วันอังคารที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กต๊อก' ห่วงใช้ 'ตุ๊กตาลูกเทพ' ขนยาเสพติดขึ้นเครื่องบิน

นักข่าวโชว์ภาพตุ๊กตาลูกเทพ 'บิ๊กต๊อก' หัวเราะ บอกไม่เคยเห็นมาก่อน มองเป็นเรื่องส่วนตัวของผู้เลี้ยง หวั่นผู้ค้ายาใช้ 'ตุ๊กตาลูกเทพ' ขนยาเสพติดขึ้นเครื่องบิน กังวลเจ้าหน้าที่อาจไม่นำตุ๊กตาลูกเทพเข้าเครื่องตรวจเรื่องความปลอดภัย

เมื่อวันที่ 25 ม.ค. เวลา 16.00 น. ที่กระทรวงยุติธรรม พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รมว.ยุติธรรม กล่าวว่า กรณีกระแสการเลี้ยง “ตุ๊กตาลูกเทพ” ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในขณะนี้ว่า ส่วนตัวมองว่าเรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องส่วนตัวของผู้เลี้ยง แต่ก็เป็นห่วงว่าอาจมีกลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดใช้ตุ๊กตาลูกเทพ เป็นเครื่องมือในการลำเลียงยาเสพติด ซึ่งมีโอกาสเป็นไปได้

"ทั้งนี้ มีหน่วยงานหลายหน่วยเฝ้าตรวจสอบอยู่แล้ว ปัจจุบันขบวนการลำเลียงยาเสพติดมีการเปลี่ยนวิธีการ และเส้นทางในการลักลอบขนย้ายยาเสพติด รวมทั้งยังมีการเปลี่ยนโรงงานผลิตยาเสพติดไปอยู่ในประเทศหรือภูมิภาคที่ยากจน ส่วนกรณีที่มีความกังวลว่า หากนำตุ๊กตาลูกเทพขึ้นเครื่องบินนั้นอาจไม่ได้ตรวจเรื่องความปลอดภัย ในความเป็นจริงแล้วเจ้าหน้าที่สนามบินทุกแห่งมีเครื่องตรวจสแกนวัตถุต้องสงสัย และเครื่องเอกซเรย์อยู่แล้ว ถ้าไม่มีการตรวจสอบก็น่ากังวล" พล.อ.ไพบูลย์ กล่าว 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ไพบูลย์ ตั้งคำถามกับสื่อมวลชนว่า ตุ๊กตาลูกเทพใช้วัสดุอะไรในการผลิต ทำมาจากเซรามิกใช่ไหม? หากผลิตจากยางพาราก็เป็นเรื่องที่ดี และตุ๊กตาลูกเทพ มีประเทศไหนบ้างที่ผลิต? ผู้สื่อข่าวตอบว่า ประเทศไทยทำเพียงประเทศเดียว และปลุกเสกโดยพระสงฆ์ พร้อมนำภาพตุ๊กตาลูกเทพในโทรศัพท์มือถือให้ดู ก่อนที่ พล.อ.ไพบูลย์ เห็นแล้วจะหัวเราะ แล้วบอกว่าตนเพิ่งเคยเห็นเหมือนกัน แต่ก็ติดตามข่าวนี้อยู่

นักข่าวโชว์ภาพตุ๊กตาลูกเทพ 'บิ๊กต๊อก' หัวเราะ บอกไม่เคยเห็นมาก่อน มองเป็นเรื่องส่วนตัวของผู้เลี้ยง หวั่นผู้ค้ายาใช้ 'ตุ๊กตาลูกเทพ' ขนยาเสพติดขึ้นเครื่องบิน กังวลเจ้าหน้าที่อาจไม่นำตุ๊กตาลูกเทพเข้าเครื่องตรวจเรื่องความปลอดภัย 25 ม.ค. 2559 18:20 25 ม.ค. 2559 21:21 ไทยรัฐ