วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คลื่นซัดชายหาดชุมพร เรือประมง-ลูกเรือ 8 ชีวิต ขาดการติดต่อ

คลื่นยักษ์ซัดกระหน่ำชายหาดทุ่งวัวแล่น สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของ จ.ชุมพร พังเสียหายหนัก เรือประมงพร้อมลูกเรือ 8 ชีวิต ยังขาดการติดต่อ

วันที่ 25 มกราคม 2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดทั้งวันได้เกิดคลื่นลมในทะเลพัดกระหน่ำถล่มแนวชายฝั่งของจังหวัดชุมพร ทำให้เกิดความเสียหายในพื้นที่ อ.เมือง อ.ปะทิว อ.สวี อ.ทุ่งตะโก อ.หลังสวน อ.ละแม ของ 6 อำเภอที่ติดกับชายทะเลได้รับความเสียหาย โดยเฉพาะพื้นที่หาดทุ่งวัวแล่น หมู่ 8 ตำบลสะพี อ.ปะทิว จ.ชุมพร ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อของจังหวัด คลื่นสูง 3-4 เมตร ได้ซัดต้นไม้ล้ม ถนนคอนกรีตเลียบชายฝั่งมีขยะขึ้นมากองทับกันจำนวนมาก ยาวกว่า 1 กิโลเมตร

นายวัชรินทร์ สุวพิศ ปลัด อบต.สะพลี ได้นำเจ้าหน้าที่พร้อมรถไถออกตักและเก็บกวาดขยะ เพื่อเคลียร์เส้นทางให้รถสัญจรได้ พร้อมสำรวจความเสียหาย ซึ่งมีร้านค้าหลายหลังถูกคลื่นซัดกำแพงพัง

นอกจากนั้น ที่บริเวณหมู่บ้านชาวประมงบ้านสามเสียบ ต.นาชะอัง อ.เมือง จ.ชุมพร เจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลนาชะอัง ได้ออกสำรวจถนน และคอสะพานท่าเทียบเรือ หลังพบว่า ได้ถูกคลื่นลมทะเลโหมกระหน่ำกัดเซาะดินพื้นล่างถนนเชื่อมสะพานท่าเทียบเรือบ้านสามเสียบพังเสียหายเป็นโพรง ชาวประมงในพื้นที่ได้ช่วยกันนำกระชังปลามาปิดกั้นเป็นเขตอันตรายห้ามเข้า หวั่นถนนจะยุบตัวลง จนเกิดอันตราย

ขณะที่มีรายงานจากศูนย์ แจ้งเข้า-ออกเรือประมง จ.ชุมพร หรือ ปีโป้ ได้รับแจ้งว่า มีเรือโชคเจริญรัตน์ ซึ่งเป็นเรือลอบปู ไต๋เรือและลูกเรือรวม 8 คน ได้ขาดการติดต่อระหว่างกำลังนำเรือเข้าหลบหลังเกาะง่าม ห่างจากฝั่งประมาณ 16 ไมล์ทะเล ซึ่งทางศูนย์ฯ ได้ประสานไปยังเรือตรวจของกองทัพเรือที่ประจำการอยู่ในพื้นที่ตำบลปากน้ำชุมพรแล้ว แต่ก็ยังไม่สามารถจะออกไปตรวจสอบช่วยเหลือได้ เนื่องจากคลื่นลมในทะเลมีความสูงกว่า 4 เมตร

คลื่นยักษ์ซัดกระหน่ำชายหาดทุ่งวัวแล่น สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของ จ.ชุมพร พังเสียหายหนัก เรือประมงพร้อมลูกเรือ 8 ชีวิต ยังขาดการติดต่อ 25 ม.ค. 2559 16:28 ไทยรัฐ