'ผู้พันหลอ' ลาออกจากตำแหน่งเลขาสมาคมบอล - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันเสาร์ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

'ผู้พันหลอ' ลาออกจากตำแหน่งเลขาสมาคมบอล

โดย ไทยรัฐฉบับพิมพ์ 25 ม.ค. 2559 06:00
3,115 ครั้ง


“ผู้พันหลอ” พ.อ.วรวุฒิ ทองศรีงาม เลขาธิการสมาคมฟุตบอลฯ ไขก๊อกลาออกจากพ่อบ้านสมาคมฟุตบอล เปิดใจทำงานให้กับวงการฟุตบอลมาอย่างยาวนาน ทำให้บางครั้งไม่มีเวลาดูแลสุขภาพรวมถึงมีเวลาให้กับครอบครัวน้อยมาก จนแพทย์แนะนำให้ลดการทำงานเพราะพักผ่อนน้อย ไม่ได้ออกกำลังกายทำให้มีโรคแทรกได้ง่าย ขอขอบคุณกองทัพบกที่อนุญาตให้ปฏิบัติหน้าที่กับสมาคมฟุตบอลมาโดยตลอด

“ผู้พันหลอ” พ.อ.วรวุฒิ ทองศรีงาม เลขาธิการสมาคมฟุตบอลฯ เปิดใจถึงการไขก๊อกลาออกจากเลขาธิการสมาคมลูกหนังไทยว่า ชีวิตผมอยู่กับฟุตบอลมาโดยตลอด เป็นนักฟุตบอลตั้งแต่สมัยเป็นนักเรียนจนกระทั่งถึงระดับสโมสรแข่งขันในลีกสูงสุดของประเทศในยุคนั้น เคยผ่านการอบรมโค้ชระดับ A ไลเซ่น เคยทำหน้าที่เป็นโค้ชรวมทั้งเป็นสตาฟฟ์โค้ชของทีมไทยชุดประวัติศาสตร์เข้าแข่งฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายรุ่นอายุต่ำกว่า 17 ปี ที่อียิปต์

เกือบ 10 ปีที่ผ่านมามีโอกาสร่วมงานกับสมาคมฟุตบอลฯในตำแหน่งรองเลขาฯจนถึงเลขาธิการ ซึ่งเป็นช่วงที่ฟุตบอลไทยประสบความสำเร็จทุกระดับในหลายๆรายการ ซึ่งรวมถึงฟุตบอลหญิงที่ได้ไปแข่ง ฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายจากการทุ่มเทในการทำงานให้กับวงการฟุตบอลมาอย่างยาวนาน ทำให้บางครั้ง ไม่มีเวลาดูแลสุขภาพ รวมถึงมีเวลา ให้กับครอบครัวน้อยมาก แต่ยังโชคดีที่ภรรยาและ ลูกๆเข้าใจการทำงาน

ล่าสุดได้ตรวจสุขภาพเหมือนที่เคยปฏิบัติ แพทย์แนะนำให้ลดการทำงานเพราะพักผ่อนน้อย ไม่ได้ออกกำลังกายทำให้มีโรคแทรกได้ง่าย ประกอบกับปรึกษาครอบครัวแล้ว จึงได้ตัดสินใจลาออกจากตำแหน่งเลขาฯสมาคมฟุตบอล ต้องขอขอบคุณกองทัพบกที่อนุญาตให้ปฏิบัติหน้าที่กับสมาคมฟุตบอลมาโดยตลอด

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  56.8%
 • ไม่ชอบ
  2.3%
 • สนุก
  15.9%
 • ประหลาดใจ
  9.1%
 • เสียใจ
  2.3%
 • ให้กำลังใจ
  13.6%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement