วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เฒ่าสกลนคร' ก๊งเหล้าก่อกองไฟดับหนาว พลาดล้มถูกเผาทั้งเป็น ดับ!

สลด! ชายวัย 61 ปี ตั้งวงเหล้านั่งผิงไฟร่วมกับเพื่อนใต้ถุนบ้าน หลังทุกคนแยกย้ายกลับ เหลือเพียงผู้ตายคนเดียว เกิดวูบล้มใส่กองไฟ ถูกเผาทั้งตัว เจ้าของบ้านได้ยินเสียงร้องนำน้ำมาดับไฟ ขณะที่ผู้ตายยังมีสติดี กระทั่งเช้ามาพบเป็นศพ

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 25 ม.ค. 59 ร.ต.อ.นิรัน ทะวะระ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสกลนคร ได้รับแจ้งมีชาวบ้านถูกไฟไหม้เสียชีวิตในกองไฟ ที่บริเวณใกล้กับศาลาประชาคม ชุมชนกกส้มโฮง ถ.รัฐบำรุง ต.ธาตุเชิงชุม อ.เมือง จ.สกลนคร จึงได้ประสาน นพ.สุชิน เชี่ยวชาญวัฒนา แพทย์เวรฯ จากรพ.ศูนย์สกลนคร พร้อมหน่วยบรรเทาสาธารณภัยเมตตาธรรม มูลนิธิสกลนคร ร่วมออกตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ยกพื้นสูง บริเวณใต้ถุนบ้าน พบศพผู้เสียชีวิตอยู่ในสภาพนอนหงายไม่สวมเสื้อ สวมกางเกงขายาวสีดำ ตามร่างกายมีร่องรอยการถูกไฟไหม้ ที่บริเวณใบหน้าและตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย จนเป็นแผลพุพอง ทราบชื่อผู้ตายคือ นายนาวิน สิริพงษ์ธนากร อายุ 61 ปี อยู่บ้านเลขที่ 604/25 ถ.รัฐบำรุง ชุมชนกกส้มโฮง ต.ธาตุเชิงชุม อ.เมือง จ.สกลนคร ใกล้ศพผู้ตายมีร่องรอยการก่อกองไฟแต่มอดดับไปแล้ว

นอกจากนี้ ยังพบขวดสุราขาว วางอยู่ใกล้ศพด้วย จากการสอบถาม นายสวาท ยะชัยศรี อายุ 75 ปี อยู่บ้านเลขที่ 140 ชุมชนกกส้มโฮง ต.ธาตุเชิงชุม ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ และเป็นผู้พบศพคนแรกให้การว่า เมื่อเย็นวันที่ผ่านมาอากาศหนาวมาก ผู้ตายพร้อมด้วยเพื่อนๆ ประมาณ 4-5 คน ได้มาก่อกองไฟผิงที่บริเวณใต้ถุนบ้านของตนเอง และมีการดื่มสุราไปด้วย

"จนกระทั่งเวลาประมาณ 2 ทุ่ม เพื่อนๆ บางส่วนได้แยกย้ายกันกลับ แต่ผู้ตายยังคงนั่งผิงไฟต่ออีกแต่เพียงลำพัง ต่อมาได้ยินเสียงร้องครวญครางด้วยความเจ็บปวด ผมจึงเดินลงมาดู พบร่างของผู้ตายนอนดิ้นทุรนทุรายอยู่ที่ข้างกองไฟ มีไฟกำลังลุกไหม้ตามเสื้อผ้าและร่างกาย ผมจึงได้รีบเอาน้ำมาสาดจนไฟดับ ซึ่งเขาก็ยังมีสติดีพูดคุยได้ปกติ จากนั้นตนเองก็ขึ้นไปนอนบนบ้าน จนกระทั่งในตอนเช้าตรู่ ตื่นขึ้นมาก็พบผู้ตายนอนแน่นิ่งอยู่ในสภาพดังกล่าว เสียชีวิตไปแล้ว" นายสวาท กล่าว 

เจ้าหน้าที่ตำรวจลงความเห็นว่า ผู้ตายอาจดื่มสุราและเกิดช็อกจากสภาพอากาศที่หนาวเย็น โดยอุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ 9 องศาเซลเซียส ล้มใส่กองไฟและเสียชีวิตดังกล่าว.

สลด! ชายวัย 61 ปี ตั้งวงเหล้านั่งผิงไฟร่วมกับเพื่อนใต้ถุนบ้าน หลังทุกคนแยกย้ายกลับ เหลือเพียงผู้ตายคนเดียว เกิดวูบล้มใส่กองไฟ ถูกเผาทั้งตัว เจ้าของบ้านได้ยินเสียงร้องนำน้ำมาดับไฟ ขณะที่ผู้ตายยังมีสติดี กระทั่งเช้ามาพบเป็นศพ 25 ม.ค. 2559 14:30 ไทยรัฐ