วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โบวี่ รับดอดเข้าบ้าน แชมป์ ! แต่ไม่ต้องตกใจไปปฏิบัติธรรม

อ้าวๆๆ ยังไง? เพราะสาวเซ็กซี่ โบวี่–อัฐมา ชีวนิชพันธ์ เพิ่งจะแขวนป้าย “โสดจีบได้” หลังจากประกาศเบรกความสัมพันธ์กับหนุ่ม แชมป์ วง S.D.F. ไว้แค่เพื่อนเท่านั้น แต่กลับมีสายข่าวรายงานด่วนจี๋มาว่าเห็นสาว โบวี่ ดอดเข้าบ้าน แชมป์ ไป... อ้าว “ปากว่าตาขยิบ” เหรอไงจ๊า?? จังหวะดีสาว โบวี่ มาสวัสดีปีใหม่พร้อมโปรโมตสินค้า 4 sensea กันแดดแบบแคปซูล เลยขออัพเดตสถานการณ์รักเสียหน่อย เรื่องที่แว้บเข้าบ้าน แชมป์ เนี่ย ตกลงจริงมั้ย? “อ๋อ ที่บ้านแชมป์เค้าชวนให้ไปนั่งสมาธิปฏิบัติธรรมค่ะ มีเค้า มีคุณพ่อ คุณแม่และพี่ชายเค้าด้วย เพิ่งไปครั้งแรกนี่แหละค่ะ” แหม นึกว่าถ่านไฟเก่าคุ?!

ปฏิบัติธรรมเพราะอกหักเลยพึ่งธรรมะรึป่าว? “(หัวเราะ) มันเลยช่วงนั้นมานานแล้ว ปกติเป็นคนสนใจเรื่องปฏิบัติธรรมอยู่แล้ว แค่ไม่ถึงกับจริงจังเพราะคิดว่าทำไม่ได้ โบว์เกิดปีฉลูแล้วเป็นปีชง 2 ปีติดกันเลย คนบอกถ้าชงเยอะๆ ให้ไปสร้างกุศลหรือปฏิบัติธรรมจะได้ผ่อนหนักให้เป็นเบา ก็ไปหลายที่ ไปๆมาๆ เจอที่ล่าสุดถูกจริต ที่เตโชวิปัสสนาสระบุรี ทำให้เราอิน นั่งได้นานมาก คลายความยึดมั่น ถือมั่นปล่อยวางได้มากขึ้น” แล้วความรักช่วงนี้ล่ะ “ไม่แย่นะ แค่ไม่มีแฟน” สวยเลือก ได้ล่ะสิ “ความรัก ที่ผ่านมาไม่แย่แต่ไม่ถึงขั้นจะคบกับใครแล้วเรียกว่าแฟน ถือว่าได้เพื่อนใหม่มาเพียบเลย แค่ไม่มีคนสามารถคบเป็นแฟนได้เท่านั้นเอง หรือเป็นเพราะใจโบว์คลายความยึดมั่นถือมั่นเรื่องนี้ด้วย”

เริ่มปลงเรื่องแฟน “ถ้ามีแฟนก็ดี ตอนนี้เป้าในชีวิตไม่ใช่เรื่องการแต่งงาน เลยทำให้เหมือนเราก็ชิล คนนี้เข้ามาอยู่กับเราได้ก็อยู่ มองว่าอยู่ได้ไม่ดีขนาดนั้น ก็ไม่เป็นไร เป็นเพื่อนกัน” เห็นไปไหนมาไหนกับแชมป์ตลอด “วันก่อนก็เจอกัน แชมป์เป็นเพื่อน เป็นกัลยาณมิตร” ถือว่าเราหักอกเค้ารึเปล่า “แหม (นิ่งไปแป๊บนึง) ถ้าจะมองอย่างนั้นก็มองได้ ในส่วนตัวโบว์กับแชมป์คุยกันเราเข้าใจกันดี เราเป็นสายปฏิบัติธรรมทั้งคู่ ทุกอย่างมันมีเหตุปัจจัย คนเราจะมาเป็นคู่กันได้บางทีต้องสร้างบุญุด้วยกันมาในชาติปางก่อนมาหนุนนำ ตัวแชมป์ก็เข้าใจ คุยกันอย่างนี้เลย คือจริงๆแชมป์โอเคมากๆ เพียงแต่ความรู้สึกโบว์ที่ผ่านมาพยายามลองคุยกันแต่ความรู้สึกคือเป็นเพื่อน สุดท้ายต้องบอกเค้า ความรู้สึกหยุดแค่เพื่อนมันไม่เปลี่ยนเป็นอย่างอื่น” พอตัดใจเป็นเพื่อนเจอหน้ายิ่งทำให้รู้สึกแย่มั้ย “กับแชมป์เป็นกรณีพิเศษจริงๆ เค้าอาจจะชอบโบว์จริง แต่มีสติรู้ว่าไม่ยึด จะต้องได้โบว์เป็นแฟน เมื่อวันก่อนก็เพิ่งเจอโบว์ไปนั่งสมาธิที่บ้าน” คนข้างนอกเข้าใจว่าคบกัน “ความคิดคนอื่นห้ามไม่ได้ แต่โบว์ยืนยันตรงนี้เลยว่าโบว์โสดค่ะ (หัวเราะ)”.

อ้าวๆๆ ยังไง? เพราะสาวเซ็กซี่ โบวี่–อัฐมา ชีวนิชพันธ์ เพิ่งจะแขวนป้าย “โสดจีบได้” หลังจากประกาศเบรกความสัมพันธ์กับหนุ่ม แชมป์ วง S.D.F. ไว้แค่เพื่อนเท่านั้น 25 ม.ค. 2559 14:32 ไทยรัฐ