วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เกาหลีใต้ ฮ่องกง อากาศหนาวจัด! หิมะตกหนักที่เกาะเซจูยังยกเลิกเที่ยวบินอื้อ

ประชาชนบนเกาะเซจู เกาะท่องเที่ยวชื่อดังของเกาหลีใต้ยังเผชิญกับหิมะตกหนัก จนเที่ยวบินเกือบ 100 เที่ยวต้องถูกยกเลิก ขณะที่ชาวฮ่องกงไม่เคยเจออากาศหนาวขนาดนี้มาก่อนในช่วงเวลาเกือบ 60 ปี อุณหภูมิลดต่ำเหลือ 3 องศาเซลเซียส 

เมื่อวันที่ 25 ม.ค.59 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานความคืบหน้า กรณีเกิดหิมะตกหนักที่สุดในรอบ 32 ปี ที่เกาะเซจู เกาะท่องเที่ยวชื่อดัง ทางภาคใต้ และเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดของเกาหลีใต้ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 24 ม.ค.เป็นเหตุให้ต้องยกเลิกเที่ยวบินกว่า 500 เที่ยวและผู้โดยสารตกค้างหลายพันคนนั้น

เมื่อวันจันทร์ที่ 25 ม.ค. สภาพอากาศบนเกาะเซจู ยังเผชิญกับหิมะตกหนัก จนทำให้ต้องมีการยกเลิกเที่ยวบินอีกประมาณ​ 60 เที่ยว ขณะที่สนามบินบนเกาะเซจูได้ปิดทำการเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เป็นวันที่ 2 เนื่องจากมีหิมะตกหนักสูงกว่า 11 นิ้ว ส่วนบนภูเขาสูง มีหิมะตกหนักสูงกว่าเมตรเลยทีเดียว

สำนักอุตุนิยมวิทยาเกาหลีใต้รายงาน เมื่อวันอาทิตย์ที่ 24 ม.ค. ชาวเกาหลีใต้ในกรุงโซล ต้องเจอกับอากาศหนาวเย็นสุดๆ อุณหภูมิที่กรุงโซล เมืองหลวง ลดต่ำถึง -18 องศาเซลเซียส ซึ่งถือเป็นอุณหภูมิต่ำสุดในรอบ 14 ปี นับตั้งแต่เมื่อวันที่ 15 ม.ค.2544 อุณหภูมิที่กรุงโซลได้ลดลงไปถึง -18.6 องศาเซลเซียส

ด้าน ชาวฮ่องกง ก็ต้องเผชิญกับอากาศหนาวเย็นจัด อุณหภูมิลดต่ำมาอยู่ที่ 3 องศาเซลเซียส จนนับเป็นอุณหภูมิที่ต่ำสุดในฮ่องกงในช่วงเวลาเกือบ 60 ปี ทั้งนี้ สำนักอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ได้แจ้งเตือนประชาชนให้ระวังอันตรายจากหิมะตกหนักรวมถึงสุขภาพ จากการที่สภาพอากาศหนาวเย็นจัด

ประชาชนบนเกาะเซจู เกาะท่องเที่ยวชื่อดังของเกาหลีใต้ยังเผชิญกับหิมะตกหนัก จนเที่ยวบินเกือบ 100 เที่ยวต้องถูกยกเลิก ขณะที่ชาวฮ่องกงไม่เคยเจออากาศหนาวขนาดนี้มาก่อนในช่วงเวลาเกือบ 60 ปี อุณหภูมิลดต่ำเหลือ 3 องศาเซลเซียส 25 ม.ค. 2559 13:15 ไทยรัฐ