วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บรองโกส์' ลิ่วชิงซุปเปอร์โบว์ล ชน 'แพนเธอร์ส'

"ไอ้ม้าป่า" เดนเวอร์ บรองโกส์ โชว์ฟอร์มเด็ดเปิดบ้านย้ำแค้น "นักรบกู้ชาติ" นิวอิงแลนด์ แพทริออตส์ ในรอบชิงแชมป์สาย AFC 20-18 ผงาดเข้าชิงซุปเปอร์โบว์ลครั้งที่ 50 ไปพบกับ "ไอ้เสือดำ" คาโรไลนา แพนเธอร์ส ต่อไป...

ศึกอเมริกันฟุตบอล เอ็นเอฟแอล สหรัฐอเมริกา ฤดูกาล 2015/16 ประจำวันที่ 24 ม.ค.ตามเวลาท้องถิ่น เป็นการแข่งขันในรอบชิงแชมป์สาย AFC คู่ระหว่าง "ไอ้ม้าป่า" เดนเวอร์ บรองโกส์ เปิดสนาม อินเวสโกฟิลด์พบกับ "นักรบกู้ชาติ" นิวอิงแลนด์ แพทริออตส์ แชมป์เก่า

เกมวันนี้ถือเป็นไฮไลต์ประจำวัน เนื่องจากเป็นการโคจรมาพบกันของ 2 ยอดควอเตอร์แบ็กแห่งยุค ระหว่าง เพย์ตัน แมนนิง ของบรองโกส์ และ ทอม เบรดี ของแพทริออตส์ ที่มีสถิติการพบกัน 17 ครั้ง เป็นฝ่าย เบรดี เอาชนะไปได้ถึง 12 และแพ้เพียง 5 ครั้งแต่ในรอบเพลย์ออฟที่เคยเจอกันมา 4 ครั้ง ต่างฝ่ายต่างเอาชนะกันไปได้ 2 ครั้ง

ส่วนสถิติของทั้งสองทีม ทั้งคู่เคยเจอกันมาแล้วเมื่อสัปดาห์ที่ 12 ของฤดูกาลปกติ ผลปรากฏว่าเป็น บรองโกส์ เอาชนะ แพทริออตส์ ไปได้ 26-20 และเป็นการยัดเยียดความปราชัยเกมแรกของฤดูกาลให้กับ "นักรบกู้ชาติ" หลังเก็บชัยมา 10 เกมติดต่อกันด้วย

เปิดฉากเกมมาควอเตอร์แรกเป็นบรองโกส์โจมตีเข้าใส่ทันที เพย์ตัน แมนนิง เขวี้ยงให้กับ โอเวน ดาเนียล ปีกในคู่ใจรับทัชดาวน์แรก พาเจ้าถิ่นออกนำไปก่อน 7-0 แต่ทว่าแชมป์เก่าก็ทวงทัชดาวน์คืนทันควันจากการกระทุ้งเข้าเอนด์โซนระยะหลาเดียวของ สตีเฟน แจ็กสัน ตัววิ่งลายคราม แต่ทว่า สตีเฟน กอสท์คาวสกี ตัวเตะของทีมดันเตะลูกเอ็กซ์ตรา พอยต์ ไม่เข้า ทำให้ แพทริออตส์ ยังตามหลังเจ้าถิ่น 6-7 

ควอเตอร์ที่สอง ทอม เบรดี ไปพลาดเขวี้ยงโดน วอน มิลเลอร์ ไลน์แบ็กเกอร์โปรโบว์ลของเจ้าถิ่นอินเตอร์เซปต์หน้าบ้าน ก่อนที่ แมนนิง จะเขวี้ยงให้กับ โอเวน ดาเนียล เจ้าเก่ารับทัชดาวน์ 12 หลา พาเจ้าถิ่นฉีกห่างไปเป็น 14-6 หลังจากนั้นต่างฝ่ายต่างได้คนละ 1 ฟิลด์โกลจนจบครึ่งแรก สกอร์ยังเป็น บรองโกส์ ออกนำ แพทริออตส์ อยู่ที่ 17-9

