วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น่าสงสาร! ทารกหญิงถูกทิ้งป่าหญ้า ชาวบ้านคิดว่าเป็นตุ๊กตาลูกเทพ!

เด็กทารกเพศหญิงวัยแรกเกิดสายสะดือติดคา ถูกทิ้งป่าหญ้าข้างกำแพงสมาคมตระกูลยิ่งชวน จ.สมุทรปราการ ชาวบ้านคิดว่าเป็นตุ๊กตาลูกเทพ หลังเดินเข้าไปใกล้ร่างกายขยับได้ รีบช่วยเหลือโทรแจ้ง ตร. พบพิรุธแท็กซี่จอดนาน 2 ชม. คาดนำเด็กมาทิ้ง

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 25 ม.ค.59 พ.ต.อ.วิชิต บุญชินวุฒิกุล ผกก.สภ.บางปู จ.สมุทรปราการ รับแจ้ง พบเด็กทารกวัยแรกเกิดถูกนำมาทิ้งไว้บริเวณป่าหญ้าข้างกำแพง สมาคมตระกูลยิ่งชวน ซอยคลองอาเสี่ย ต.แพรกษาใหม่ อ.เมืองสมุทรปราการ โดยมีชาวบ้านช่วยเหลือเอาไว้ได้ หลังรับแจ้ง จึงพร้อมด้วย เจ้าหน้าที่กู้ชีพ อบต.แพรกษา เดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบทารกเพศหญิงวัยแรกเกิด ซึ่งมีสายสะดือติดคาอยู่ ใกล้กันพบมีผ้าเช็ดตัวสีน้ำเงินห้อยอยู่บนกิ่งไม้ คล้ายกับร่างทารกถูกโยนทิ้งข้ามกำแพงไป ตรวจสอบตามร่างกายมีรอยมดกัดจนมีผื่นแดงขึ้นเต็มตัว ชาวบ้านได้ช่วยเหลือนำขึ้นมาจากพงหญ้าก่อนเจ้าหน้าที่จะไปถึง

จากการสอบถาม น.ส.มานิตย์ เงินฉาย อายุ 48 ปี เจ้าหน้าที่ดูแลสมาคมตระกูลยิ่งชวน กล่าวว่า ก่อนจะพบทารก ได้มีรถแท็กซี่สีน้ำเงิน ไม่ทราบทะเบียน ขับมาจอดบริเวณดังกล่าวนานกว่า 2 ชม. แต่ก็ไม่ได้มีใครสนใจ เนื่องจากคิดว่ามาจอดนอนพักผ่อน กระทั่งแท็กซี่คัน ดังกล่าวขับออกไป ระหว่างนั้นนายยงยุทธ์ กะธิศาสตร์ อายุ 45 ปี คนงานก่อสร้าง ซึ่งทำงานกันอยู่บริเวณหน้าสมาคม ได้เดินไปบริเวณริมกำแพงซึ่งมีความสูงจากพื้นกว่า 3 เมตร สายตาได้สังเกตเห็นร่างกของเด็กทารกนอนซุกอยู่ในพงหญ้า

"ตอนแรกคิดว่าเป็นตุ๊กตาลูกเทพ ที่คนไม่เล่นแล้วนำมาโยนทิ้ง นายยงยุทธ์ จึงได้ตะโกนเรียกให้มาช่วยดู กระทั่งเห็นร่างเด็กขยับตัว จึงทราบว่าเป็นเด็กทารก จากนั้นจึงลงไปช่วยเหลือเอาไว้ได้ และรีบโทรแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ โชคดีที่ตัวเงินตัวทองไม่มีคาบเด็กไป เนื่องจากจุดดังกล่าว มีตัวเงินตัวทองอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก"

เบื้องต้นจากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่าบริเวณดังกล่าวเป็นป่ารกทึบและมีกำแพงกั้น สูงตลอดแนว คาดว่า คนที่ลงมือนำทารกมาทิ้งนั้น ต้องอาศัยการโยนข้ามกำแพงถึงจะสามารถนำทารกลงไปในป่าได้ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะได้ติดตามรถแท็กซี่คันดังกล่าวมาสอบสวน ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องหรือไม่ พร้อมกับ เร่งประสานกับสถานพยาบาลและการแพทย์เพื่อสืบหาข้อมูลการเข้ารักษาตัวของหญิงที่เพิ่งคลอดลูกเพื่อหาตัวแม่ของเด็กรายนี้มาดำเนินคดีต่อไป

เด็กทารกเพศหญิงวัยแรกเกิดสายสะดือติดคา ถูกทิ้งป่าหญ้าข้างกำแพงสมาคมตระกูลยิ่งชวน จ.สมุทรปราการ ชาวบ้านคิดว่าเป็นตุ๊กตาลูกเทพ หลังเดินเข้าไปใกล้ร่างกายขยับได้ รีบช่วยเหลือโทรแจ้ง ตร. พบพิรุธแท็กซี่จอดนาน 2 ชม. คาดนำเด็กมาทิ้ง 25 ม.ค. 2559 19:02 ไทยรัฐ