อินทนนท์ 6 องศาฯ หมอกหนา ไร้แสงอาทิตย์ พรุ่งนี้หนาวอีก 2-6 องศาฯ - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันเสาร์ที่ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

อินทนนท์ 6 องศาฯ หมอกหนา ไร้แสงอาทิตย์ พรุ่งนี้หนาวอีก 2-6 องศาฯ

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 25 ม.ค. 2559 10:25
4,745 ครั้ง


เช้านี้ ยอดดอยอินทนนท์ หนาว 6 องศาฯ หมอกหนา มองไม่เห็นลำแสงอาทิตย์ คาดครึ้มทั้งวัน ขณะพรุ่งนี้ อุณหภูมิลดลงอีก 2-6 องศาฯ ขอประชาชนรักษาสุขภาพจากอากาศเย็นต่อเนื่อง

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 25 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สภาพอากาศโดยทั่วไปของ จ.เชียงใหม่ ช่วงเช้านี้ อากาศหนาวจัดและมีลมแรง อีกทั้งยังมีฝนตกลงมาปรอยๆ หมอกลงมาปกคลุมตั้งแต่ช่วงเช้า ส่อเค้าว่าจะครึ้มทั้งวัน กระทั่งสายวันนี้ยังไม่มีแสงอาทิตย์โผล่ขึ้นมาจากฟ้า ทำให้อากาศหนาวเย็นตลอดทั้งวัน

เช้าวันนี้บนดอยอินทนนท์ อากาศหนาวเย็น และมีหมอกลงหนาจัด


ขณะที่บรรยากาศบนดอยสูง นายพรเทพ เจริญสืบสกุล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ เผยว่า เช้าวันนี้บนดอยอินทนนท์ ยังคงมีอากาศหนาวเย็น และมีหมอกลงหนาจัด ลมแรง นักท่องเที่ยวที่จะขับรถขึ้นไปเที่ยวสัมผัสอากาศหนาวต้องเปิดไฟรถเพื่อส่องสว่าง และต้องขับด้วยความระมัดระวัง เนื่องจากวิสัยทัศน์ในการมองเห็นลดลงเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ

ดอยอินทนนท์เช้านี้มีฝนตกลงมาปรอย ๆ มีหมอกลงหนาแน่น


สำหรับยอดหญ้า บนยอดดอยอินทนนท์ เช้านี้วัดได้ 6 องศาเซลเซียส ขณะที่จุดชมวิวกิ่วแม่ปาน วัดได้ 6 องศาเซลเซียส มีฝนตกลงมาปรอย ๆ มีหมอกลงหนาแน่น ขณะเดียวกันกรณีที่มีข่าวลือและแชร์ภาพหิมะตกบนดอยอินทนนท์นั้น ยืนยันว่าไม่จริง

ด้านศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ รายงานว่า บริเวณความกดอากาศสูงกำลังแรงจากประเทศจีน แผ่ลงมาปกคลุมถึงบริเวณประเทศไทยตอนบน ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณดังกล่าวจะมีอากาศแปรปรวน โดยมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมแรงเกิดขึ้นและอากาศจะหนาวเย็นลงอย่างรวดเร็ว ซึ่งอุณหภูมิจะลดลงอีก 2-4 องศาเซลเซียส จากนั้นช่วง 26-27 ม.ค. 59 จะมีคลื่นกระแสลมฝ่ายตะวันตกจากประเทศเมียนมา เคลื่อนเข้าปกคลุมภาคเหนือ ซึ่งจะส่งผลให้บริเวณดังกล่าวจะมีฝนเกิดขึ้น และยังคงมีอากาศหนาวเย็นต่อไปอีก ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากอากาศที่เปลี่ยนแปลงและหนาวเย็นลง

จุดชมวิวกิ่วแม่ปาน วัดได้ 6 องศาเซลเซียส


ส่วนพยากรณ์อากาศเวลา 10.00 น. วันนี้ จนถึง 10.00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือตอนบน อากาศหนาว อุณหภูมิจะลดลงอีก 2-4 องศาเซลเซียส กับมีฝนเป็นแห่งๆ ร้อยละ 30 ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 8-13 องศาเซลเซียส สูงสุด 13-18 องศาเซลเซียส สำหรับบริเวณยอดดอย อากาศหนาวจัดกับมีน้ำค้างแข็งบางพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 2-6 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 15-35 กม./ชม. อุณหภูมิต่ำสุดเช้านี้วัดได้ 2.3 องศาเซลเซียส ที่สถานีอุตุนิยมวิทยาอ่างขาง อ.ฝาง จ.เชียงใหม่

อย่างไรก็ตาม จ.เชียงใหม่ อากาศหนาว อุณหภูมิจะลดลงอีก 2-4 องศาเซลเซียส กับมีฝนเป็นแห่งๆ ร้อยละ 30 ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 12 องศาเซลเซียส สูงสุด 15 องศาเซลเซียส สำหรับบริเวณยอดดอยอากาศหนาวจัดกับมีน้ำค้างแข็งบางพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 2-6 องศาเซลเซียส อย่างไรก็ตาม ขอให้ประชาชนรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศแปรปรวนอาจจะเจ็บป่วย

วันเดียวกัน เมื่อเวลา 07.00 น. นางธารทิพย์ แก้วเหลี่ยม ผู้อำนวยการโรงเรียนมัธยมกัลยาณิวัฒนาเฉลิมพระเกียรติ ต.วัดจันทร์ อ.กัลยาณิวัฒนา จ.เชียงใหม่ กล่าวว่า เช้าวันนี้มีฝนตกหนัก อากาศหนาวมาก อุณหภูมิต่ำสุดวัดได้ 1 องศาเซลเซียส ทำให้นักเรียนบางส่วนไม่สามารถมาโรงเรียนได้.

ที่มาภาพจาก หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  91.3%
 • ไม่ชอบ
  1.4%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  7.2%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement