วันเสาร์ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สื่อเผย 'บ็อกดาน' ขอขึ้นบัญชีย้ายทีมแบบยืมตัวเดือน ม.ค. นี้

"อดัม บ็อกดาน" นายทวารมือสองของทีมหงส์แดง เเจ้งขอขึ้นบัญชีย้ายทีมแบบยืมตัวในช่วงเดือนมกราคมนี้ เพื่อหาโอกาสในการลงเล่นอย่างสม่ำเสมอหวังติดธงฮังการี ลุยศึกฟุตบอลยูโร 2016 รอบสุดท้ายในช่วงกลางปีนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 25 ม.ค.ว่า อดัม บ็อกดาน นายทวารจอมเฟอะฟะของทีม ลิเวอร์พูล ตกเป็นข่าวขอขึ้นบัญชีย้ายทีมยืมตัว ในช่วงเปิดตลาดซื้อขายรอบ 2 เดือนมกราคมนี้ เพื่อโอกาสในการลงเล่นที่มากขึ้น หวังติดทีมชาติฮังการีลุยศึกฟุตบอลยูโร 2016 รอบสุดท้าย ที่ฝรั่งเศส

นายทวารหัวแดงเพลิงวัย 28 ปี ตัดสินใจย้ายจาก โบลตัน วันเดอเรอร์ส มาร่วมทัพหงส์แดงเมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา แต่กลับต้องตกเป็นตัวสำรองของ ซิมง มิโญเลต์ รวมทั้งโชว์ฟอร์มไม่คงเส้นคงวาเท่าที่ควรเมื่อยามได้รับโอกาสลงสนาม

กระทั่งล่าสุด มีรายงานว่า อดัม บ็อกดาน ได้เเจ้งให้กับ เยอร์เกน คลอปป์ นายใหญ่ของทีมหงส์แดงทราบว่า ต้องการย้ายออกจากถิ่นแอนฟิลด์ในช่วงเดือนมกราคมนี้ ด้วยสัญญายืมตัวระยะสั้นจนถึงสิ้นสุดฤดูกาล เพื่อโอกาสในการลงเล่นเป็นตัวจริงอย่างสม่ำเสมอ หวังเตะตาเฮดโค้ชทีมชาติฮังการี ในการถูกเรียกตัวติดทีมลุยศึกฟุตบอลยูโร 2016 รอบสุดท้าย

สำหรับทีมชาติฮังการี ถูกจับสลากให้อยู่ในกลุ่ม เอฟ ร่วมกับ โปรตุเกส, ไอซ์แลนด์ และ ออสเตรีย โดยจะเริ่มออกสตาร์ตนัดแรกพบกับ ออสเตรีย ในวันที่ 14 มิถุนายนนี้ ที่บอร์กโดซ์.