วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ปั๊ต' ชู 'กุน' คีย์แมนพาเรือใบซิวแชมป์ ชปล. ซีซั่นนี้

"ปาทริก วิเอรา" เชื่อมั่นว่า "เซร์คิโอ อเกวโร" คือหนึ่งในคีย์แมนคนสำคัญที่จะช่วยให้พลพรรคเรือใบสีฟ้า ก้าวขึ้นไปเป็นแชมป์ยุโรปในฤดูกาลนี้ หากสามารถกลับมาท็อปฟอร์มอีกครั้ง...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 26 ม.ค.ว่า ปาทริก วิเอรา อดีตนักเตะและโค้ชทีมเยาวชนของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แสดงทรรศนะว่า ทีมมหาเศรษฐีแห่งเมืองแมนเชสเตอร์ มีดีพอที่จะก้าวขึ้นไปครองความยิ่งใหญ่ในภาคพื้นยุโรปฤดูกาลนี้ หาก เซร์คิโอ อเกวโร กลับมาท็อปฟอร์มได้อีกครั้ง

ทัพเรือใบสีฟ้า ยังคงอยู่ในเส้นทางของการลุ้นแชมป์ถ้วยใบใหญ่ของยุโรปอยู่ในขณะนี้ หลังจากสามารถกรุยทางเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้ายได้อีกครั้ง และมีคิวดวลกับ ดินาโม เคียฟ สโมสรชั้นนำของยูเครนในอีกเดือนหน้า

ซึ่งล่าสุด อดีตมิดฟิลด์ทีมชาติฝรั่งเศสที่ปัจจุบันรับหน้าคุมทีม นิวยอร์ก ซิตี้ เอฟซี ในศึกเมเจอร์ลีก ซอกเกอร์ ของ สหรัฐอเมริกา เผยว่า "แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ยังคงทำงานอย่างหนักอย่างต่อเนื่องเพื่อนำผู้เล่นชั้นยอดเข้าสู่ทีม เพื่อเป้าหมายในการคว้าถ้วยยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก และเมื่อไรก็ตามที่ โจ ฮาร์ท ทำได้อย่างยอดเยี่ยม, แวงซองต์ กอมปานี ฟิตพอ, ยาย่า ตูเร่ เล่นได้อย่างเข้าขา, ดาบิด ซิลบา และ เซร์คิโอ อเกวโร กลับมาท็อปฟอร์ม พวกเขาจะมีโอกาสค่อนข้างมากในการก้าวขึ้นไปเป็นแชมป์"

"เมื่อ เซร์คิโอ ท็อฟอร์ม เขาสามารถสร้างความแตกต่างได้อย่างชัดเจน เขาคือผู้เล่นชั้นยอด และเป็นหนึ่งในกองหน้าระดับโลก แมนเชสเตอร์ ซิตี้ โชคดีมากที่มีเขาอยู่ในทีม"

สำหรับ พลพรรคเรือใบสีฟ้า ยังไม่สามารถผ่านเข้าถึงรอบรองชนะเลิศ ยูฟา แชมเปียนส์ลีก ได้เลยนับตั้งแต่เข้าร่วมรายการนี้.

"ปาทริก วิเอรา" เชื่อมั่นว่า "เซร์คิโอ อเกวโร" คือหนึ่งในคีย์แมนคนสำคัญที่จะช่วยให้พลพรรคเรือใบสีฟ้า ก้าวขึ้นไปเป็นแชมป์ยุโรปในฤดูกาลนี้ได้ หากสามารถกลับมาท็อปฟอร์มอีกครั้ง... 26 ม.ค. 2559 01:27 26 ม.ค. 2559 01:52 ไทยรัฐ