วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระดมรถน้ำ 15 คัน ฉีดสกัดเพลิงไหม้ทุ่งหญ้าที่ภูเก็ต หวั่นลามเข้าเขตชุมชน

ภูเก็ต ระดมรถดับเพลิงกว่า 15 คันระดม ฉีดน้ำสกัดกั้นเพลิงไหม้ทุ่งหญ้ากว่า 100 ไร่ ใช้เวลากว่า 3 ชม. จึงสกัดเพลิงไว้ได้ แต่ยังคงเฝ้าระวัง เนื่องจากลมกระโชกแรง หวั่นปะทุและลุกลามไปยังพื้นที่ชุมชน ...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่เวลาประมาณ 20.45 น. วันที่ 25 ม.ค. หน่วยดับเพลิงจากเทศบาลเมืองกะทู้ เทศบาลเมืองป่าตอง เทศบาลตำบลรัษฎาและเทศบาลนครภูเก็ตสนธิกำลังรถน้ำ รถดับเพลิงกว่า 15 คันและนักผจญเพลิงกว่า 50 นาย โดยมีกลุ่มอาสาสมัครมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตเข้าร่วมระดมฉีดน้ำ เพื่อระงับเพลิงที่ลุกไหม้ทุ่งหญ้านับสิบ 100 ไร่ภายในซอยธิดา ถนนวิชิตสงคราม ต.วิชิต อ.เมืองรอยต่อ ต.กะทู้ อ.กะทู้ และมีทีท่ากำลังจะลุกลามไปยังบ้านเรือน ห้างสรรพสินค้า ชุมชนขนาดใหญ่ และสิ่งที่น่ากลัวคือ ปั๊มน้ำมัน ที่ตั้งอยู่ข้างเคียงในละแวกนั้น เนื่องจากมีลมกระโชกแรงและต่อเนื่อง ทำให้เปลวเพลิงกระเด็นและลุกลามอย่างรวดเร็ว

โดยนักผจญเพลิงต่างระดมทั้งกำลังคนและน้ำฉีดสกัดกั้นเพลิงอย่างหนักตลอด 3 ชม. กระทั่งสามารถควบคุมเพลิงไม่ให้ลุกลามและอยู่ในวงจำกัดได้สำเร็จ โดยไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ตลอดจนไม่มีทรัพย์สินหรือบ้านเรือนเสียหาย แต่ยังคงต้องเฝ้าระวังการปะทุของเปลวเพลิงอีกครั้ง เนื่องจากมีลมกระโชกตลอดเวลา ส่วนสาเหตุคาดว่าอาจเกิดจากคนทิ้งก้นบุหรี่จนเกิดไหม้กับหญ้าที่แห้ง ประกอบกับมีลมแรง ทำให้ลุกลามอย่างรวดเร็ว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงอย่างละเอียดอีกครั้ง.

ภูเก็ต ระดมรถดับเพลิงกว่า 15 คันระดม ฉีดน้ำสกัดกั้นเพลิงไหม้ทุ่งหญ้ากว่า 100 ไร่ ใช้เวลากว่า 3 ชม. จึงสกัดเพลิงไว้ได้ แต่ยังคงเฝ้าระวัง เนื่องจากลมกระโชกแรง หวั่นปะทุและลุกลามไปยังพื้นที่ชุมชน ... 26 ม.ค. 2559 02:09 ไทยรัฐ