เข้าสู่ครึ่งหลังทีมรับของทั้งสองทีมทำหน้าที่ได้อย่างยอดเยี่ยม ไม่มีฝ่ายใดทะลวงเข้าไปทำทัชดาวน์ได้ โดย แพทริออตส์ ได้ 1 ฟิลด์โกลจาก สตีเฟน กอสท์คาวสกี ทำให้แต้มไล่จี้เจ้าถิ่นมาเหลือ 12-17 แล้ว

ควอเตอร์สุดท้าย แบรนดอน แม็คมานัส หวดฟิลด์โกลให้กับ บรองโกส์ หนีห่างไปเป็น 20-12 ทำให้ แพทริออตส์ ต้องบีบทำทัชดาวน์ และทำทูคอนเวอร์ชันพอยท์ให้ได้กับเวลาเพียง 2 นาที และ เบรดี ก็เขวี้ยงบิ๊กเพลย์ให้กับ "เจ้ากรองค์" ร็อบ กรองคาวสกี ปีกในคู่ใจ 40 หลา ทำระยะเข้าไปยังเรดโซน ก่อนที่ เบรดี จะเขวี้ยงให้กับ "เจ้ากรองค์" คนเดิมรับทัชดาวน์ระยะ 4 หลา ทำให้ แพทริออตส์ ตามมาเหลือ 18-20 และเหลืออีกเพียง 12 วินาที แต่ทว่า เบรดี ไม่สามารถทำ ทูคอนเวอร์ชันพอยต์ได้ เขวี้ยงไปโดน แบลดลีย์ โรบี ตัวคุมปีกของเจ้าถิ่นอินเตอร์เซปต์หน้าตาเฉย

ส่งผลให้จบเกม เดนเวอร์ บรองโกส์ เฉือนเอาชนะ นิวอิงแลนด์ แพทริออตส์ ไปได้แบบสุดมัน 20-18 คว้าตั๋วซุปเปอร์โบว์ลครั้งที่ 50 โดยจะเข้าไปพบกับ "ไอ้เสือดำ" คาโรไลนา แพนเธอร์ส ทีมอันดับ 1 ของลีกที่เปิดสนาม แบงก์ ออฟ อเมริกา ต้อนเอาชนะ "นกหัวแดง" อริโซนา คาร์ดินัลด์ส ไปได้แบบขาดลอย 49-15

สำหรับ ศึกซุปเปอร์โบว์ลครั้งที่ 50 จะแข่งกันในวันที่ 7 ก.พ. ตามเวลาท้องถิ่น ที่สนาม ลีวายส์ สเตเดียม สนามเหย้าของทีม "คนตื่นทอง" ซานฟรานซิสโก โฟร์ตีไนน์เนอร์ส

ผลการแข่งขันบาสเกตบอล เอ็นบีเอ มีดังนี้ (ฝั่งขวาเป็นเจ้าบ้าน)

ดัลลัส มาฟเวอริกส์ แพ้ ฮุสตัน ร็อกเกตส์ 104-115

แอลเอ คลิปเปอร์ส แพ้ โตรอนโต แร็ปเตอร์ส 94-112

บอสตัน เชลติกส์ ชนะ ฟิลาเดลเฟีย ซเวนตีซิกเซอร์ส 112-92

โอกลาโฮมา ซิตี ธันเดอร์ แพ้ บรุคลิน เนทส์ 106-116

"ไอ้ม้าป่า" เดนเวอร์ บรองโกส์ โชว์ฟอร์มเด็ดเปิดบ้านย้ำแค้น "นักรบกู้ชาติ" นิวอิงแลนด์ แพทริออตส์ ในรอบชิงแชมป์สาย AFC 20-18 ผงาดเข้าชิงซุปเปอร์โบว์ลครั้งที่ 50 ไปพบกับ "ไอ้เสือดำ" คาโรไลนา แพนเธอร์ส ต่อไป... 25 ม.ค. 2559 12:20 ไทยรัฐ