วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ฟาน กัล' สั่งแข้งผีงดซ้อม 2 วัน กลับบ้านฉลองวันเกิดลูกสาว

เป็นข้อแก้ตัวไปพลางๆ กับข่าวการลาออกจากตำแหน่งกุนซือปิศาจแดงของ หลุยส์ ฟาน กัล หลังล่าสุดสื่อผู้ดีจับภาพกุนซือชาวดัตช์อยู่ที่สนามบิน เตรียมกลับบ้านเพื่อฉลองวันเกิดกับลูกสาวของเขา...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 25 ม.ค. ว่า การฝึกซ้อมที่สนามแคร์ริงตัน ของทัพ "ปิศาจแดง" ​แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ต้องถูกยกเลิกเมื่อวันอาทิตย์และวันจันทร์นี้ เนื่องจาก หลุยส์ ฟาน กัล นายใหญ่ของทีม ต้องบินกลับบ้านเกิดที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ เพื่อไปฉลองวันเกิดให้กับลูกสาวของเขา

หลังตกเป็นข่าวครึกโครมจากเกมที่ "ปิศาจแดง" พ่ายคาโรงละครแห่งความฝันต่อ "นักบุญ" เซาแธมป์ตัน 0-1 เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมาว่า ฟาน กัล เริ่มทนไม่ไหวกับกระแสต่อต้านการคุมทีมของเขา โดยเฉพาะแฟนบอลเรดอาร์มี ที่ตะโกนโห่ไล่เขาตลอดหลังจบเกม และมีกระแสข่าวลือว่า ตนจะเป็นคนประกาศลาออกจากตำแหน่งกุนซือปิศาจแดงในเร็ววันนี้

อีกทั้งยังมีข่าวลือโหมกระหน่ำว่า แข้งปิศาจแดงชุดใหญ่เริ่มแตกคอและไม่ให้การสนับสนุนนายใหญ่วัย 64 ปี รายนี้อีกต่อไป และทาง เอ็ด วูดเวิร์ด ซีอีโอของ "ปิศาจแดง" ถึงขั้นลงมาคุยกับแข้งผีตัวเก๋าถึงสถานการณ์ในทีม และมีการคาดการณ์ว่าไม่กี่วันนี้ทาง "ปิศาจแดง" จะปลดฟาน กัล ออกจากตำแหน่งเพื่อให้ ไรอัน กิกส์ ผู้ช่วยกุนซือสานต่อกุนซือแทน หรือไม่ก็นายใหญ่ชาวดัตช์รายนี้ จะเป็นคนประกาศลาออกเอง เพื่อไม่ให้ประวัติการคุมทีมของเขาด่างพร้อย

ล่าสุด เดลี เมลล์ สื่อชื่อดังเกาะอังกฤษ จับภาพฟาน กัล เข็นกระเป๋าเดินทางอยู่ที่สนามบินเมืองแมนเชสเตอร์ เพื่อเดินทางไปประเทศเนเธอร์แลนด์ ซึ่งเจ้าตัวอ้างว่า ไปฉลองวันเกิดกับลูกสาวหัวแก้วหัวแหวน แต่อย่างไรก็ตาม เป็นที่เชื่อกันว่า การกลับบ้านเกิดครั้งนี้จะเป็นการพิจารณาเกี่ยวกับอนาคตในถิ่นโอลด์ แทรฟเฟิร์ด ว่าจะตัดสินใจอย่างไร

นอกจากนี้ สื่อผู้ดีหลายสำนักยังเชื่อว่า เกมเอฟเอคัพ รอบ 4 วันศุกร์นี้ ที่จะพบกับ ดาร์บี เคาน์ตี ทีมจากเดอะแชมเปียนชิพ ฟาน กัล จะไม่มาคุมทีมปิศาจแดง เหมือนนัดที่ผ่านมา และกิกส์จะสวมบทกุนซือจำเป็น คุมทีมข้างสนามแทน

เป็นข้อแก้ตัวไปพลางๆ กับข่าวการลาออกจากตำแหน่งกุนซือปิศาจแดงของ หลุยส์ ฟาน กัล หลังล่าสุดสื่อผู้ดีจับภาพกุนซือชาวดัตช์อยู่ที่สนามบิน เตรียมกลับบ้านเพื่อฉลองวันเกิดกับลูกสาวของเขา... 25 ม.ค. 2559 19:55 ไทยรัฐ