วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลูกศิษย์รับสังขาร ‘หลวงพ่อจรัญ’ กลับวัดอัมพวัน เผยอายุ 87 ปี มรณภาพ 08.37 น.

ลูกศิษย์ ‘หลวงพ่อจรัญ ฐิตธัมโม’ จัดเตรียมสถานที่ศาลาสุธรรมภาวนา ภายในวัดอัมพวัน จ.สิงห์บุรี รอรับสังขารและทำพิธีรับพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ คาด คณะรับสรีระสังขารจาก รพ.ศิริราช เดินทางถึงวัดบ่ายนี้...  

ภายหลังทราบข่าวการสูญเสียหลวงพ่อจรัญ ฐิตธัมโม หรือพระธรรมสิงหบุราจารย์ เจ้าอาวาสวัดอัมพวัน อ.พรหมบุรี จ.สิงห์บุรี ที่มรณภาพลงอย่างสงบ ตามรายงานของ รพ.ศิริราช ในเวลา 08.37 น. วันที่ 25 ม.ค.59 สิริอายุ 87 ปี 5 เดือน

ที่วัดอัมพวัน อ.พรหมบุรี จ.สิงห์บุรี ทางรองเจ้าคณะจังหวัดสิงห์บุรี พระวิมลสุตาพร เจ้าอาวาสวัดพิกุลทอง พร้อมด้วยเจ้าคณะอำเภอทุกอำเภอและพระสงฆ์ รวมทั้งลูกศิษย์ ได้ร่วมกันทำความสะอาด จัดเก้าอี้ ภายในศาลาสุธรรมภาวนา ซึ่งจะใช้เป็นที่ตั้งบำเพ็ญกุศลสังขารของพระคุณเจ้า โดยลูกศิษย์จะนำสังขารของหลวงพ่อ กลับถึงวัดประมาณบ่ายโมงวันนี้ ส่วนกำหนดการพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ ยังอยู่ในขั้นตอนระหว่างดำเนินการ

ทั้งนี้ ศ.ดร.นายแพทย์ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล ได้รายงานอาการอาพาธของพระธรรมสิงหบุราจารย์ หรือหลวงพ่อจรัญ ฐิตธัมโม ว่าได้เข้ารับรักษาอาการอาพาธ ที่โรงพยาบาลศิริราช ด้วยอาการหอบเหนื่อยจากโรคปอดอักเสบ ตั้งแต่วันที่ 20 ธันวาคม 2558 คณะแพทย์ได้ถวายการรักษาด้วยยาปฏิชีวนะและออกซิเจน ต่อมาโรคได้รุนแรงขึ้น ได้ช่วยการหายใจประคับประคองจนไม่สามารถประคับประคองต่อไปได้ และได้มรณภาพลงในวันนี้ 25 มกราคม 2559 เวลา 08.37 น. 

อ่านเพิ่มเติม

รพ.ศิริราชแถลง 'หลวงพ่อจรัญ' อวัยวะภายในล้มเหลว มรณภาพอย่างสงบแล้ว

ลูกศิษย์ ‘หลวงพ่อจรัญ ฐิตธัมโม’ จัดเตรียมสถานที่ศาลาสุธรรมภาวนา ภายในวัดอัมพวัน จ.สิงห์บุรี รอรับสังขารและทำพิธีรับพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ คาด คณะรับสรีระสังขารจาก รพ.ศิริราช เดินทางถึงวัดบ่ายนี้... 25 ม.ค. 2559 12:36 ไทยรัฐ