วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เกียรติ ชี้ นิรโทษฯ คดีคอร์รัปชัน ต้นตอวิกฤติ ปท. ท้า พท.อย่าเอามาอีก

นายเกียรติ สิทธีอมร รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ท้า เพื่อไทย อย่าทำนิรโทษฯ คดีคอร์รัปชันกลับมาอีก ชี้ ที่เศรษฐกิจประเทศมีปัญหา ไม่ใช่เพราะไม่เป็นประชาธิปไตย แต่เพราะเข้าสู่วงจรอุบาทว์ทางการเมือง

วันที่ 25 ม.ค. นายเกียรติ สิทธีอมร รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่ น.ส.อนุตตมา อมรวิวัฒน์ รักษาการรองเลขาธิการพรรคเพื่อไทย ระบุที่ประเทศไทยมีปัญหาเศรษฐกิจ เพราะประเทศยังไม่เป็นประชาธิปไตยว่า ส่วนตัวไม่อยากลงไปชกกับเด็ก แต่ประเด็นนี้เพื่อไทยมักใช้ต่อสู้ทางการเมืองมาตลอด ขอถามกลับว่า ที่ผ่านมาบ้านเมืองวิกฤติเพราะอะไร ถ้าประเทศมีประชาธิปไตย แต่ยังจะมาออกกฎหมายนิรโทษกรรม ความผิดคดีทุจริตก็เดินไม่ได้อยู่ดี ถ้าพรรคเพื่อไทยอยากช่วยให้บรรยากาศทุกอย่างดีขึ้น ยืนยันกับสังคมไทยได้หรือไม่ว่า จะไม่หยิบยกเอานิรโทษกรรมความผิดคดีคอร์รัปชันมาอีกแล้ว เพราะนานาประเทศยอมรับไม่ได้ ที่เราเข้ามาสู่วงจรอุบาทว์ เพราะว่า พ.ร.บ.นิรโทษกรรม

ส่วนเรื่อง ความเป็นประชาธิปไตย มีผลกระทบกับสภาพเศรษฐกิจอยู่แค่บางส่วน เช่น เรื่องการเจรจาการค้ากับแค่บางประเทศ อาทิ เรื่องอียู กับใบอนุญาตประมง ต้องมองไปที่มาตรการการแก้ปัญหาเศรษฐกิจในประเทศด้วย อาทิ เรื่อง นโยบายภาคเกษตรที่ยังไม่เห็นผล เพราะเกษตรกรไม่มีกำลังซื้อ หรือปัญหาหนี้ของภาคประชาชนที่เป็นภาระสูงมาก เชื่อว่าถ้าแก้ 2 ประเด็นนี้ได้จะดีขึ้น.

นายเกียรติ สิทธีอมร รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ท้า เพื่อไทย อย่าทำนิรโทษฯ คดีคอร์รัปชันกลับมาอีก ชี้ ที่เศรษฐกิจประเทศมีปัญหา ไม่ใช่เพราะไม่เป็นประชาธิปไตย แต่เพราะเข้าสู่วงจรอุบาทว์ทางการเมือง 25 ม.ค. 2559 16:44 25 ม.ค. 2559 19:14 ไทยรัฐ