วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อุตุฯ ฉ.19 ใต้มีฝนหนักบางแห่ง อ่าวไทยคลื่นสูง ไทยตอนบนหนาวเย็นต่อ


อุตุฯ ออกประกาศ ฉบับที่ 19 ระบุ ไทยตอนบนหนาวเย็นต่อ ขอให้รักษาสุขภาพจากอากาศที่เปลี่ยนแปลง ขณะที่ภาคใต้มีฝนหนักบางแห่ง อ่าวไทยคลื่นสูง 2-4 ม. เรือเล็กงดออกจากฝั่ง ...

เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 26 มกราคม กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศ ฉบับที่ 19 เรื่อง "อากาศแปรปรวนบริเวณประเทศไทยตอนบนและคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทย" ระบุ บริเวณความกดอากาศสูงกำลังแรงยังคงปกคลุมบริเวณประเทศไทยและทะเลจีนใต้ ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณดังกล่าวมีอากาศหนาวเย็น

ในวันที่ 26-27 มกราคม 2559 คลื่นกระแสลมฝ่ายตะวันตกจากประเทศเมียนมาเคลื่อนเข้าปกคลุมภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือแล้ว ซึ่งจะส่งผลให้บริเวณดังกล่าวจะมีฝนเกิดขึ้นและยังคงมีอากาศหนาวเย็นต่อไปอีก ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากอากาศที่เปลี่ยนแปลงและหนาวเย็นลง

สำหรับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมภาคใต้และอ่าวไทยมีกำลังแรง ทำให้บริเวณภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนบริเวณอ่าวไทยจะมีคลื่นสูง 2-4 เมตร ขอให้ประชาชนที่อาศัยบริเวณชายฝั่งระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่ซัดเข้าหาฝั่ง ส่วนชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในช่วงวันที่ 26-27 มกราคม 2559 ไว้ด้วย

อุตุฯ ออกประกาศ ฉบับที่ 19 ระบุ ไทยตอนบนหนาวเย็นต่อ ขอให้รักษาสุขภาพจากอากาศที่เปลี่ยนแปลง ขณะที่ภาคใต้มีฝนหนักบางแห่ง อ่าวไทยคลื่นสูง 2-4 ม. เรือเล็กงดออกจากฝั่ง 26 ม.ค. 2559 06:15 ไทยรัฐ