วันอาทิตย์ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขอย้ายตัวเองด่วน! ผกก.เกาะพะงัน อ้าง ไม่ลงรอยรองผู้การฯ สุราษฎร์ฯ

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน

ผกก.สภ.เกาะพะงัน ทำเรื่องถึง สตช. ขอย้ายตัวเองออกนอกจังหวัด อ้าง เกิดเหตุไม่ลงรอยกับผู้การฯ สุราษฎร์ฯ ถูกตราหน้าไม่ให้เกียรติ ยัน ให้เกียรติผู้บังคับบัญชามาตลอดชีวิตการทำงาน

เมื่อวันที่ 25 ม.ค. 59 ภายหลังเกิดกระแสข่าว พ.ต.อ.ประชุม เรืองทอง ผกก.สภ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี ทำหนังสือถึง สตช. เพื่อขอย้ายออกจากพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี ผู้สื่อข่าวได้ตรวจสอบทราบว่ามีการทำหนังสือขอย้ายจริง โดย พ.ต.อ.ประชุม ให้เหตุผลว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 22 ม.ค. ที่ผ่านมา พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. ได้เดินทางลงพื้นที่ อ.เกาะพะงัน เพื่อเยี่ยมผู้ประกอบการเจ้าของรีสอร์ตแห่งหนึ่งที่ถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงถล่ม เนื่องจากนักธุรกิจชาวรัสเซีย ต้องการจะเปิดสถานบันเทิงในรูปแบบปาร์ตี้ แต่ถูกกลุ่มผู้ประกอบการในพื้นที่คัดค้าน ต่อมาตำรวจจับกุมคนร้ายในคดีนี้ได้ และมีการขยายผลเตรียมดำเนินการจัดระเบียบพื้นที่ อ.เกาะพะงัน โดยเฉพาะประเด็นนักธุรกิจต่างชาติ ที่เข้ามาประกอบธุรกิจในพื้นที่โดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งเป็นนโยบายโดยตรงของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม

ซึ่ง พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ เรียกประชุมผู้ประกอบการในพื้นที่ ตำรวจ ฝ่ายปกครอง รวมทั้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมที่ห้องประชุมที่ว่าการอำเภอเกาะพะงัน โดยมีผู้เข้าร่วมประชุม อาทิ พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จ.สุราษฎร์ธานี พล.ต.ต.วิศณุ ม่วงแพรสี รอง ผบช.ภ.8 พ.ต.อ.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ รอง ผบก.ภ.จ.สุราษฎร์ธานี นายเกริกไกร สงธานี นอภ.เกาะพะงัน โดยมีการจัดที่นั่งและป้ายชื่อผู้เข้าร่วมประชุม แต่ไม่มีที่นั่ง พ.ต.อ.สนธิชัย จึงสร้างความไม่พอใจให้กับ พ.ต.อ.สนธิชัย และต่อว่า ผกก.สภ.เกาะพะงัน ท่ามกลางผู้เข้าร่วมประชุม ว่าไม่ให้เกียรติผู้บังคับบัญชา จากนั้นไปนั่งประชุมในแถวหลัง โดยทาง พ.ต.อ.ประชุม สั่งให้ตำรวจเร่งจัดที่นั่งให้ แต่ พ.ต.อ.สนธิชัย บอกปัด และภายหลังการประชุมเสร็จสิ้น พ.ต.อ.ประชุม ได้เดินเข้าไปยกมือไหว้เพื่อขอโทษ แต่ถูก พ.ต.อ.สนธิชัย ปฏิเสธ

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยัง พ.ต.อ.ประชุม เพื่อขอทราบปัญหาดังกล่าว โดย ผกก.สภ.เกาะพะงัน กล่าวว่า

"ทำเรื่องขอย้ายจริง ส่วนเหตุผลการขอย้าย ก็ได้เขียนไปในหนังสือที่ส่งไปยัง สตช.แล้ว จะไม่ขอพูดอะไรในตอนนี้ เพราะเป็นปัญหาภายใน แต่ขอยืนยันว่า ตลอดชีวิตการทำงานเป็นคนที่ให้เกียรติผู้บังคับบัญชามาโดยตลอด ความผิดพลาดที่เกิดขึ้น อาจจะเกิดจากเจ้าหน้าที่ในระดับปฏิบัติ ซึ่งจะไม่โทษลูกน้อง แต่จะขอรับผิดชอบด้วยตัวเอง ส่วนจะขอย้ายไปอยู่ที่ไหน ตอนนี้ยังไม่ได้ตัดสินใจ แต่จะขอย้ายออกนอกพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี ไว้ก่อน".

ผกก.สภ.เกาะพะงัน ทำเรื่องถึง สตช. ขอย้ายตัวเองออกนอกจังหวัด อ้าง เกิดเหตุไม่ลงรอยกับผู้การฯ สุราษฎร์ฯ ถูกตราหน้าไม่ให้เกียรติ ยัน ให้เกียรติผู้บังคับบัญชามาตลอดชีวิตการทำงาน 25 ม.ค. 2559 15:23 25 ม.ค. 2559 20:16 ไทยรัฐ