กต. สั่งสถานทูต-กงสุลใหญ่ แจงสถานการณ์เมอร์ส ขอ ปชช.อย่าตระหนก - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
advertisement

กต. สั่งสถานทูต-กงสุลใหญ่ แจงสถานการณ์เมอร์ส ขอ ปชช.อย่าตระหนก

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 25 ม.ค. 2559 11:40
467 ครั้ง


แฟ้มภาพ

กระทรวงการต่างประเทศ สั่งสถานทูต-กงสุลใหญ่ แจงสถานการณ์ หลังพบผู้ป่วยเมอร์สในไทย พร้อมขอ ปชช.ติดตามข่าวสารอย่างมีวิจารณญาณ อย่าตื่นตระหนก...

วันที่ 25 ม.ค. 59 กระทรวงการต่างประเทศ ได้ออกแถลงการณ์ เรื่อง การแพร่ระบาดของโรคทางเดินหายใจตะวันออกกลาง (MERs) ฉบับที่ 4 ระบุว่า ได้มอบหมายให้สถานเอกอัครราชทูตและสถานกงสุลใหญ่ ชี้แจงนานาประเทศ ถึงสถานการณ์ที่อยู่ภายใต้การควบคุม โดยรัฐบาลไทย ได้ดำเนินมาตรการในการรักษาตัวผู้ป่วย ติดตามและเฝ้าระวังผู้ที่มีความเสี่ยงจากการสัมผัสผู้ป่วยทั้งหมดได้อย่างรวดเร็วและต่อเนื่อง และได้ดำเนินการเฝ้าระวัง ป้องกัน และควบคุมโรคอย่างครอบคลุมตามมาตรฐานสากล ตลอดจนชี้แจงถึงความมุ่งมั่นของนายกรัฐมนตรีในการแก้ไขปัญหา โดยนายกรัฐมนตรีได้กำชับให้กระทรวงสาธารณสุขปฏิบัติงานอย่างเต็มความสามารถ และขอให้ประชาชนติดตามข่าวสารอย่างมีวิจารณญาณ ไม่ตื่นตระหนก และเชื่อมั่นในระบบสาธารณสุขของไทย ตลอดจนดูแลรักษาสุขภาพและหาความรู้ในการรับมือกับโรคที่ถูกต้อง

ทั้งนี้ ขอให้ประชาชนดำเนินการป้องกันตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข โดยผู้ที่มีโรคประจำตัวควรหลีกเลี่ยงการเดินทางไปยังประเทศที่มีการระบาด ตลอดจนสังเกตอาการตนเองหากเดินทางกลับจากประเทศที่มีการระบาด หากมีอาการไข้ ไอ น้ำมูก หรือเจ็บคอ ภายในเวลา 14 วัน หลังจากเดินทางกลับ ขอให้พบแพทย์โดยทันที.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  0.0%
 • ไม่ชอบ
  28.6%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  71.4%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  0.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement