วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ประชุม สปท.-สนช. 3 ก.พ. ชำแหละร่าง รธน. คาดแจกสมาชิก 3 ก.พ.

“คำนูณ” เผย ประชุมร่วม สปท.-สนช. 3 ก.พ. ชำแหละร่าง รธน. เตรียมหารือวิปฯ ตั้งคำถาม คาดกรธ. แจกร่างฯ ให้สมาชิกไม่เกิน 1 ก.พ.

วันที่ 25 ม.ค. นายคำนูณ สิทธิสมาน เลขานุการคณะกรรมาธิการวิสามัญกิจการสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (วิป สปท.) กล่าวภายหลังการเข้าหารือกับ นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) ว่า ในวันที่ 3 ก.พ. เวลา 13.00 น. กรธ. จะเป็นเจ้าภาพการประชุมร่วมระหว่าง สปท. และสภานิติบัญญัติ (สนช.) เพื่อรับฟังคำชี้แจงต่อเนื้อหาของร่างรัฐธรรมนูญ ฉบับรับฟังความเห็น ที่จะจัดทำแล้วเสร็จในวันที่ 29 ม.ค. นี้

โดย นายมีชัย ประสงค์ที่จะให้ผู้ที่เข้าร่วมประชุมตั้งคำถามในประเด็นที่สงสัยด้วย แต่ยังไม่กำหนดว่าจะมีจำนวนเท่าไร และอย่างไร โดยตนจะนำข้อมูลที่ได้เข้าหารือกับวิป สปท. ในวันที่ 28 ม.ค. เพื่อให้ร่วมพิจารณาและกำหนดแนวทางอีกครั้ง สำหรับร่างรัฐธรรมนูญนั้นทราบว่า กรธ. จะเป็นผู้ผลิตเอง ดังนั้นเมื่อวันที่ 29 ม.ค. ที่ กรธ. พิจารณาเนื้อหาเสร็จ คงใช้เวลาผลิต และคาดว่าจะแจกให้สมาชิกได้ไม่เกินวันที่ 1 ก.พ. นี้.

“คำนูณ” เผย ประชุมร่วม สปท.-สนช. 3 ก.พ. ชำแหละร่าง รธน. เตรียมหารือวิปฯ ตั้งคำถาม คาดกรธ. แจกร่างฯ ให้สมาชิกไม่เกิน 1 ก.พ. 25 ม.ค. 2559 13:55 ไทยรัฐ