วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อากาศหนาวจัดทำหิมะตกที่ลาว-สื่อเวียดนามเผยภูเขาที่ซาปาขาวโพลน

เด็กชาวลาวกำลังเล่นเกล็ดน้ำแข็งคล้ายหิมะ ที่ จ.หัวพัน สปป.ลาว ภาพโดย Aonenapha Phonmeexay

สื่อเวียดนาม รายงานว่าปีนี้มีหิมะตกในหลายพื้นที่ของจังหวัดเลาไก โดยมีหิมะปกคลุมไปทั่วภูเขาสูงที่ซาปา หลังจากอากาศเย็นปกคลุมไปกว่าครึ่งประเทศ ขณะที่ จ.หัวพัน ของ สปป.ลาว มีรายงานว่าหิมะตกหลังอุณหภูมิติดลบ 3 องศาฯ...

มีรายงานว่า ที่ซาปา เมืองตากอากาศบนเขาสูงทางตอนเหนือของเวียดนามมีหิมะตกอีกครั้งปกคลุมพื้นที่วงกว้าง โดยอุณหภูมิติดลบ 5 องศาเซลเซียส เมื่อค่ำวันที่ 23 ม.ค.2559 นับว่าต่ำที่สุดในรอบหลายปี โดยเมื่อเช้าวันที่ 24 ม.ค.ที่ซาปา อุณหภูมิอยู่ที่ 0 องศาฯ โดยผู้คนในท้องถิ่นระบุว่า หิมะตกครั้งนี้ นับเป็นหิมะปริมาณมากที่สุดเท่าที่เคยมีมาในตลอดหลายๆ ปี เลยทีเดียว

นอกจากนี้ ที่จังหวัดหัวพัน (Houaphanh Province) สปป.ลาว ก็มีการเผยแพร่รูปภาพหิมะตกที่หัวพัน ผ่านทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ (Laos Pictures รูปภาพประเทศลาว) โดยเป็นภาพชาวบ้านในพื้นที่กำลังยืนท่ามกลางหิมะตก และกลุ่มเด็กที่ยืนชี้กองเกล็ดน้ำค้างแข็ง หรือเหมยขาบ คล้ายหิมะ โดยถูกอัพเดตเมื่อเวลา 19.50 น. วันที่ 24 ม.ค.2559 โดยอุณหภูมิช่วงนั้นที่ จ.หัวพันอยู่ที่ -3 องศาเซลเซียส 


ภาพหิมะตกที่ จ.หัวพัน สปป.ลาว

ที่มา : vietnamnews

สื่อเวียดนาม รายงานว่าปีนี้มีหิมะตกในหลายพื้นที่ของจังหวัดเลาไก โดยมีหิมะปกคลุมไปทั่วภูเขาสูงที่ซาปา หลังจากอากาศเย็นปกคลุมไปกว่าครึ่งประเทศ ขณะที่ จ.หัวพัน ของสปป.ลาว มีรายงานว่าหิมะตกหลังอุณหภูมิติดลบ 3 องศาฯ... 25 ม.ค. 2559 08:11 25 ม.ค. 2559 09:33 ไทยรัฐ