เกาหลีเหนือทำเหล้า กินเมาแต่ไม่เมาค้าง - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันเสาร์ที่ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

เกาหลีเหนือทำเหล้า กินเมาแต่ไม่เมาค้าง

โดย ไทยรัฐฉบับพิมพ์ 26 ม.ค. 2559 08:01
579 ครั้ง


นักวิทยาศาสตร์คอมมิวนิสต์เกาหลีเหนือ อวดว่ามีทีเด็ด สามารถปรุงเหล้า กินแล้วไม่มีอาการเมาค้าง ชิมแล้วชมเปาะว่ามีรสสุภาพนิ่มนวลดี แต่ไม่ค่อยมีใครสนใจนัก เพราะเคยโม้มาก่อนแล้วว่า ผลิตยาโสมสกัด ไม่แต่เป็นยาอายุวัฒนะเท่านั้น หากยังรักษาโรคไข้หวัดซาร์ส และโรคเอดส์หายได้

หนังสือพิมพ์ “เปียงยาง ไทม์ส” กระบอกเสียง ได้ลงข่าวว่า โรงงานผลิตอาหาร “เตดองกัง” ของรัฐบาลได้ผลิตเหล้า “คอร์โย ลิเคียว” หลังจากคิดใช้ข้าวเหนียวไหม้ ใส่แทนน้ำตาลในแอลกอฮอล์ เพื่อกำจัดรสขมและพิษที่ก่ออาการเมาค้างอยู่เป็นแรมปี
ทันทีที่เรื่องนี้แพร่ออกไป บรรดาผู้เชี่ยวชาญทั่วไป ต่างหัวร่อกันครืน และออกปากเป็นเสียงเดียวกันว่า  “ไม่มีหรอก เหล้ากินแล้วไม่เมาค้าง หากกินกันจนเมาละก็”.

โหวตข่าวนี้
  • ชอบ
    2.7%
  • ไม่ชอบ
    2.7%
  • สนุก
    2.7%
  • ประหลาดใจ
    78.4%
  • เสียใจ
    2.7%
  • ให้กำลังใจ
    10.8%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement