วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบ ตำรวจนครบาล 3 นาย ขับรถหรูผ่านด่าน ใช้ทะเบียนปลอม

กรมทหารราบที่ 4 จับกุม ตำรวจนครบาล 3 นาย ขับรถหรูผ่านด่าน บริเวณถนนสายแม่ระมาด-บ้านตาก คาด เป็นรถต้องสงสัยใช้แผ่นป้ายทะเบียนปลอม นำเข้ามาแบบผิดกฎหมาย หลบเลี่ยงภาษี จนท.ได้ตรวจยึดไว้ รอสอบสวนข้อเท็จจริง เพื่อดำเนินคดีต่อไป...

วันที่ 25 ม.ค.59 พ.ท.กฤษดา สุขสุวรรณ รองเสนาธิการหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4 พร้อมด้วย นายเกรียงศักดิ์ บุญตาปวน ปลัดอำเภอแม่ระมาด เจ้าหน้าที่สรรพสามิตแม่สอด ขนส่งแม่สอด และศุลกากรแม่สอด เข้าตรวจสอบรถยนต์หรู 3 คัน คือ รถมาเซราตี สีแดงทะเบียน พค 9594 กทม. รถเบนซ์ สีบรอนซ์ รุ่น ซีแอล 500 ทะเบียน ญว 2372 กทม. และรถนิสสันสปอร์ตสีดำ ทะเบียน สท 55 กทม. โดยรถหรูทั้ง 3 คัน ถูก ร.ท.มโนชย์ งามอยู่ หัวหน้าจุดตรวจความมั่นคง มว.ปล. ที่ 1 ร้อย ร.413 สังกัดหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4 บ้านพะละ ถนนสายแม่ระมาด-บ้านตาก ตรวจยึดไว้ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา เนื่องจากต้องสงสัยจะเป็นรถนำเข้ามาอย่างผิดกฎหมาย และสวมทะเบียนปลอม ซึ่งมีเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นคนขับ คือ ร.ต.ต.อุทัย สลักคำ รอง สวป.สน.ร่มเกล้า ด.ต.อดิศักดิ์ แสนทวีสุข ผบ.หมู่ กก.สส.2 บก.สส.บชน. และ ด.ต.อภิวัฒน์ อุดม ตำรวจสังกัด บก.กก.สส.บชน.

จากการสอบถามตำรวจทั้ง 3 นาย เปิดเผยเพียงว่า มีสายลับรายงานว่า มีการนำเข้ารถหลบเลี่ยงภาษีมาจอดที่ถนนยอดข้าว เขตเทศบาลนครแม่สอด อำเภอแม่สอด พวกตนจึงไปตรวจสอบ ก็พบรถทั้ง 3 คันจอดอยู่ โดยซุ่มจับกุมแต่ไม่พบตัวเจ้าของ เมื่อเปิดประตูรถก็พบกุญแจเสียบคาอยู่ จึงได้ตรวจยึดและจะนำเข้ากรุงเทพฯ ก็มาถูกด่านตรวจและยึดรถไว้ดังกล่าว

ขณะที่ เจ้าหน้าที่สรรพสามิตเปิดเผยด้วยว่า รถทั้งหมดน่าจะใช้ป้ายทะเบียนปลอม โดยรถจะลักลอบนำเข้าจากฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน เป็นรถถ่ายลำมาจากญี่ปุ่นไปยังประเทศเมียนมา และเป็นที่น่าสังเกต เพราะหากมีการจับกุมรถจริงจะต้องไปลงบันทึกประจำวันในท้องที่เกิดเหตุ รวมทั้งหากนำเข้า กทม.ทำไมไม่ใช้เส้นทางสายแม่สอด-ตาก แต่ย้อนไปออกทางสายแม่ระมาด-บ้านตาก ที่ต้องย้อนเป็นระยะทางไกลและถนนก็ไม่ดี คาดว่า รถทั้ง 3 คัน น่าจะมีใบสั่งจากกรุงเทพฯ โดยด่านตรวจแห่งนี้เคยจับกุมรถผ่านด่านโดยใช้วิธีการเดียวกันมาหลายหนแล้ว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ศุลกากรได้ตรวจยึดรถทั้ง 3 คัน และนำไปเก็บที่ด่านศุลกากรแม่สอด เพื่อสอบสวนข้อเท็จจริงก่อนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

กรมทหารราบที่ 4 จับกุม ตำรวจนครบาล 3 นาย ขับรถหรูผ่านด่าน บริเวณถนนสายแม่ระมาด-บ้านตาก คาด เป็นรถต้องสงสัยใช้แผ่นป้ายทะเบียนปลอม นำเข้ามาแบบผิดกฎหมาย หลบเลี่ยงภาษี จนท.ได้ตรวจยึดไว้ รอสอบสวนข้อเท็จจริง เพื่อดำเนินคดีต่อไป... 25 ม.ค. 2559 12:06 ไทยรัฐ