วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มาตา' ตั้งเป้าคว้าแชมป์เอฟเอคัพกับผีแดง

ฆวน มาตา เพลย์เมกเกอร์เลือดกระทิงของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตั้งเป้าขอพาต้นสังกัดคว้าแชมป์เอฟเอคัพในฤดูกาลนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 25 ม.ค. ว่า ฆวน มาตา จอมทัพชาวสเปนของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ลั่น ขอพาต้นสังกัดคว้าแชมป์เอฟเอคัพตอบแทนความคาดหวังของแฟนบอล

ลูกทีมของ หลุยส์ ฟาน กัล กุนซือจอมปรัชญาแทบจะหมดลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีกหลังพ่ายคาบ้านต่อ "นักบุญ" เซาแธมป์ตัน 0-1 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา จนทำให้ระยะห่างกับจ่าฝูง "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ เพิ่มเป็น 10 คะแนน

มาตา ได้ออกมากระตุ้นเพื่อนร่วมทีมให้ลืมความผิดหวัง และเดินหน้าต่อไป โดยหวังถึงการคว้าแชมป์เอฟเอคัพ เพื่อตอบแทนความคาดหวังของแฟนบอล

"หลังจากผ่านมาหลายเกมที่เราปราศจากความพ่ายแพ้ เราก็มาแพ้ 0-1 ต่อเซาแธมป์ตัน มันเจ็บช้ำจริงๆ เราต้องดำเนินต่อไป ฟุตบอลไม่สามารถหยุดได้ และตอนนี้มันเป็นเวลาของเอฟเอ คัพ และเราต้องต่อสู้เพื่อถ้วยนี้ เราต้องทำให้ผลการแข่งขันดีขึ้นเพื่อแฟนบอล และผมหวังว่ารายการนี้จะไปได้สวยนะ" แข้งเลือดกระทิง กล่าว

นอกจากนี้ มาตา ยังกล่าวอีกว่า เราจะพบกับดาร์บี เคาน์ตี ทีมที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานในอังกฤษกว่า 70 ปี แต่ขณะที่ผมพูด ผมหวังว่าเราจะสามารถจัดการพวกเขา พร้อมผ่านเข้ารอบต่อไป และเริ่มต้นกันใหม่กับผลการแข่งขันดีๆ ผมมั่นใจว่า เป้าหมายของเราคือการทำอันดับในตารางลีกให้สูงกว่าเดิม และพยายามคว้าแชมป์เอฟเอ คัพ ผมแน่ใจว่า ช่วงเวลาที่ดีขึ้นจะเข้ามาในไม่ช้าก็เร็ว และเราจะสนุกกับพวกเขามายิ่งขึ้น"

ฆวน มาตา เพลย์เมกเกอร์เลือดกระทิงของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตั้งเป้าขอพาต้นสังกัดคว้าแชมป์เอฟเอคัพในฤดูกาลนี้... 25 ม.ค. 2559 19:00 ไทยรัฐ