บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จิตอาสาจัดงาน รวมน้ำใจกู้ภัยฯ

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 23 ม.ค. ที่บริเวณลานตรงข้ามแขวงการทางตราด ถนนสุขุมวิท ต.วังกระแจะ อ.เมืองตราด พล.ต.ต.สุรพล วิรัตน์โยสินทร์ รองผบช.ภ.2 เป็นประธานเปิดงานรวมน้ำใจกู้ภัยบุญช่วยเหลือ ครบรอบ 23 ปี โดยมีนายสุทัศน์ บุญช่วยเหลือ นายกสมาคมกู้ภัยบุญช่วยเหลือ จ.ตราด กล่าวรายงานท่ามกลางหน่วยงานราชการ ตำรวจ ทหาร องค์กรต่างๆที่เกี่ยวข้องกับการทำงานร่วมกับสมาคมกู้ภัยบุญช่วยเหลือ จ.ตราด และอาสาสมัครร่วมงานกว่า 300 คน

สำหรับวัตถุประสงค์จัดงานเพื่อสร้างขวัญและกำลังใจในการทำงานให้กับอาสาสมัครทุกคนที่ต้องเหน็ดเหนื่อยทำงานให้บริการรับใช้ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนมาตลอดทั้งปี และยังเป็นการสร้างความรักความสามัคคีในองค์กร เป็นการพบปะพูดคุยกับองค์กรต่างๆที่ต้องร่วมงานกันให้มีความเข้าใจสร้างความสัมพันธ์ที่ดีในการปฏิบัติงานร่วมกันต่อไปในอนาคต และยังเป็นการจัดงานที่เปรียบเสมือนการส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ของเหล่าอาสาสมัครอีกด้วย มีการนำของขวัญมาทำการจับสลากแลกเปลี่ยนกันภายในงานอย่างคึกคัก

นายสุทัศน์ บุญช่วยเหลือ นายกสมาคมกู้ภัยบุญช่วยเหลือ จ.ตราด เปิดเผยว่า การจัดงานในครั้งนี้เป็นการสร้างขวัญกำลังใจกับอาสาสมัครที่เสียสละเพื่อสังคมโดยไม่ได้หยุดพัก ยิ่งเป็นในช่วงเทศกาลต่างๆหรือวันหยุดยาว ยิ่งจะต้องทำงานหนักมากขึ้น เพื่อคอยบริการช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบเหตุต่างๆ โดยเฉพาะในปี 2559 ที่มีการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนอย่างเป็นทางการ ระบบคมนาคม การสัญจรถนนหนทางใน จ.ตราด กำลังพัฒนามีการขยายต่อเติมซึ่งอาสาสมัครทุกคนต้องมีความพร้อมในการรับมือช่วยเหลือ เป็นภาระที่คงต้องทำกันต่อไปไม่มีวันหยุด.