วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มาเลย์ตรวจแล้ว! ชิ้นส่วนสงสัย MH370 คลื่นซัดน้ำทะเลท่วม ต้องยกหนี

คลื่นลมแรงในอ่าวไทย ซัดท่วมชิ้นส่วนเครื่องบินที่หาดปากพนัง กำนันต้องให้ชาวบ้านยกย้ายไว้ริมถนน ขณะที่จนท.กรมการบินฯ ของมาเลย์ 4 นาย มาตรวจ และเดินทางกลับไปแล้ว ยังไม่มีการแถลงรายละเอียดใดๆ รอ ทอ.มาตรวจอีกครั้ง...

เมื่อตอนเช้าวันที่ 25 ม.ค. ที่บริเวณหลังบ้านเลขที่ 145 หมู่ 9 ต.ท่าพญา อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช ริมชายทะเลอ่าวไทย ซึ่งเป็นจุดเก็บรักษาซากชิ้นส่วนเครื่องบินวางพิงไว้กับต้นมะพร้าวริมทะเล

ปรากฏว่าวันนี้ จากสภาพอากาศที่แปรปรวน เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ทะเลอ่าวไทยมีคลื่นลมแรง ตั้งแต่ตอนเช้ามืดได้มีคลื่นสูงประมาณ 2-3 เมตร พัดขึ้นมาท่วมบริเวณดังกล่าว และท่วมแผ่นซากชิ้นส่วนเครื่องบินที่วางพิงกับต้นมะพร้าว ความสูงประมาณ 50 ซม. หรือท่วมหัวเข่า

ต่อมา นายปราโมทย์ เรืองดิษฐ์ กำนัน ต.ท่าพญา ได้ระดมชาวบ้านเข้าไปยกแผ่นซากชิ้นส่วนเครื่องบินที่มีน้ำหนักประมาณ 100 กก. ขึ้นมาวางไว้ริมถนนสายปากพนัง-หัวไทร ด้วยความยากลำบาก เพื่อรอเจ้าหน้าที่จากกรมการบินพาณิชย์ไทยและมาเลเซียมาตรวจสอบซากชิ้นส่วนเครื่องบินดังกล่าว

จนกระทั่งเวลา 10.00 น. ทางเจ้าหน้าที่กรมการบินพาณิชย์ของมาเลเซีย 4 คน เดินทางมาพร้อมกับเจ้าหน้าที่กรมการบินพาณิชย์ กระทรวงคมนาคมของไทย และนางสินีนาฏ จุลเกลี้ยง รักษาการผอ.ท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช เพื่อตรวจพิสูจน์ซากชิ้นส่วนเครื่องบิน ว่าจะเป็นชิ้นส่วนเครื่องบิน เที่ยวบิน MH370 ของสายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ส ที่หายไปเมื่อวันที่ 8 มีนาคม 2557 หรือไม่ ด้วยการถ่ายภาพเลขซีเรียลนัมเบอร์ ตามจุดต่างๆ หลายจุด แล้วบันทึกใส่ข้อมูลใช้เวลาประมาณ 20 นาที ก่อนขึ้นรถตู้เดินทางกลับประเทศมาเลเซียทันที โดยไม่ยอมเปิดเผยรายละเอียดกับผู้สื่อข่าว ได้แต่ยิ้มแสดงความพอใจ ท่ามกลางความสนใจของกองทัพสื่อมวลชนไทยและต่างประเทศ ทั้ง ซีเอ็นเอ็น รอยเตอร์ ที่มาปักหลักรายงานข่าว รวมถึงชาวบ้านจำนวนนับร้อยคนมามุงดูด้วยความสนใจ จนการจราจรถนนสายปากพนัง-หัวไทร ติดขัดเป็นระยะทางยาว

ทั้งนี้ ในเวลา 11.00 น. วันเดียวกัน จะมีคณะเจ้าหน้าที่ของกองทัพอากาศ เดินทางมาตรวจชิ้นส่วนดังกล่าวด้วย คาดว่าหลังจากนั้น จะมีรายละเอียดและความชัดเจนเกี่ยวกับเรื่องนี้มากขึ้น.

คลื่นลมแรงในอ่าวไทย ซัดท่วมชิ้นส่วนเครื่องบินที่หาดปากพนัง กำนันต้องให้ชาวบ้านยกย้ายไว้ริมถนน ขณะที่จนท.กรมการบินฯ ของมาเลย์ 4 นาย มาตรวจ และเดินทางกลับไปแล้ว ยังไม่มีการแถลงรายละเอียดใดๆ รอ ทอ.มาตรวจอีกครั้ง... 25 ม.ค. 2559 10:49 ไทยรัฐ