วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชุมพร คลื่นลมแรง หลังคาบ้านปลิว-นักท่องเที่ยวติดเกาะพิทักษ์ 53 ราย

ชุมพร คลื่นลมแรง พัดหลังคาบ้านชาวบ้านเสียหาย ขณะทหารและผู้นำชุมชนเร่งให้การช่วยเหลือ พบนักท่องเที่ยวไม่สามารถเดินทางออกจากเกาะพิทักษ์ได้ 53 ราย โฮมสเตย์เสียหายมากกว่า 19 หลัง

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 25 ม.ค.58 ผู้สื่อข่าว ลงพื้นที่หมู่ที่ 8 ตำบลบางมะพร้าว อ.หลังสวน จ.ชุมพร หลังรับแจ้งจาก นายปรีชา สุวีรานุวัฒน์ กำนันตำบลบางมะพร้าว ว่า ในพื้นที่มีลมพัดหลังคาบ้านชาวบ้านได้รับความเสียหายจำนวน 3 หลังคา ที่เสียหายมากที่สุด คือ บ้านของ นางอารีย์ กิ่งสงค์ อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 106 หมู่ 8 ตำบลบางมะพร้าว อ.หลังสวน ลมได้พัดหลังคาบ้านไปเกือบครึ่งหลัง ทั้งนี้ มี ร้อยตรี กอบศักดิ์ นาคหาญ หัวหน้าชุดช่วยเหลือประชาชน จากกองพันทหารปืนใหญ่ที่ 25 จังหวัดชุมพร นำกำลังทหารจำนวน 10 นาย ร่วมกับชาวบ้านเข้าช่วยซ่อมแซมบ้านเรือนที่ได้รับความเสียหาย


ขณะที่นายอำพล ธานีครุฑ ผู้ใหญ่บ้านเกาะพิทักษ์ หมู่ที่ 14 ตำบลบางน้ำจืด อ.หลังสวน จ.ชุมพร ซึ่งเป็นหมู่บ้านโฮมสเตย์ และเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดชุมพร เปิดเผยว่า ขณะนี้มีนักท่องเที่ยวไม่สามารถเดินทางออกจากเกาะพิทักษ์ ได้จำนวน 53 ราย เป็นชาวต่างชาติ 21 ราย เป็นนักศึกษาแลกเปลี่ยนของมหาวิทยาลัยมหิดล เนื่องจากคลื่นลมในทะเลยังสูง 2-3 เมตร และในช่วงเช้าที่ผ่านมาคลื่นในทะเลสูงมากจนซัดพื้นบ้านซึ่งเป็นโฮมสเตย์จนเสาเรือนโยกและเอียงไป 19 หลังคา ขณะนี้ยังอยู่ในระหว่างการสำรวจความเสียหายเพิ่มเติมอีก และถือว่าโชคยังดีที่ตอนนี้คลื่นในทะเลได้ลดลงบ้าง แต่ก็ยังไม่สามารถให้นักท่องเที่ยวเดินทางกลับได้เนื่องจากเกรงว่า จะไม่ปลอดภัย ส่วนนักท่องเที่ยวที่อยู่บนเกาะพิทักษ์ทุกคนปลอดภัยดี และรอให้คลื่นลมสงบจึงจะสามารถเดินทางกลับได้


ชุมพร คลื่นลมแรง พัดหลังคาบ้านชาวบ้านเสียหาย ขณะทหารและผู้นำชุมชนเร่งให้การช่วยเหลือ พบนักท่องเที่ยวไม่สามารถเดินทางออกจากเกาะพิทักษ์ได้ 53 ราย โฮมสเตย์เสียหายมากกว่า 19 หลัง 25 ม.ค. 2559 20:01 ไทยรัฐ