วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มะกันเร่งล่าตัว 3 นักโทษ แหกคุกความมั่นคงสูงสุดแคลิฟอร์เนีย

นักโทษแหกคุก ฮอสเซน นาเยรี, โจนาธาน เตียว และ แบค เทียน ดอง (ภาพ: AP)

เจ้าหน้าที่ของสหรัฐฯ กำลังเร่งตามล่าหาตัวนักโทษ 3 คน ที่ก่อเหตุแหกคุกเรือนจำความมั่นคงสูงสุดในรัฐแคลิฟอร์เนีย เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสหรัฐฯ กำลังเร่งตามล่าหาตัวนักโทษคดีฆาตกรรม 3 คนซึ่งหลบหนีออกจากทัณฑสถานชายกลาง เมือง ซานตา อานา เขตออเรนจ์ เคาน์ตี ในภาคใต้ของรัฐแคลิฟอร์เนีย เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ด้วยการตัดลูกกรงเหล็ก และใช้ท่อท่อประปาเป็นเส้นทางไปยังดาดฟ้าที่ไม่มีการคุ้มกัน

นักโทษทั้ง 3 คนได้แก่ โจนาธาน เตียว อายุ 20 ปี ผู้ต้องหาคดีฆาตกรรม, ฮอสเซน นาเยรี อายุ 37 ปี ผู้ต้องหาคดีลักพาตัวและทารุณกรรม และ แบค เทียน ดอง อายุ 43 ปี ผู้ต้องหาคดีพยายามฆ่า

นาง ซานดรา ฮัตเชนส์ นายอำเภอเขตออเรนจ์ เคาน์ตี กล่าวในการแถลงข่าวว่า เจ้าหน้าที่กำลังรวบรวมข้อมูลจากทุกแหล่งที่สามารถหาได้ เพื่อรับประกันว่า นักโทษเหล่านี้จะถูกพาตัวกลับมาคุมขังโดยเร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ โดยทีมเจ้าหน้าที่ของเธอกำลังทำงานประสานกับเจ้าหน้าที่จากสำนักงานอัยการเขต, เจ้าหน้าที่คุมประพฤติ, ตำรวจ และเจ้าหน้าที่จากสำนักงานสอบสวนกลางสหรัฐฯ (เอฟบีไอ)

เจ้าหน้าที่ของสหรัฐฯกำลังเร่งตามล่าหาตัวนักโทษ 3 คน ที่ก่อเหตุแหกคุกเรือนจำความมั่นคงสูงสุดในรัฐแคลิฟอร์เนีย เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา... 24 ม.ค. 2559 23:12 24 ม.ค. 2559 23:24 ไทยรัฐ