ตร.รับแจ้งความ 'จ่านิว' เอาผิดชายฉกรรจ์ ดักอุ้มตัวไร้หมายจับ - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันจันทร์ที่ 24 ตุลาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

ตร.รับแจ้งความ 'จ่านิว' เอาผิดชายฉกรรจ์ ดักอุ้มตัวไร้หมายจับ

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 25 ม.ค. 2559 19:58
1,065 ครั้ง


ตร.สภ.คลองหลวง รับแจ้งความ 'จ่านิว' เอาผิดกลุ่มชายแต่งกายคล้ายทหาร คุมตัวไปสอบสวนโดยไม่มีหมายจับแล้ว ขณะที่ จนท.รับ ก่อนหน้านี้ ทหาร ร.2 พัน 2 รอ. แสดงตัวเป็นผู้จับนายสิรวิชญ์ โดยอาศัยอำนาจตาม ม.44

วันที่ 25 ม.ค. 59 ที่ สภ.คลองหลวง ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี นายอานนท์ นำภา ทนายความจากศูนย์สิทธิ์ ได้นำตัว นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว นศ.รัฐศาสตร์ ธรรมศาสตร์ ชั้นปีที่ 4 แกนนำกลุ่มประชาธิปไตยศึกษา เข้าแจ้งความกับ พ.ต.อ.ประสริฐ แหวนแก้ว พงส.ผทค.สภ.คลองหลวง เพื่อให้ดำเนินคดีกับกลุ่มบุคคลที่แต่งกายคล้ายทหาร และเข้าควบคุมตัวจากประตูทางเข้าหน้าหอพัก มธ.ศูนย์รังสิต ฝั่งเชียงราก โดยนำหลักฐานคลิปจากกล้องวงจรปิด พร้อมภาพถ่าย และคลิปวิดีโอจากโทรศัพท์มือถือที่ถ่ายมาเป็นหลักฐาน ในขณะที่ถูกชายฉกรรจ์บุกเข้าควบคุมตัวโดยไม่มีหมายจับ เมื่อวันที่ 20 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยใช้เวลาสอบสวนนานกว่า 2 ชั่วโมง โดยในเบื้องต้น ทางพนักงานสอบสวนได้รับแจ้งความไว้แล้ว  

จ่านิว เข้าแจ้งความสภ. คลองหลวง ปทุมธานี

ด้าน พ.ต.อ.มนัส นครศรี พงส.ผทค.สภ.คลองหลวง เผยว่า เมื่อเร็วๆ นี้ มีเจ้าหน้าที่ทหารสังกัด ร.2 พัน 2 รอ. ที่ประจำอยู่ที่วัดสุทธิสะอาด เขตมีนบุรี เดินทางมาเข้าแสดงตัวกับพนักงานสอบสวนแล้ว โดยแจ้งว่าเป็นผู้เข้าควบคุมตัวนายสิรวิชญ์ ในวันที่ 20 ม.ค. โดยอาศัยอำนาจตาม ม.44 แต่แม้จะทราบแล้ว นายสิรวิชญ์ ก็ยังคงสามารถแจ้งความได้ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ก็รับแจ้งความไว้แล้ว

นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว แกนนำกลุ่มประชาธิปไตยศึกษา
โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  63.2%
 • ไม่ชอบ
  29.8%
 • สนุก
  5.3%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  1.8%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement