วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หาดเมืองคอน คลื่นลมแรงสูงกว่า 3 เมตร ปิดถนนเลียบอ่าวไทย

(ภาพจาก : อาสาสมัครรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน หมู่ 5 ต.ขนาบนาก อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช)

หาดเมืองคอน คลื่นลมแรงสูงกว่า 3 เมตร ประกาศปิดถนนเลียบอ่าวไทย หลังคลื่นซัดดันน้ำท่วมผิวจราจรเป็นช่วงๆ พร้อมเศษขยะ ขณะผู้ว่าฯ สั่ง จนท. เข้าช่วยเหลือประชาชนได้รับผลกระทบแล้ว... 

เมื่อวันที่ 25 ม.ค. 2559 มีรายงานว่า พื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้มีฝนตกกระจายเกือบทุกอำเภอ โดยมีฝนตกหนักบ้าง เบาบ้าง สลับกันเป็นระยะๆ ส่วนพื้นที่ทะเลอ่าวไทย คลื่นลมทะเลมีกำลังแรงขึ้นกว่าเดิมมาก คลื่นมีความสูง 2–3 เมตร บางแห่งสูงมากกว่า 3 เมตร และมีลมกระโชกรุนแรงตามมาด้วย

ทั้งนี้ เมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมา นายพีระศักดิ์ หินเมืองเก่า ผวจ.นครศรีธรรมราช ได้สั่งการให้นายอำเภอทุกอำเภอ ที่มีพื้นที่ติดกับทะเลอ่าวไทย ให้ทำการเฝ้าระวังภาวะคลื่นลมแรงในทะเลอ่าวไทย และให้เตรียมพร้อมเพื่อรับมือกับภัยธรรมชาติที่อาจจะเกิดขึ้น เพื่อจะได้ให้การช่วยเหลือประชาชนได้ทันท่วงที

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พื้นที่ริมฝั่งในอำเภอปากพนัง และอำเภอหัวไทร พบว่า คลื่นในทะเลได้ซัดขึ้นฝั่งรุนแรงมาก ทำให้ชาวบ้านในพื้นที่ได้รับผลกระทบอย่างหนัก หมู่บ้านชาวประมงถูกน้ำหลากเข้าหมู่บ้านแบบไม่ทันตั้งตัว ชาวบ้านต้องขนย้ายข้าวของและทรัพย์สินหนีน้ำกันจ้าละหวั่น

ขณะที่ชาวบ้านในตำบลท่าพญา อ.ปากพนัง เผยว่า คลื่นเริ่มแรงมาตั้งแต่เมื่อวาน แต่วันนี้กลับรุนแรงกว่าและหนักกว่ามาก อยากให้ทางราชการ เข้ามาดูแลประชาชนที่อาศัยอยู่ริมฝั่งอย่างใกล้ชิด และช่วยเหลือเรื่องภัยธรรมชาติจากปัญหามรสุม ที่เกิดขึ้นระลอกแล้วระลอกเล่า

ล่าสุดช่วงบ่ายโมงวันนี้ สำนักทางหลวงที่ 16 นครศรีธรรมราช ได้ประกาศปิดถนนเลียบอ่าวไทย ช่วงระหว่างอำเภอปากพนัง กับอำเภอหัวไทร จ.นครศรีธรรมราช เนื่องจากคลื่นได้ซัดกระหน่ำอย่างหนักหน่วง ดันน้ำทะเลขึ้นมาบนถนนท่วมผิวการจราจรหลายช่วงของถนน

นอกจากนั้น ยังมีขยะ และสิ่งปฏิกูลทางทะเล ถูกคลื่นซัดขึ้นมาเป็นจำนวนมากด้วย โดยได้ประกาศขอให้ประชาชน ใช้เส้นทางถนนสายอื่นๆ ในบริเวณดังกล่าวในการสัญจร แทนการใช้ถนนเลียบอ่าวไทยช่วงระหว่างอำเภอปากพนัง กับอำเภอหัวไทร จ.นครศรีธรรมราช เป็นการชั่วคราว ความคืบหน้าจะรายงานต่อไป.

หาดเมืองคอน คลื่นลมแรงสูงกว่า 3 เมตร ประกาศปิดถนนเลียบอ่าวไทย หลังคลื่นซัดดันน้ำท่วมผิวจราจรเป็นช่วงๆ พร้อมเศษขยะ ขณะผู้ว่าฯ สั่ง จนท. เข้าช่วยเหลือประชาชนได้รับผลกระทบแล้ว... 25 ม.ค. 2559 15:29 ไทยรัฐ