วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จี้เจ้าอาวาสวัดที่อ่างทอง แจงรายรับ-จ่าย ชาวบ้านพบส่อไม่โปร่งใส

ชาวบ้านเรียกร้องเจ้าอาวาส วัดหัวตะพาน อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง แจงบัญชีรายรับ รายจ่าย หลังพบความไม่โปร่งใส ทั้งรายได้จากการทอดกฐิน ยอดไม่ตรงกับที่นำไปเข้าบัญชี หายไปหลายหมื่นบาท ด้าน เจ้าอาวาส อ้างไม่มีบิล ...

วันที่ 24 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านหมู่ 2 หมู่ 5 และหมู่ 6 ต.หัวตะพาน อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง กว่า 30 คน ได้รวมตัวกันเรียกร้อง ให้ พระอธิการวิชัย นรินโท เจ้าอาวาสวัดหัวตะพาน ชี้แจงบัญชีเงินรายรับรายจ่ายของวัด หลังเห็นความไม่โปร่งใสในการเบิกจ่าย รวมทั้งเงินรายได้จากงานทอดกฐินที่ผ่านมานั้นยอดเข้าบัญชีไม่ตรงกับรายได้

นายฉลาด ทรงโภคิน ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 5 เผยว่า ชาวบ้านได้มารวมตัวกันเรียกร้องให้ท่านเจ้าอาวาส แจงบัญชีรายรับรายจ่ายเงินของวัด ที่ทางวัดและกรรมการหาเงินมาร่วมพัฒนาวัด แต่มีเหตุผล ทำให้ชาวบ้านแคลงใจถึงความไม่โปร่งใสของท่านเจ้าอาวาส ที่เบิกเงินในบัญชีหายหมด แต่การก่อสร้างไม่คืบ และไม่เห็นผลงาน ล่าสุดเงินกฐินที่ทางวัดได้ร่วมกับนับได้จำนวนหนึ่ง แต่เมื่อส่งให้ทางเจ้าอาวาสนำไปเข้าบัญชี เห็นว่าไม่ตรงกับยอดรายได้ หายไปหลายหมื่น จึงอยากให้ทางเจ้าอาวาสได้ชี้แจง


ทั้งนี้ พระอธิการวิชัย เจ้าอาวาสวัดหัวตะพาน ไม่ได้ทำการชี้แจงใดๆ อ้างว่าไม่มีบิล

ขณะที่ พระครูอุโฆษธรรมนันท์ (สนั่น สุนนฺโท) เป็นเจ้าอาวาสวัดกลางราชครูธาราม รองเจ้าคณะอำเภอวิเศษชัยชาญ ที่มาเป็นประธานสงฆ์ รับเรื่องราวของชาวบ้าน กล่าวว่า จะนำเรื่องทั้งหมดเสนอกับทางเจ้าคณะอำเภอให้มาทำการไต่สวนถึงข้อเท็จจริง ในเรื่องบัญชีเงินวัด ที่ทางชาวบ้านเห็นว่าไม่โปรงใสอีกครั้ง เนื่องจากอาตมาไม่มีอำนาจในการตัดสินมาเป็นประธานในการรับฟัง และการรับเรื่องเพื่อเสนอในขั้นต่อไป โดยทางเจ้าคณะอำเภอพร้อมดำเนินการ ให้ชาวบ้านมารับฟังการไต่สวนและชี้แจงอีกครั้งเพื่อความสบายใจและความยุติธรรมทั้ง 2 ฝ่าย ต่อไป.

ชาวบ้านเรียกร้องเจ้าอาวาส วัดหัวตะพาน อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง แจงบัญชีรายรับ รายจ่าย หลังพบความไม่โปร่งใส ทั้งรายได้จากการทอดกฐิน ยอดไม่ตรงกับที่นำไปเข้าบัญชี หายไปหลายหมื่นบาท ด้าน เจ้าอาวาส อ้างไม่มีบิล ... 25 ม.ค. 2559 00:37 ไทยรัฐ