เจ้าชายจอร์จสืบทอดรถ "เจมส์ บอนด์" แอชตัน มาร์ตินย่อส่วนจากพระบิดา - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันเสาร์ที่ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

เจ้าชายจอร์จสืบทอดรถ "เจมส์ บอนด์" แอชตัน มาร์ตินย่อส่วนจากพระบิดา

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 25 ม.ค. 2559 01:45
1,596 ครั้ง


(ภาพ: getty)

เจ้าชายจอร์จจะได้รับสืบทอดรถยนต์ แอชตัน มาร์ติน V8 Volante ขนาดครึ่งเท่าของขนาดจริงจากเจ้าชายวิลเลียม พระบิดา ซึ่งเคยขับรถคันนี้เล่นสมัยทรงพระเยาว์...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าชายจอร์จ รัชทายาทลำดับที่ 3 แห่งราชวงศ์อังกฤษจะได้รับรถยนต์ แอชตัน มาร์ติน V8 Volante ขนาดครึ่งเท่าของขนาดจริง หุ้มเบาะหนัง เครื่องยนต์ฮอนด้าขนาด 160 ซีซี และมีเกียร์ขนาดย่อส่วน ที่เจ้าชายวิลเลียมเคยทรงขับเล่นเมื่อครั้งยังทรงพระเยาว์ เมื่อเจ้าชายน้อยเจริญพระชันษาเหมาะสมที่จะขับขี่

เจ้าชายวิลเลียมได้รับรถยนต์คันดังกล่าวจากเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ เมื่อปี 2531 ขณะนี้ได้มีการเคลื่อนย้ายออกจากพิพิธภัณฑ์แซนดริงแฮม ที่ตั้งอยู่ในเขตพระราชวังแซนดริงแฮมของพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 เพื่อทำการซ่อมแซม และมีรายงานว่า รถยนต์คันดังกล่าวได้รับการทดสอบ "การขับบนถนน" เมื่อช่วงวันหยุดคริสต์มาส ก่อนที่จะทำการส่งมอบให้เจ้าชายน้อยเมื่อทรงพระชนม์พอเหมาะกับการขับรถยนต์คันดังกล่าว

รถยนต์แอชตัน มาร์ติน รุ่น V 8 Volante เป็นที่รู้จักกันดีจากการขับครั้งแรกโดยธิโมที ดาร์ลตัน ในบทของเจมส์ บอนด์ เมื่อปี 2530 เรื่อง The Living Daylights

แหล่งข่าวจากสำนักพระราชวังกล่าวกับเดลี่ เอ็กซ์เพรส ว่า "คุณจะได้ยินเสียงก่อนที่จะเห็นรถยนต์ เพราะเสียงเครื่องยนต์ค่อนข้างดังมาก เจ้าชายวิลเลียมทรงนำออกมาทดลองขับอีกครั้งก่อนที่จะมอบเป็นของขวัญให้กับเจ้าชายจอร์จ"

"รถยนต์คันนี้เก็บอยู่ที่พิพิธภัณฑ์แซนดริงแฮมเป็นเวลานานมาแล้ว หลังจากที่เจ้าชายวิลเลียมและเจ้าชายแฮรี่ทรงโตเกินกว่าที่จะขับได้ แต่ก็ยังเป็นทรัพย์สินส่วนพระองค์ จึงทรงโปรดที่จะนำกลับมาใช้อีกครั้งหนึ่ง ทุกคนต่างเฝ้ารอคอยชมเจ้าชายจอร์จขับรถคันนี้ ผมคิดว่าพระองค์น่าจะได้ขับภายในเวลาไม่เกินหนึ่งปี".

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  30.0%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  70.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement