วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แกะรอยบาร์โค้ดคาดกระเป๋าเดินทาง คลายปมฆ่าสาวทิ้งป่า

ชุดสืบสวน ประชุมคลี่คลายคดี ฆ่าสาวนิรนามยัดกระเป๋าเดินทาง ทิ้งป่าที่นครราชสีมา เร่งแกะรอยบาร์โค้ดสายการบิน หาเจ้าของกระเป๋า พร้อมพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคล และดีเอ็นเอ ...

กรณี ช่วงสายวานนี้ (23 ม.ค.) พบศพสาวถูกฆ่ายัดกระเป๋าเดินทาง นำมาทิ้งในป่าละเมาะห่างจากถนนมิตรภาพ ขาเข้า จ.นครราชสีมา ช่วง กม.52-53 ประมาณ 200 เมตร ข้างถนนในบ้านซับหวาย หมู่ 16 ต.ปากช่อง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เป็นศพหญิงสาวอายุ 20-30 ปี เสียชีวิตมาแล้วไม่น้อยกว่า 1 เดือน ซึ่งกระเป๋าถูกเปิดออกแล้ว ภายในพบร่างผู้เสียชีวิตในลักษณะนอนงอตัวอยู่ภายใน สภาพศพเริ่มแห้ง จนเห็นกะโหลกศีรษะ และโครงกระดูก ส่งกลิ่นคละคลุ้งไปทั่วบริเวณ ในตัวไม่พบหลักฐานใดๆ (พบศพสาวนิรนามถูกฆ่ายัดกระเป๋า ทิ้งป่าละเมาะริมถนนมิตรภาพ)

ต่อมาเมื่อ 15.30 น. วันที่ 24 มกราคม 59 พล.ต.ต.ฐากูร นัทธีศรี ผบก.ภ.จ.นครราชสีมา พร้อมด้วย พ.ต.อ.วิวัฒน์ สีลาเขตต์ รอง ผบก.เดินทางมาที่ สภ.ปากช่อง เพื่อติดตามคดี โดย พ.ต.อ.พงษ์พันธ์ บรรจงจิตร ผกก.สภ.ปากช่อง, พ.ต.อ.บัญญัติ ทั่งกลาง พงส.ผู้ทรงคุณวุฒิ หน.งานสอบสวน สภ.ปากช่อง, พ.ต.ท.สาธิต คอกขุนทด สว.สส., ร.ต.ท.สุภัทร พงษ์อุดทา พงส.เจ้าของคดี พร้อมตำรวจชุดสายสืบ ประชุมเพื่อเร่งรัดคดี ณ ห้องประชุมชั้น 3 ของ สภ.ปากช่อง โดยใช้ภาพจากที่เกิดเหตุมาตรวจอย่างละเอียดพร้อมวิเคราะห์สถานการณ์

พล.ต.ต.ฐากูร ผบก.ภ.จ.นครราชสีมา กล่าวว่า เบื้องต้นยังไม่ทราบว่าเป็นใคร และถูกฆาตกรรมมาจากที่ไหน ด้วยสาเหตุใด และใครเป็นผู้ก่อเหตุ อีกทั้งจุดดังกล่าวอยู่ไม่ไกลจากถนนมิตรภาพ ไม่ค่อยมีผู้สัญจรไปมา คนร้ายอาจขับรถแวะเข้าไป ลากกระเป๋าเข้าไปทิ้งในป่า ง่ายต่อการทิ้ง ไม่มีใครเห็น โดยจากรายละเอียดทราบเพียงว่า เป็นหญิง รูปร่างผอมบาง สูงประมาณ 155-159 ซม. อายุ 20-30 ปี เสียชีวิตมาแล้ว ทั้งนี้ พิสูจน์อัตลักษณ์บุคคล เก็บ DNA ซึ่งคงต้องใช้เวลา

ส่วนกระเป๋าเดินทางตรวจสอบพบมีกระดาษบาร์โค้ด ที่เลือนราง แต่ตรวจสอบได้ ว่าเคยเดินทางโดยสายการบินไทย จากสุวรรณภูมิ ไปยังสนามบินนาริตะ ซึ่งจะได้ประสานขอร่วมมือไปยังการบินไทย เพื่อตรวจสอบเลขจากบาร์โค้ด ว่าเป็นกระเป๋าของใคร จะทำให้ง่ายว่าผู้ตายเป็นใคร ซึ่งในส่วนของ พนักงานสอบสวนก็ได้ประชาสัมพันธ์ ไปยัง สภ.ต่างๆ ว่ามีใครมาแจ้งบุคคลหายตามลักษณะดังกล่าวบ้าง ส่วนผู้ใดที่มีญาติหรือคนรู้จักตามลักษณะดังกล่าวหายไป ให้ติดต่อสอบถามได้ที่ สภ.ปากช่อง โทรศัพท์ 044-311-234,044-313-990 เพื่อคดีจะได้คลี่คลาย.

ชุดสืบสวน ประชุมคลี่คลายคดี ฆ่าสาวนิรนามยัดกระเป๋าเดินทาง ทิ้งป่าที่นครราชสีมา เร่งแกะรอยบาร์โค้ดสายการบิน หาเจ้าของกระเป๋า พร้อมพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคล และดีเอ็นเอ ... 25 ม.ค. 2559 02:09 ไทยรัฐ