บริการข่าวไทยรัฐ

'ผอ.เทพศิรินทร์' แจงไหว้ นร. ไม่ได้กราบ ยันเด็กเข้ามาขอขมาแล้ว

ผอ.โรงเรียนเทพศิรินทร์ ยันไม่ได้ก้มลงกราบนักเรียน ตามที่ปรากฏตามสื่อต่างๆ เพียงแค่ยกมือไห้วเพื่อให้เด็กเกิดความสำนึก ส่วน นร.เข้ามาขอขมาแล้วตั้งแต่วันที่ 22 ม.ค.ที่ผ่านมา ขณะที่ศิษย์เก่านำกระเช้าดอกไม้มามอบเพื่อให้กำลังใจ...

เมื่อวันที่ 25 ม.ค. 59 นายอนันต์ ทรัพย์วารี ผู้อำนวยการโรงเรียนเทพศิรินทร์ ชี้แจงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น กรณีกราบนักเรียนในช่วงเช้าของวันที่ 22 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยยืนยันว่าไม่ได้ก้มลงกราบเด็กนักเรียนดังที่ปรากฏตามสื่อต่างๆ เพียงแค่ยกมือไหว้เพื่อให้เด็กเกิดความสำนึกผิด และเข้าใจว่าการกระทำดังกล่าวเป็นเพราะอารมณ์ชั่ววูบ ไม่รู้จักกาลเทศะ จึงได้อบรมสั่งสอน และนักเรียนคนดังกล่าวได้นำพวงมาลัยมาขอขมาแล้ว โดยตัวเองให้นำพวงมาลัยไปกราบพระรูปสมเด็จพระเทพศิรินทราบรมราชินี พร้อมกับชี้แจงให้เพื่อนนักเรียนได้ทราบเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมด เพื่อไม่ให้ถูกตำหนิ

นอกจากนี้ยังระบุว่า เมื่อครูทำผิดก็ไม่ใช่เรื่องเสียหายที่จะขอโทษนักเรียน ส่วนนักเรียนที่ผิดกาลเทศะก็ต้องอบรมและสอนให้รู้ ถึงแม้จะช้าแต่ทำให้เด็กเป็นคนดี ไม่ใช่เรื่องที่เสียศักดิ์ศรีความเป็นครู

ขณะที่ศิษย์เก่าโรงเรียนเทพศิรินทร์ จำนวนกว่า 20 คน นำกระเช้าดอกไม้มอบให้กับ นายอนันต์ เพื่อให้กำลังใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมระบุพฤติกรรมที่รุ่นน้องเเสดงอาจจะใจร้อน เพราะอยู่ในช่วงวัยรุ่น จึงทำให้เกิดเหตุดังกล่าวขึ้น