแพทย์ รพ.ฐานทัพเรือสงขลา ออกค้นหาและช่วยเหลือลูกเรือประมงทั้ง 5 คน อย่างเร่งด่วนท่ามกลางคลื่นลมแรงในทะเล

เรือ ต.227 ที่ถูกส่งไปค้นหาลูกเรือท่ามกลางคลื่นลมแรง
เจ้าหน้าที่ทัพเรือ และทีมแพทย์ รพ.ฐานทัพเรือสงขลา ออกมาช่วยลูกเรือประมงชาวเมียนมา ที่เจอแล้ว 3 คน


เบื้องต้นทราบว่ามีลูกเรือประมง 3 คน รอดชีวิต หลังถูกคลื่นซัดกลับเข้าฝั่งอย่างปลอดภัยแล้ว คงเหลือลูกเรืออีก 2 คน ยังค้นหาไม่พบ โดยเจ้าหน้าที่ได้พยายามนำเรือ ต.227 เวียนค้นหาลูกเรือท่ามกลางคลื่นลมแรง บริเวณปากร่องน้ำระหว่างเกาะหนู-เกาะแมวอยู่หลายเที่ยว โดยมีไฟฉายประจำเรือส่องสว่าง แต่ยังไม่พบลูกเรือประมงที่เหลืออีก 2 คน เนื่องจากในทะเลมีความมืดและคลื่นลมในทะเลมีกำลังแรงมาก จึงเป็นอุปสรรคในการค้นหา จึงได้ยุตินำเรือกลับเข้าฝั่ง และจะออกค้นหาอีกครั้งในช่วงเช้าวันนี้.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  0.0%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  50.0%
 • ให้กำลังใจ
  50.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement