วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จิตอาสาจัดงาน รวมน้ำใจกู้ภัยฯ

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 23 ม.ค. ที่บริเวณลานตรงข้ามแขวงการทางตราด ถนนสุขุมวิท ต.วังกระแจะ อ.เมืองตราด พล.ต.ต.สุรพล วิรัตน์โยสินทร์ รองผบช.ภ.2 เป็นประธานเปิดงานรวมน้ำใจกู้ภัยบุญช่วยเหลือ ครบรอบ 23 ปี โดยมีนายสุทัศน์ บุญช่วยเหลือ นายกสมาคมกู้ภัยบุญช่วยเหลือ จ.ตราด กล่าวรายงานท่ามกลางหน่วยงานราชการ ตำรวจ ทหาร องค์กรต่างๆที่เกี่ยวข้องกับการทำงานร่วมกับสมาคมกู้ภัยบุญช่วยเหลือ จ.ตราด และอาสาสมัครร่วมงานกว่า 300 คน

สำหรับวัตถุประสงค์จัดงานเพื่อสร้างขวัญและกำลังใจในการทำงานให้กับอาสาสมัครทุกคนที่ต้องเหน็ดเหนื่อยทำงานให้บริการรับใช้ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนมาตลอดทั้งปี และยังเป็นการสร้างความรักความสามัคคีในองค์กร เป็นการพบปะพูดคุยกับองค์กรต่างๆที่ต้องร่วมงานกันให้มีความเข้าใจสร้างความสัมพันธ์ที่ดีในการปฏิบัติงานร่วมกันต่อไปในอนาคต และยังเป็นการจัดงานที่เปรียบเสมือนการส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ของเหล่าอาสาสมัครอีกด้วย มีการนำของขวัญมาทำการจับสลากแลกเปลี่ยนกันภายในงานอย่างคึกคัก

นายสุทัศน์ บุญช่วยเหลือ นายกสมาคมกู้ภัยบุญช่วยเหลือ จ.ตราด เปิดเผยว่า การจัดงานในครั้งนี้เป็นการสร้างขวัญกำลังใจกับอาสาสมัครที่เสียสละเพื่อสังคมโดยไม่ได้หยุดพัก ยิ่งเป็นในช่วงเทศกาลต่างๆหรือวันหยุดยาว ยิ่งจะต้องทำงานหนักมากขึ้น เพื่อคอยบริการช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบเหตุต่างๆ โดยเฉพาะในปี 2559 ที่มีการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนอย่างเป็นทางการ ระบบคมนาคม การสัญจรถนนหนทางใน จ.ตราด กำลังพัฒนามีการขยายต่อเติมซึ่งอาสาสมัครทุกคนต้องมีความพร้อมในการรับมือช่วยเหลือ เป็นภาระที่คงต้องทำกันต่อไปไม่มีวันหยุด.

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 23 ม.ค. ที่บริเวณลานตรงข้ามแขวงการทางตราด ถนนสุขุมวิท ต.วังกระแจะ อ.เมืองตราด พล.ต.ต.สุรพล วิรัตน์โยสินทร์ รองผบช.ภ.2 เป็นประธานเปิดงานรวมน้ำใจกู้ภัยบุญช่วยเหลือ ครบรอบ 23 ปี 25 ม.ค. 2559 07:36 25 ม.ค. 2559 07:37 ไทยรัฐ