วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กลุ่มนักเที่ยวไม่พอใจ รุมยำ ตร.สายตรวจ กวดขันผับภูเก็ตปิดตามเวลา

กลุ่มนักเที่ยวไม่พอใจตำรวจ กวดขันผับกลางเมืองภูเก็ต ปิดตามเวลากฎหมายกำหนด รุมทำร้ายสายตรวจ สภ.เมืองภูเก็ต บาดเจ็บ โร่แจ้งความดำเนินคดีทำร้ายร่างกายเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ เตรียมขยายผลจับกุมมาดำเนินคดี...

เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 24 ม.ค. ขณะที่ พ.ต.ท.เฉลียว ท้ายฮู้ พนักงานสอบสวนชำนาญการพิเศษ สภ.เมืองภูเก็ต กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่บนโรงพัก ได้มี ส.ต.ต.วันชนะ อาสน์สมโภจน์ ผบ.หมู่งานป้องกันปราบปราม สภ.เมืองภูเก็ต เข้าแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษกลุ่มชายฉกรรจ์ ไม่ทราบจำนวน รุมทำร้ายขณะปฏิบัติหน้าที่ตรวจตราย่านสถานบันเทิง ถนนชนะเจริญ ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จนได้รับบาดเจ็บ โดยมี ร.ต.ท.ปรีชาภัทร สังข์น้อย รอง สวป.สภ.เมืองภูเก็ต พาเข้าแจ้งความพร้อมหลักฐานใบตรวจร่างกาย รพ.วชิระภูเก็ต

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุช่วงเวลา 02.30 น. วันเดียวกัน ร.ต.ท.ปรีชาภัทร สังข์น้อย รอง สวป.สภ.เมืองภูเก็ต ได้วิทยุสั่งการให้สายตรวจแต่ละสายที่กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ขณะนั้นออกตรวจสอบสถานบันเทิงต่างๆ ในเขตนครภูเก็ต เพื่อให้ปิดบริการตามกฎหมายกำหนด จากนั้น ส.ต.ต.วันชนะ พร้อมคู่ตรวจอีก 1 นาย ได้เข้าตรวจสอบสถานบันเทิงย่าน ถนนชนะเจริญ ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง ซึ่งเป็นพื้นที่โซนนิ่งของสถานบันเทิงในเขตนครภูเก็ต

จากนั้น ส.ต.ต.วันชนะ พร้อมคู่หูได้เข้าแจ้งต่อสถานบันเทิง ที่มีอยู่ในย่านดังกล่าว 5-6 แห่ง ให้ปิดบริการตามกฎหมายกำหนด ทำให้มีกลุ่มนักเที่ยวกลุ่มหนึ่ง ที่กำลังเที่ยวอยู่ใน 1 ใน 6 สถานบันเทิงย่านดังกล่าว ไม่พอใจได้ออกมารุมทำร้ายร่างกาย ส.ต.ต.วันชนะ ขณะเดินตรวจตราอยู่บริเวณหน้าสถานบันเทิง จากนั้นคู่หูสายตรวจได้วิทยุขอกำลังเสริมจาก ร.ต.ท.ปรีชาภัทร และสายตรวจใกล้เคียง จนกลุ่มชายฉกรรจ์ดังกล่าวได้แยกย้ายกันหลบหนีไป และได้เข้าตรวจร่างกายที่ รพ.วชิระภูเก็ต ไว้เป็นหลักฐาน ก่อนที่จะเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองภูเก็ต เพื่อสืบสวนติดตามจับกุมกลุ่มชายฉกรรจ์ดังกล่าวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจพอทราบตัวหนึ่งในกลุ่มวัยรุ่นที่ร่วมกันรุมทำร้ายร่างกาย ส.ต.ต.วันชนะ แล้ว

ต่อมาเมื่อเวลา 16.00 น. วันเดียวกัน พล.ต.ต.ธีระพล ทิพย์เจริญ ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต กล่าวถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่า หลังเกิดเหตุได้รับรายงานจากผู้ใต้บังคับบัญชาตามลำดับแล้ว เบื้องต้นให้มีการดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด เนื่องจากมีคลิปภาพจากกล้องวงจรปิดขณะที่กลุ่มวัยรุ่นรุมทำร้ายสายตรวจนายดังกล่าว ขณะปฏิบัติหน้าที่อย่างชัดเจน ซึ่งได้สั่งการไปยังพนักงานสอบสวน สภ.เมืองภูเก็ต เร่งรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ เสนอต่อศาลอนุมัติออกหมายจับเป็นการด่วน เนื่องจากเป็นการเย้ยต่อกฎหมาย.

กลุ่มนักเที่ยวไม่พอใจตำรวจ กวดขันผับกลางเมืองภูเก็ต ปิดตามเวลากฎหมายกำหนด รุมทำร้ายสายตรวจ สภ.เมืองภูเก็ต บาดเจ็บ โร่แจ้งความดำเนินคดีทำร้ายร่างกายเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ เตรียมขยายผลจับกุมมาดำเนินคดี... 25 ม.ค. 2559 01:19 ไทยรัฐ