'แฟต เอ็นซี' แถลงชื่อผู้สมัครนายกบอล 11 ก.พ.นี้ - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันจันทร์ที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
advertisement

'แฟต เอ็นซี' แถลงชื่อผู้สมัครนายกบอล 11 ก.พ.นี้

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 26 ม.ค. 2559 01:15
342 ครั้ง


คณะกรรมการกลาง สมาคมฟุตบอลฯ หรือ แฟต เอ็นซี แถลงรายชื่อผู้สมัครรับเลือกตั้งนายกสมาคมฯทั้ง 6 ราย พร้อมสภากรรมการ และยืนยันว่า อำนาจตัดสินใจเกี่ยวกับคุณสมบัติผู้สมัคร อยู่ที่แฟต เอ็นซี...

วันที่ 26 ม.ค. พล.ร.อ.สุรวุฒิ มหารมณ์ หรือ เสธ.โต ประธานคณะกรรมการกลาง สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย แถลงรายชื่อผู้มีสิทธิ์รับเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ, อุปนายกสมาคม และสภากรรมการ รวมทั้งสิ้น 60 ราย

ในส่วนผู้สมัครนายกสมาคม ได้เรียงลำดับหมายเลขตามลำดับของการสมัคร ประกอบด้วย หมายเลข 1 นายธวัชชัย สัจจกุล, หมายเลข 2 พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง, หมายเลข 3 นายพินิจ สะสินิน, หมายเลข 4 ดร.ชาญวิทย์ ผลชีวิน, หมายเลข 5 นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ และหมายเลข 6 พ.ต.ท.ชัยทรัพย์ ธรัช ฤทธิ์เต็ม

นอกจากนี้ ยังได้ประกาศรายชื่อ 72 สโมสรที่มีสิทธิ์ลงคะแนนเลือกตั้งสภากรรมการ พร้อมจัดส่งชื่อผู้ได้รับการแต่งตั้ง หรือ ใบดีลีเกท (Delegate) ในแต่ละสโมสร ให้กับคณะกรรมการกลาง ภายในวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2559 พร้อมหลักฐานแสดงตนว่า มีความเกี่ยวพันกับสโมสร เพื่อให้คณะกรรมการพิจารณา และเมื่อสโมสรสมาชิกแจ้งชื่อแล้ว จะไม่สามารถเปลี่ยนแปลงรายชื่อตัวแทนได้อีก

ส่วนประเด็นที่มีการถกเถียงว่า ผู้สมัครที่ไม่ได้เดินทางไปสมัครที่สำนักเลขาธิการ สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ จะสามารถลงสมัครได้หรือไม่นั้น พล.ร.อ.สุรวุฒิ ยืนยันว่า ได้สอบถามไปทางฟีฟ่า และได้รับคำตอบว่า อำนาจตัดสินใจเกี่ยวกับคุณสมบัติของผู้สมัคร เป็นอำนาจเด็ดขาดของคณะกรรมการกลาง แต่เพียงผู้เดียวเท่านั้น พร้อมแสดงจดหมายตอบจากฟีฟ่า ลงชื่อนายมาร์กุส แคทเนอร์ เลขาธิการฟีฟ่า ฝ่ายกิจกรรม

ทั้งนี้ กำหนดการเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ จะมีขึ้นในวันที่ 11 กุมภาพันธ์นี้ ที่อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก โดยในช่วงเช้าเวลา 09.00 น. เป็นต้นไป จะเป็นขั้นตอนของการรับรองข้อบังคับ ก่อนจะเริ่มการลงคะแนนผู้สมัครในช่วงบ่าย.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  77.8%
 • ไม่ชอบ
  7.4%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  14.8%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement