วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลากคอวัยรุ่นรุมยำ ตร.ภูเก็ต ออกตรวจสถานบันเทิง หลักฐานมัดแน่น

ตร.นำตัววัยรุ่นที่ก่อเหตุชกสายตรวจ สภ.เมืองภูเก็ต ขณะเข้าตรวจผับดังกลางเมือง มาดำเนินคดี 2 ข้อหาแล้ว ส่วนที่เหลืออยู่ระหว่างการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด...

จากกรณีเมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 24 ม.ค.ที่ผ่านมา ส.ต.ต.วันชนะ อาสน์สมโภจน์ ผบ.หมู่งานป้องกันปราบปราม สภ.เมืองภูเก็ต ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษกลุ่มชายฉกรรจ์ไม่ทราบจำนวนรุมทำร้ายขณะปฏิบัติหน้าที่ตรวจย่านสถานบันเทิง ถนนชนะเจริญ ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จนได้รับบาดเจ็บ โดยมี ร.ต.ท.ปรีชาภัทร สังข์น้อย รอง สวป.สภ.เมืองภูเก็ต พาเข้าแจ้งความพร้อมหลักฐานใบตรวจร่างกาย รพ.วชิระภูเก็ตกับ พ.ต.ท.เฉลียว ท้ายฮู้ พงส.ชำนาญการพิเศษ สภ.เมืองภูเก็ต

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุช่วงเวลา 02.30 น.วันเดียวกัน ร.ต.ท.ปรีชาภัทร สังข์น้อย รอง สวป.สภ.เมืองภูเก็ตได้วิทยุสั่งการให้สายตรวจแต่ละสายที่กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ขณะนั้น ออกตรวจสอบสถานบันเทิงต่างๆ ในเขตนครภูเก็ต เพื่อให้ปิดบริการตามกฎหมายกำหนด จากนั้น ส.ต.ต.วันชนะ พร้อมคู่ตรวจอีก 1 นายได้เข้าตรวจสอบสถานบันเทิงย่านถนนชนะเจริญ ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง ซึ่งเป็นพื้นที่โซนนิ่งของสถานบันเทิงในเขตนครภูเก็ต

จากนั้น ส.ต.ต.วันชนะ พร้อมเพื่อนตำรวจได้เข้าแจ้งต่อสถานบันเทิงที่มีอยู่ในย่านดังกล่าว 5-6 แห่งให้ปิดบริการตามกฎหมายกำหนด ทำให้มีกลุ่มนักเที่ยวกลุ่มหนึ่งที่กำลังเที่ยวอยู่ใน 1 ใน 6 สถานบันเทิงย่านดังกล่าวไม่พอใจได้ออกมารุมทำร้ายร่างกาย ส.ต.ต.วันชนะ ขณะเดินตรวจอยู่บริเวณหน้าสถานบันเทิง จากนั้นตำรวจอีกนายได้วิทยุขอกำลังเสริมจาก ร.ต.ท.ปรีชาภัทร และสายตรวจใกล้เคียง จนกลุ่มชายฉกรรจ์ดังกล่าวได้แยกย้ายกันหลบหนีไป และได้เข้าตรวจร่างกายที่ รพ.วชิระภูเก็ต ไว้เป็นหลักฐาน ก่อนที่จะเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองภูเก็ต เพื่อสืบสวนติดตามจับกุมกลุ่มชายฉกรรจ์ดังกล่าวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจพอทราบตัวหนึ่งในกลุ่มวัยรุ่นที่ร่วมกันรุมทำร้ายร่างกาย ส.ต.ต.วันชนะแล้ว

ขณะที่ พล.ต.ต.ธีระพล ทิพย์เจริญ ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต สั่งกำชับพนักงานสอบสวนให้เร่งดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด เนื่องจากมีคลิปภาพจากกล้องวงจรปิดที่กลุ่มวัยรุ่นรุมทำร้ายสายตรวจนายดังกล่าวขณะปฏิบัติหน้าที่อย่างชัดเจนเป็นการด่วน เนื่องจากเป็นการเย้ยต่อกฎหมายตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด เมื่อวันที่ 25 ม.ค. พ.ต.อ.พีระยุทธ์ การะเจดีย์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต กล่าวถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่า จากการสอบสวนทราบว่า เมื่อประมาณ 02.00 น. วันที่ 24 มกราคมที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองภูเก็ต ออกปฏิบัติหน้าที่กวดขันดูแลสถานบริการตามปกติ และได้เข้าไปตรวจสถานบันเทิงแห่งหนึ่งย่าน ถนนชนะเจริญ ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง ซึ่งพนักงานร้านดังกล่าวกำลังทยอยเก็บของปิดร้าน แต่ยังมีแขกนั่งอยู่ ตำรวจจึงให้รีบนำลูกค้าออกจากร้าน ขณะนั้นนายอานัส แจ่มจันทร์ อายุ 29 ปี ซึ่งมากับพวกประมาณ 5-6 คน โดยนายอานัสรู้จักกับตำรวจหลายคน จึงได้เดินเข้าไปหา ส.ต.ต.วันชนะ ซึ่งปฏิบัติหน้าที่อยู่ แต่เนื่องจาก ส.ต.ต.วันชนะเพิ่งมาใหม่ และไม่รู้จักคุ้นกับกลุ่มนักเที่ยว จึงกระทบกระทั่งกัน นายอานัสจึงใช้มือต่อยไปที่ ส.ต.ต.วันชนะ ทำให้คนที่เห็นเหตุการณ์ ทั้งการ์ดของร้าน และกลุ่มเพื่อนของนายอานัสกรูกันเข้ามาเพื่อห้าม จนกลายเป็นเหตุชุลมุนชกต่อยกัน ก่อนจะแยกจากกัน

หลังเกิดเหตุ ส.ต.ต.วันชนะ ได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนที่ สภ.เมืองภูเก็ต และได้มีการติดตามตัวนายอานัสมาให้ปากคำ โดยนายอานัสยอมรับเป็นผู้ก่อเหตุจริง เนื่องจากตอนนั้นมีอาการมึนเมา พนักงานสอบสวนจึงได้แจ้งข้อกล่าวหาต่อสู้ขัดขวางการปฏิบัติงานเจ้าหน้าที่ขณะปฏิบัติราชการและทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่ร่างกายและจิตใจ โทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกิน 4 พันบาท ซึ่งได้นำตัวส่งฟ้องศาลไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อวันที่ 25 ม.ค.

ส่วนที่เหลือที่มีการรุมทำร้ายขณะชุลมุนกัน ซึ่งเป็นการต่อสู้กันระหว่างการ์ดของผับดังกล่าว และกลุ่มของนายอานัสนั้น ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดอย่างละเอียดว่าใครเป็นผู้เสียหาย ใครบ้างที่ร่วมทำร้าย เพื่อแจ้งข้อหาดำเนินคดีเพิ่มเติมกับผู้เกี่ยวข้องทุกรายต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
- กลุ่มนักเที่ยวไม่พอใจ รุมยำ ตร.สายตรวจ กวดขันผับภูเก็ตปิดตามเวลา

ตร.นำตัววัยรุ่นที่ก่อเหตุชกสายตรวจ สภ.เมืองภูเก็ต ขณะเข้าตรวจผับดังกลางเมือง มาดำเนินคดี 2 ข้อหาแล้ว ส่วนที่เหลืออยู่ระหว่างการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด... 26 ม.ค. 2559 00:19 ไทยรัฐ