วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คมนาคม เร่งสอบชิ้นส่วนปริศนาเมืองคอน ไม่ชี้เป็นของอากาศยานหรือไม่

ก.คมนาคมสั่งเร่งตรวจสอบชิ้นส่วนอากาศยาน ที่ชาวบ้านพบใน จ.นครศรีธรรมราช คาดว่าน่าจะใช้เวลาระยะหนึ่งเพื่อรวบรวมข้อมูลหลักฐาน ยันไม่ชี้ชัดว่าชิ้นส่วนดังกล่าวเป็นชิ้นส่วนของอากาศยานหรือไม่...

เมื่อวันที่ 25 ม.ค. 2559 นายดรุณ แสงฉาย รองปลัดกระทรวงคมนาคม และโฆษกกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 24 มกราคม 2559 กระทรวงคมนาคมได้รับแจ้งจากสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทยว่า มีผู้พบเห็นชิ้นส่วนคล้ายซากอากาศยานที่ อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช โดยชิ้นส่วนดังกล่าว มีลักษณะเป็นโลหะรูปเหลี่ยมโค้ง ขนาด 3 x 2 เมตร หนา 3 – 4 นิ้ว ภายในบุฉนวนและมีสายไฟติดอยู่ ในเบื้องต้น ชาวบ้านได้นำซากดังกล่าวไปเก็บไว้ และได้แจ้งให้ส่วนราชการในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช ให้ทราบในเบื้องต้นแล้ว และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมได้รับรายงานในเรื่องดังกล่าวแล้ว โดยได้มอบหมายให้กลุ่มงานนิรภัยการบินและสอบสวนอากาศยานประสบอุบัติเหตุ สำนักงานปลัดกระทรวงคมนาคม เดินทางไปยัง จ.นครศรีธรรมราช ในวันที่ 25 มกราคม 2559 เพื่อประสานงานกับทางจังหวัดนครศรีธรรมราช ทำการตรวจสอบในขณะนี้ และรายงานผลให้ทราบในเบื้องต้นโดยด่วน

ทั้งนี้ กระทรวงคมนาคมขอเรียนว่า ในขณะนี้ยังไม่ทราบข้อมูลที่ชัดเจนว่าชิ้นส่วนดังกล่าวเป็นชิ้นส่วนของ อากาศยานหรือไม่อย่างไร โดยกลุ่มงานนิรภัยการบินและสอบสวนอากาศยานประสบอุบัติเหตุ ได้ลงไปในพื้นที่ ในวันนี้ (25 มกราคม 2559) เพื่อตรวจสอบและเก็บข้อมูล ร่วมกับกองทัพอากาศ พร้อมทั้งนำชิ้นส่วนดังกล่าวขึ้นมาเก็บไว้ที่กรุงเทพฯ เพื่อตรวจสอบว่าชิ้นส่วนดังกล่าวเป็นของอากาศยานหรือไม่ ถ้าใช่เป็นของอากาศยานแบบใด ซึ่งคาดว่าน่าจะใช้เวลาระยะหนึ่งเพื่อรวบรวมข้อมูลหลักฐาน โดยทางกรมการบินพลเรือน ประเทศมาเลเซีย ได้ประสานเพื่อขอข้อมูลในเบื้องต้น และจะจัดส่งเจ้าหน้าที่เดินทางมาร่วมรวบรวมข้อมูลกับกลุ่มงานนิรภัยการบิน และสอบสวนอากาศยานประสบอุบัติเหตุที่จะเดินทางไปยัง จ.นครศรีธรรมราช ในวันนี้ด้วย กระทรวงคมนาคมจะแจ้งรายละเอียดและความคืบหน้าให้ทราบต่อไป.

ก.คมนาคมสั่งเร่งตรวจสอบชิ้นส่วนอากาศยาน ที่ชาวบ้านพบใน จ.นครศรีธรรมราช คาดว่าน่าจะใช้เวลาระยะหนึ่งเพื่อรวบรวมข้อมูลหลักฐาน ยันไม่ชี้ชัดว่าชิ้นส่วนดังกล่าวเป็นชิ้นส่วนของอากาศยานหรือไม่... 25 ม.ค. 2559 15:18 ไทยรัฐ