วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เวนเกอร์' ชมแข้งปืนใหญ่สู้สุดใจแม้พ่ายเชลซี

อาร์แซน เวนเกอร์ กุนซือทีมอาร์เซนอล  ระบุ ผลการแข่งขันที่ทีมของตนพ่าย เชลซี คาบ้าน ไป 0-1 ในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ศึกลอนดาร์บีแมตช์ นั้นน่าผิดหวัง  แต่ชมลูกทีมที่สู้กันอย่างเต็มที่จนวินาทีสุดท้ายแม้เหลือ 10 คน...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 24 ม.ค. ว่า   อาร์แซน เวนเกอร์ ผู้จัดการทีม "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล  ยอมรับ ผิดหวังกับผลการแข่งที่ "ปืนใหญ่" พ่าย "สิงโตน้ำเงิน" เชลซี คาถิ่นเอมิเรตส์ สเตเดียม ไป 0-1 ในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อคืนที่ผ่านมา แต่ยกย่องลูกทีมที่สู้กันจนวินาทีสุดท้ายแม้ต้องเหลือ 10 คนตั้งแต่ช่วงกลางครึ่งแรก

เกมนี้ อาร์เซนอล มาเหลือ 10 คน ในนาทีที่ 18 เมื่อ แพร์ แมร์เตซัคเกอร์ โดนใบแดงไล่ออกจากสนาม หลังไปทำฟาล์วใส่ ดีเอโก คอสตา ที่กำลังจะหลุดเดี่ยว  ก่อนที่เชลซีจะมาได้ประตูขึ้นนำ 1-0 ในนาทีที่ 23 จากดีเอโก คอสตา และกลายเป็นประตูชัยช่วยให้ เชลซี บุกมาคว้า 3 คะแนน กับออกไปได้สำเร็จ

เวนเกอร์ กล่าวว่า "ทีมของเรา (หลังจากที่เหลือ 10 คน) มีสมาธิและสู้จนวินาทีสุดท้าย แม้ว่าผลการแข่งขันจะน่าผิดหวัง แต่เราสมควรที่จะมีความเชื่อมั่นในตัวเองเพิ่มมากขึ้นได้ จากสิ่งที่ผมเห็น" 

อาร์แซน เวนเกอร์ กุนซือทีมอาร์เซนอล ระบุ ผลการแข่งขันที่ทีมของตนพ่าย เชลซี คาบ้าน ไป 0-1 ในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ศึกลอนดาร์บีแมตช์ นั้นน่าผิดหวัง แต่ชมลูกทีมที่สู้กันอย่างเต็มที่จนวินาทีสุดท้ายแม้เหลือ 10 คน... 25 ม.ค. 2559 01:50 25 ม.ค. 2559 04:12 ไทยรัฐ