วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวใหญ่ร้องขอความเป็นธรรม แก๊งวัยรุ่นยิงถล่มบ้าน ถูกแม่เสียชีวิต

สาวใหญ่เข้าร้องไทยรัฐ ขอความเป็นธรรม หลังแจ้งความ ตร.ตามจับกลุ่มวัยรุ่น ยิงถล่มบ้านย่านสายไหม จนทำให้แม่ที่นอนอยู่ในห้องเสียชีวิต แต่คดียังไม่คืบ ด้าน ตร.ยันกำลังเร่งตามจับคนร้าย ขอศาลออกหมายจับไปแล้ว 4 ราย ไม่ได้ทิ้งคดี   

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 25 ม.ค. นางอารี นาคเขียว อายุ 47 ปี เข้าร้องเรียนกับผู้สื่อข่าวหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ เนื่องจากเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม หลังผู้เป็นแม่ถูกกระสุนปืนที่กลุ่มวัยรุ่นยิงเข้ามาในบ้านเลขที่ 35/310 และ 35/17 ถนนพหลโยธิน 54/1 แขวงและเขตสายไหม กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นบ้านของตนกว่า 20 นัด เป็นเหตุให้ นางทวี ซ้อนศรี อายุ 75 ปี ซึ่งนอนพักอยู่ในบ้านเลขที่ 35/17 ถูกกระสุนปืนเข้าที่ท้อง 1 นัด กระสุนฝังใน หัวเข่าขวา 2 นัด กระสุนฝังใน จนเสียชีวิต

นางอารี เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 16 ม.ค. เวลาประมาณเที่ยงคืน ตนและแม่กำลังนอนพักผ่อนอยู่ในบ้าน ได้ยินเสียงรถจักรยานยนต์ไม่ทราบจำนวนขับวนไปวนมา ประมาณ 4-5 รอบ หลังจากนั้นไม่นานมีเสียงปืนดังขึ้นจำนวนหลายนัด ดังมาจากบ้านพี่สาว และได้ยินต่อเนื่องมาจะถึงบ้านตนอีกหลายนัด ตนจึงตะโกนให้แม่ที่กำลังนอนอยู่ให้ลุกขึ้นหนี แต่แม่ตนบอกว่า ลุกไม่ไหว หลังสิ้นเสียงปืนตนลุกไปเปิดห้องดู พบว่า แม่ตนมีเลือดไหลออกมาจากหัวเข่าด้านขวา และยังพบว่ามีเลือดไหลออกมาจากช่วงท้องอีกจำนวนมาก ตนจึงตะโกนให้พี่สาวนำรถออกเพื่อนำแม่ไปส่งโรงพยาบาล เมื่อถึงโรงพยาบาลภูมิพล แพทย์ได้เร่งทำการช่วยเหลือแต่ไม่เป็นผล โดยแพทย์ระบุว่า กระสุนฝังในทำให้ผู้บาดเจ็บเสียเลือดเป็นจำนวนมาก

นางอารี กล่าวต่อว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นน่าจะมาจากสาเหตุที่เพื่อนของหลานชายไปมีเรื่องกับกลุ่มวัยรุ่นที่ร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ที่อยู่ห่างจากบ้าน ไปประมาณ 400 เมตร จนมีเรื่องชกต่อยกัน จากนั้น เพื่อนหลานชายได้หนีมาที่หน้าบ้านตน ต่อมา วัยรุ่นกลุ่มดังกล่าวได้ตามมาเคลียร์ปัญหา ซึ่งขณะนั้นมีผู้ใหญ่อยู่เยอะจึงช่วยกันพูด ตนคิดว่าน่าจะจบ

ต่อมา เวลาประมาณ 12.00 น. วันเดียวกัน มีวัยรุ่น 2 คนสวมหมวกกันน็อกแบบเต็มใบ สวมเสื้อคลุมสีดำ ทั้งคู่ขับรถจักรยานยนต์จำได้เพียงสีน้ำเงินมาจอดหน้าบ้าน ก่อนชักอาวุธปืนไม่ทราบขนาด ยิงเข้าไปที่ศาลาที่อยู่ตรงข้ามบ้าน โชคดีที่ไม่มีใครอยู่ ซึ่งมีคนจำได้ว่าเป็นกลุ่มของ นายไบท์ ซึ่งเป็นเด็กในชุมชนริมคลอง จนมาเกิดเหตุอีกครั้งช่วงเที่ยงคืน จนทำให้แม่ตนเสียชีวิต ซึ่งตั้งแต่เกิดเหตุ ตนได้ติดตามคดีมาโดยตลอด และทราบมาว่าทางเจ้าหน้าที่สามารถจับผู้ต้องสงสัยได้ แต่ก็ถูกปล่อยตัวไป ตนและครอบครัวเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม จึงเข้าร้องเรียนดังกล่าว

ด้าน พ.ต.อ.ธวัชเกียรติ จินดาควรสนอง ผกก.สน.สายไหม เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุ ตนได้ให้ฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่และประสานไปยังฝ่ายสืบสวนของ บก.น.2 ให้ช่วยติดตามอีกแรง แต่ตรงจุดเกิดเหตุ ไม่มีกล้องวงจรปิดติดตั้งอยู่ ประกอบกับจุดเกิดเหตุมีแสงสว่างไม่เพียงพอ จึงเป็นการยากในการติดตามคนร้าย และจากการรวบรวมพยานหลักฐาน ทางเจ้าหน้าที่ทราบกลุ่มที่ก่อเหตุแล้วว่าเป็นกลุ่มใด เบื้องต้นได้ขออนุมัติหมายจับไปแล้ว จำนวน 4 ราย ซึ่งเป็นเยาวชนอายุ ระหว่าง 17-20 ปี ในส่วนของรายละเอียดไม่สามารถเปิดเผยได้ เนื่องจากเกรงว่า ผู้ต้องหาจะไหวตัวทัน อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่จะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายอย่างแน่นอน และจะเร่งติดตามผู้ลงมือก่อเหตุมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด

ด้าน พ.ต.ท.สุรินทร์ ภู่ฤทธิ์ สว.สส.บก.น.2 เปิดเผยว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการติดตามจับกุมคนร้าย โดยได้ติดตามไปยังบ้านญาติและบ้านเพื่อน ตามสถานที่ต่างๆ ซึ่งไม่สามารถเปิดเผยในรายละเอียดได้ และในการติดตามคนร้ายกลุ่มนี้ ตนได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ทุกคนใช้ความระวัดระวังตัวให้มากเป็นพิเศษ เนื่องจากแนวทางการสืบสวนทราบว่า กลุ่มคนร้ายมีการพกอาวุธปืนอยู่ตลอดเวลา อีกทั้งยังมีประวัติเกี่ยวข้องกับยาเสพติด โดยมี นายไบท์ หัวหน้าแก๊งสามง่ามเป็นหัวโจก และขอเวลาในการทำงานอีกสักระยะ ซึ่งคาดว่าน่าจะติดตามจับกุมได้ในเร็ววันนี้

สาวใหญ่เข้าร้องไทยรัฐ ขอความเป็นธรรม หลังแจ้งความ ตร.ตามจับกลุ่มวัยรุ่น ยิงถล่มบ้านย่านสายไหม จนทำให้แม่ที่นอนอยู่ในห้องเสียชีวิต แต่คดียังไม่คืบ ด้าน ตร.ยันกำลังเร่งตามจับคนร้าย ขอศาลออกหมายจับไปแล้ว 4 ราย ไม่ได้ทิ้งคดี 25 ม.ค. 2559 21:06 26 ม.ค. 2559 10:39 ไทยรัฐ