วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฮือฮาวิวาห์สีม่วง! หนุ่มสารคามหอบขันหมาก 2 แสน ขอหนุ่มกำแพงเพชร

ฮือฮาวิวาห์ชายสีม่วง! หนุ่มรับทำบายศรี มหาสารคาม หอบสินสอด 2 แสน แต่งหนุ่มร่างทรง คบหานานกว่า 6 ปี เผยชีวิตทรหด รัก-เลิกมา 3 รอบ ก่อนกลับมาขอแต่งงาน เพื่อนต่างชาติบินร่วมพิธี ขณะที่วางแผนฮันนีมูนหัวหิน อนาคตขอเด็กมาเลี้ยง

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 25 ม.ค. 59 ที่บ้านเลขที่ 13-15 ถ.กะโลทัย ซอย 1 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร ได้จัดให้มีพิธีมงคลสมรสระหว่างชายกับชาย ระหว่าง นายณัฐภูมินทร์ เทพสัมฤทธิ์ดี หรือ แจ่ม เจ้าสาว อายุ 25 ปี เจ้าของบ้าน เป็นร่างทรงที่มีชื่อเสียงในจังหวัดกำแพงเพชร กับ นายอลงกรณ์ อามาตย์พล หรือ หนุ่ม เจ้าบ่าว อยู่บ้านเลขที่ 9 ถ.นครสวรรค์ ซอย 20 ต.ตลาด อ.เมือง จ.มหาสารคาม อาชีพรับทำบายศรีตามงานพิธีต่างๆ สร้างความฮือฮาให้แก่ชาวบ้านที่ทราบข่าวเป็นอย่างมาก 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีการจัดพิธีแบบเรียบง่ายตามแบบประเพณีของชาวไทยภาคกลาง ทั้งคู่แต่งกายชุดไทยสีโอรสสดใส โดยเริ่มจากการทำพิธีบายศรีสู่ขวัญ ท่ามกลางญาติๆ ทั้ง 2 ฝ่าย พร้อมด้วยเพื่อนในกลุ่มชายรักชายที่มาร่วมงานแต่งกันอย่างคับคั่ง

นายอลงกรณ์ เจ้าบ่าว เปิดเผยว่า เราทั้งคู่ได้คบหาในลักษณะคู่รักกันมาเป็นเวลากว่า 6 ปีแล้ว เริ่มแรกที่คบกัน ฝ่ายเจ้าสาวได้โทรศัพท์ไปหาเพื่อนที่จังหวัดมหาสารคาม ได้ยินเสียงเจ้าบ่าวผ่านเข้ามาทางโทรศัพท์ จึงถามเพื่อนไปว่าเสียงใคร น่ารักดี อยากรู้จักและอยากคุยด้วย จากนั้นก็ได้โทรศัพท์พูดคุยกันมาเป็นระยะเวลา 1 ปีเต็ม จึงตัดสินใจมาเจอกัน

"ต่อมาได้คบหาดูใจกันอย่างเปิดเผย ระยะเวลาที่คบกันมาต้องฝ่าฟันปัญหามากมาย โดยเฉพาะความไม่เข้าใจกัน ทะเลาะเบาะแว้งถึงขั้นเลิกรากันไปแล้วถึง 3 ครั้ง โดยครั้งล่าสุดได้เลิกรากันไปเกือบ 2 ปี แต่ก็ทนความคิดถึงและสู้แรงแห่งรักไม่ไหว สุดท้ายต้องหวนกลับมาคืนดีกันและรักกันดังเดิม ในที่สุดก็ตัดสินใจจะแต่งงานกัน จึงตัดสินใจปรึกษาญาติผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่ายจัดงานแต่งงานกัน" นายอลงกรณ์ เจ้าบ่าว กล่าว

ด้านนายอลงกรณ์ เปิดเผยอีกว่า ในวันงานแต่งงานวันนี้ ญาติผู้ใหญ่ของทั้งสองครอบครัวได้เดินทางมาร่วมงานด้วย ทั้งมีญาติและเพื่อนๆ ที่เดินทางมาจากต่างประเทศ โดยเฉพาะชาวสีม่วงที่อยู่ในประเทศลาว เกาหลี ญี่ปุ่น มาร่วมแสดงความยินดีจำนวนมาก

"สำหรับสินสอดทองหมั้นเป็นเงิน 200,000 บาท ทองคำหนัก 2 บาท พร้อมแหวนเพชร อีก 1 กะรัต โดยเราทั้งคู่ได้ตัดสินอย่างแน่วแน่ว่า จะคอยดูแลกันและกัน จะตั้งใจสร้างฐานะของครอบครัวให้เป็นครอบครัวที่มีความสุขกันตลอดไปตราบนานเท่านาน หลังแต่งงานแล้วจะไปฮันนีมูนกันที่ชะอำและหัวหิน เพราะชอบทะเล และถึงจะไม่มีลูกด้วยกันก็ไม่เป็นไร อาจจะขอหลานมาเลี้ยง หรือขอเด็กมาเลี้ยงก็ได้" นายอลงกรณ์ กล่าว. 

ฮือฮาวิวาห์ชายสีม่วง! หนุ่มรับทำบายศรี มหาสารคาม หอบสินสอด 2 แสน แต่งหนุ่มร่างทรง คบหานานกว่า 6 ปี เผยชีวิตทรหด รัก-เลิกมา 3 รอบ ก่อนกลับมาขอแต่งงาน เพื่อนต่างชาติบินร่วมพิธี ขณะที่วางแผนฮันนีมูนหัวหิน อนาคตขอเด็กมาเลี้ยง 25 ม.ค. 2559 16:51 ไทยรัฐ