วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จัดคอนเสิร์ตหาทุนบูรณะพิพิธภัณฑ์

ค่ำคืนวันที่ 23 ม.ค.59 นายศุภศิษฎ์ หล้ากอง นายอำเภอแม่สะเรียง เป็นประธานเปิดงานคอนเสิร์ตการกุศล เพื่อร่วมหาทุนบูรณะสร้างพิพิธภัณฑ์แม่สะเรียง โดยมีนางศันสนีย์ พุกกานนท์ วัฒนธรรมจังหวัดแม่ฮ่องสอน นายอุทก เอ่งฉ้วน รักษาการนายสถานี อสมท แม่ฮ่องสอน ร่วมกับลูกทุ่งมหานคร อสมท ยกทีมดีเจของคลื่นเอฟเอ็ม 95 เมกะเฮิรตซ์มาสร้างความบันเทิงให้พี่น้องอำเภอแม่สะเรียง แสดงร่วมกับศิลปินค่ายอาร์สยาม และวงเสียงสาละวิน จากเพลงคอยเธอที่สาละวิน พร้อมกับเพลงแต๊ะแอนาของนักเรียนโรงเรียนบ้านท่าตาฝั่ง ณ สนามกีฬาโรงเรียนแม่สะเรียง บริพัตรศึกษา ต.บ้านกาศ อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน

นางศันสนีย์ พุกกานนท์ วัฒนธรรมจังหวัดแม่ฮ่องสอน เผยว่า เนื่องจากเหตุการณ์ที่ไฟไหม้อาคารพิพิธภัณฑ์แม่สะเรียง สถาปัตยกรรมแบบไทยใหญ่ ซึ่งเป็นศูนย์กลางรวมใจของชาวแม่สะเรียงเมื่อวันที่ 11 ต.ค.58 ที่ผ่านมา ทำให้ประชาชนแม่สะเรียงและจังหวัดรวมถึงพี่น้องทั้งประเทศ เศร้าใจและอาลัยหาเป็นอย่างยิ่ง และทางจังหวัดได้มีมติที่จะสร้างร่วมกันขึ้นมาใหม่จากองค์กรหลายๆภาคส่วน ซึ่งต้องใช้งบประมาณสูง ตามแผนโครงสร้างที่สร้างใหม่นี้ไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท และในวันนี้ก็ได้แรงใจสนับสนุนจากผู้บริหาร อสมท ลูกทุ่งมหานคร คลื่นเอฟเอ็ม 95 เมกะเฮิรตซ์ มีดีเจขุนเดชแห่ง อสมทนำทีมพาดีเจมาช่วยสร้างฝัน จัดกิจกรรมงานกุศล เพื่อหาทุนร่วมบูรณะสร้างพิพิธภัณฑ์ โดยมาเปิดบูธกิจกรรมหารายได้ร่วมกับบริษัทโรงงานผลิตอาหารไทย จำกัด ได้นำบะหมี่สำเร็จรูปออกมาจำหน่าย และตักไข่ชิงโชค โดยที่รายได้ทุกบาททุกสตางค์จะมอบให้สำหรับการสร้างพิพิธภัณฑ์แม่สะเรียง

ส่วนทางด้านกิจกรรมบนเวทีก็จะมีการแสดงของศิลปินอาร์สยาม ที่ยกทีมมาให้ความบันเทิงซุปเปอร์ฮาเฮกับพี่น้องชาวแม่สะเรียง พร้อมกับศิลปินน้องใหม่วงคลื่นเสียงสาละวิน ของเด็กดอยจากโรงเรียนบ้านท่าตาฝั่ง ต.แม่ยวม อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน.

ค่ำคืนวันที่ 23 ม.ค.59 นายศุภศิษฎ์ หล้ากอง นายอำเภอแม่สะเรียง เป็นประธานเปิดงานคอนเสิร์ตการกุศล เพื่อร่วมหาทุนบูรณะสร้างพิพิธภัณฑ์แม่สะเรียง โดยมีนางศันสนีย์ พุกกานนท์ วัฒนธรรมจังหวัดแม่ฮ่องสอน 25 ม.ค. 2559 07:34 ไทยรัฐ