บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ดริงค์วอเทอร์' ชี้ 'จิ้งจอกสยาม' สมควรรั้งจ่าฝูง

แดนนี ดริงค์วอเทอร์ ห้องเครื่องตัวเก่งของ "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ ยืนยัน การที่ต้นสังกัดของเขารั้งจ่าฝูงพรีเมียร์ลีก ในเวลานี้ เหมาะสมด้วยประการทั้งปวง...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 25 ม.ค. ว่า แดนนี ดริงค์วอเทอร์ มิดฟิลด์ของ "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ ยันชัด ต้นสังกัดของเขาเหมาะสมแล้วกับตำแหน่งจ่าฝูงพรีเมียร์ลีกในตอนนี้

ดาวเตะวัย 25 ปี สวมบทฮีโร่ยิง 1 จ่าย 1 พา "จิ้งจอกสยาม" เปิดรังคิงพาวเวอร์ สเตเดียม ต้อนเอาชนะ "ช่างปั้นหม้อ" สโต๊ก ซิตี้ ขาดลอย 3-0 พร้อมเก็บ 3 แต้ม ผงาดรั้งจ่าฝูงของตารางโดยมีคะแนนนำหน้า "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล และ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 2 ยักษ์ใหญ่ของลีก 3 แต้มเท่ากัน

อดีตเด็กปั้นแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พูดถึงความสำเร็จของจิ้งจอกสยาม ในเวลานี้ว่า "หลังจากผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากในฤดูกาลแรกของพรีเมียร์ลีก เรามีการเปลี่ยนแปลงเรื่องตารางคะแนนแบบหลังมือเป็นหน้ามือ เราอยู่จ่าฝูงของลีก และมันเป็นฤดูกาลที่ประสบความสำเร็จสำหรับสโมสรแห่งนี้"

"จุดที่อยู่ในตอนนี้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า เราสมควรอยู่ที่นี่ ถ้าใครสงสัยเราก็ตามแต่มันก็ขึ้นอยู่กับพวกเขา ตราบใดที่เรารักษามาตรฐานแบบนี้ต่อไปพวกเขาจะเป็นฝ่ายผิด มันเป็นเรื่องราวที่ยิ่งใหญ่ของประวัติศาสตร์เลสเตอร์ไปแล้วกับสิ่งที่เราทำในตอนนี้ แต่ผมคิดว่าเราจะสร้างความตื่นเต้นให้กับแฟนบอลมากขึ้นกว่านี้นะ" ดริงค์วอเทอร์ กล่าว