บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พิสูจน์แล้ว!! ยัน เงือกทองหาดสมิหลา ยังอยู่ วอนอย่าเชื่อข่าวลือ

ลือสนั่น!! โลกโซเชียล แชร์ภาพ นางเงือกทอง ที่หาดสมิหลาสงขลา ถูกคลื่นซัดจมทะเล ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพิสูจน์ พบยังอยู่คู่ชายหาด ไม่ได้ถูกคลื่นซัดลงทะเลตามที่ลือ ...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังมีกระแสในโลกโซเชียล สะพัดว่า "นางเงือกทอง" ที่หาดสมิหลา จ.สงขลา ถูกทะเลซัดพลัดจมน้ำแล้วนั้น ทำให้ผู้สื่อข่าวจึงต้องเดินทางไปพิสูจน์ พบว่าตลอดทั้งวันคลื่นลมในทะเลสงขลายังคงพัดกระหน่ำรุนแรงอย่างต่อเนื่อง ขณะเดียวกันยังมีการแชร์ภาพลือกันว่านางเงือกทองจมน้ำทะเล เนื่องจากถูกคลื่นลมแรงซัดกระหน่ำ โดยแชร์ภาพและส่งไลน์ต่อกันว่อนในโลกโซเชียล ก็ทำให้หลายฝ่ายมีความกังวล 

แต่เมื่อทราบข้อเท็จ ปรากฎว่า พบนางเงือกทอง สัญลักษณ์ของชายหาดแหลมสมิหลาที่อยู่คู่กับเกาะหนูเกาะแมว ยังนั่งตระหง่านบนโขดหิน ท่ามกลางคลื่นลมแรงที่พัดกระหน่ำเข้ามาอยู่ตลอดเวลา โดยมีน้ำทะเลล้นชายหาดเข้ามาบริเวณด้านหน้าของนางเงือกทอง เนื่องจากในวันนี้ในพื้นที่จังหวัดสงขลาคลื่นที่พัดเข้าหาฝั่งมีความรุนแรงมากกว่าปกติ และในช่วงค่ำยังได้เพิ่มความรุนแรงมากยิ่งขึ้น

ขณะเดียวกันยังมีประชาชนชาวสงขลา ต่างมีความห่วงใยเมื่อทราบข่าวลือ และไม่เชื่อว่านางเงือกจะถูกคลื่นซัดจม จึงได้เดินทางมาดูให้เห็นกับตาตัวเองและร่วมถ่ายภาพเงือกทอง เพื่อเป็นหลักฐานนำไปลงเฟซและส่งทางไลน์ให้กับเพื่อนๆเพื่อยืนยันว่า นางเงือกทองยังอยู่คู่ชายหาดสมิหลาไม่ได้ถูกคลื่นซัดจมลงทะเลตามที่มีข่าวลือออกมาในโลกโซเซียล.