วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มใหญ่เยอรมัน โร่แจ้งความ ถูกปลอมเฟซบุ๊ก แชร์-โพสต์หมิ่นเบื้องสูง

หนุ่มใหญ่ชาวเยอรมันอาศัยอยู่ในประเทศไทยหลายปี โร่แจ้งความ ตร.หนองปรือ ถูกมือดีนำรูปไปใช้เป็นโปรไฟล์เฟซบุ๊ก ก่อนโพสต์-แชร์ ข้อความหมิ่นเบื้องสูง ยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง พร้อมมอบรางวัลนำจับ 3 หมื่น จนท.เร่งสอบ ...

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 24 ม.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า Mr.Manfred Peter Gallus อายุ 52 ปี ชาวเยอรมัน นำเอกสารหลักฐานการปลอมแปลงเฟซบุ๊กหมิ่นเบื้องสูง เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.วินัย โห้เหรียญ พนักงานสอบสวน สภ.หนองปรือ 

Mr.Manfred Peter Gallus เล่าว่า เมื่อวานนี้ (23 ม.ค.) ได้ทราบข่าวจากเพื่อนว่า มีผู้นำรูปตนเองทำเป็นรูปโปรไฟล์เฟซบุ๊ก ชื่อ Pieter Mangal แล้วได้แชร์ลิงก์ต่างๆ หลายลิงก์ที่เกี่ยวกับการลงภาพ และมีข้อความเป็นภาษาไทยที่หมิ่นเบื้องสูง ทั้งนี้ ตนนั้นอาศัยอยู่เมืองไทยมานานหลายปีแล้ว และรู้ว่าคนไทยรักในหลวง รักเจ้าฟ้าชาย ซึ่งตนให้ความเคารพและรักเช่นกัน เมื่อเห็นการปลอมแปลงเฟซบุ๊ก จึงเดินทางเข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ว่า ตนเองบริสุทธิ์ ไม่เกี่ยวข้องกับเฟซบุ๊กดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นอกจากนี้ยังต้องการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมผู้ที่แอบอ้างนำรูปตนเองลงในเฟซบุ๊ก มาดำเนินคดีตามกฎหมาย และพร้อมมอบเงินรางวัลจำนวน 30,000 บาท ในการจับกุมผู้กระทำผิดมาดำเนินคดี

ด้าน พ.ต.ท.วินัย โห้เหรียญ เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน พร้อมกับรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามระดับ ส่วนเรื่องดังกล่าวนั้นถือว่าเป็นเรื่องใหญ่ ซึ่งจะต้องดำเนินการตามกฎหมายเพื่อติดตามจับกุมผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีต่อไป

หนุ่มใหญ่ชาวเยอรมันอาศัยอยู่ในประเทศไทยหลายปี โร่แจ้งความ ตร.หนองปรือ ถูกมือดีนำรูปไปใช้เป็นโปรไฟล์เฟซบุ๊ก ก่อนโพสต์-แชร์ ข้อความหมิ่นเบื้องสูง ยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง พร้อมมอบรางวัลนำจับ 3 หมื่น จนท.เร่งสอบ ... 24 ม.ค. 2559 21:03 ไทยรัฐ